Bỏ túi 8 ứng dụng quản lý tài chính cá nhân cực tốt và hiệu quả

Top 8 ứng dụng quản lý cá nhân cự hiệu quả

Có bao giờ bạn giật mình tự hỏi Tại sao bao nhiêu đi làm mình chả tiết kiệm được đồng nào? Tại sao bạn bè đi đây đi đó mà lúc nào bản thân cũng túng thiếu? Tiền của mình đi đâu hết? Mình đã tiêu chúng vào việc gì? Đó chính là lúc bạn cần xem xét việc quản lý tài chính cá nhân của mình. Thực sự việc quản lý tài chính cá nhân là một điều vô cùng cần thiết, việc này giúp bạn cân bằng các khoản thu nhập và chi tiêu hàng tháng, nhận biết những khoảng chi tiêu không hợp lý để điều chỉnh, giúp bạn tiết kiệm và kiểm soát tài chính tốt hơn.

•  6 lý do bạn nên lên kế hoạch tài chính cá nhân ngay từ bây giờ
•  Hãy áp dụng quy tắc 6 cái lọ vì một tương lai tự do tài chính

Trong thời đại phát triển có rất nhiều công nghệ, ứng dụng ra đời để hỗ trợ tối đa cho chúng ta. Thế thì tại sao chúng ta không tận dụng nó tối đa trên Smartphone của mình, thứ mà chúng ta luôn mang bên cạnh mỗi ngày. Hôm nay, mình sẽ gợi ý các bạn 8 ứng dụng quản lý tài chính cá nhân mà mình đã sử dụng qua cũng như nhận được nhiều phản hồi tốt từ cộng đồng. Cùng mình tìm hiểu nhé.

1.   Money Lover

Money Lover là ứng dụng giúp bạn dễ dàng quản lý chi tiêu mỗi tháng một cách hiệu quả được rất nhiều người tin dùng và đánh giá tốt. Chỉ cần dành ra vài phút mỗi ngày để cập nhật thu-chi, ứng dụng Money Lover sẽ giúp kiểm soát chi phí hàng tháng và lập kế hoạch cho các mục đích chi tiêu khác nhau. Ứng dụng này nó cụ thể cho bạn từng khoản thu nhập như lương, lãi suất tiền gửi, lãi kinh doanh… Cũng như cụ thể từng khoản chi phí như cưới hỏi, xe cộ, giáo dục, gia đình… Đặc biệt với các hóa đơn thanh toán, bạn chỉ cần chụp ảnh hóa đơn đó, Money Lover sẽ tự động ghi nhận và phân loại giao dịch vào ví của bạn. Rất tiện lợi phải không nào!

Với tính năng ngân sách bạn có thể thiết lập mức chi tiêu tối đa ngay trên Money Lover để kiểm soát thói quen vung quá tay của mình. Qua đó khi mức chi tiêu đạt gần mức giới hạn thì bạn sẽ được thông báo ngay lập tức để có sự điều chỉnh sao cho phù hợp. Thực sự với tính năng này sẽ giúp bạn cải thiện ý thức quản lý tài chính, chủ động hơn trong việc thay đổi hành vi tiêu dùng cho phù hợp với tình hình tài chính của bản thân.

Tinh năng liên kết trên ứng dụng quản lý tài chính Money Lover

Tính năng liên kết trên ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Money Lover

Một tính năng đáng chú ý và được yêu thích ở ứng dụng này nữa đó là “Ví liên kết”. Tính năng này cho phép bạn liên kết tài khoản với hơn 80 ngân hàng trong nước, ngoài nước và nhiều dịch vụ khác như Tiki, Paypal… Như vậy, trong trường hợp người dùng tiến hành thanh toán các dịch vụ này bằng thẻ hay qua internet, MoneyLover sẽ tự động ghi lại các giao dịch để bạn theo dõi dễ dàng và góp phần tiết kiệm thời gian cho các công việc khác. Tính năng mình thấy cực hay nữa là bạn có thể tra cứu địa chỉ ATM hay ngân hàng mình đang cần giao dịch ngay trên ứng dụng này. Bạn chỉ cần nhập tên ngân hàng nó sẽ hiển thị cho bạn list địa chỉ.

Money Lover là một ứng dụng thông minh và dễ dàng sử dụng. Nó vô cùng gọn nhẹ để bạn có thể cài đặt ngay trên thiết bị di động, được hỗ trợ trên cả Android, iOS, và Windows Phone. Nếu yêu thích ứng dụng bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên phiên bản Premium để không bị giới hạn số lượng ví, ngân sách, tiết kiệm và sự kiện; sử dụng thêm các công cụ như xuất bản báo cáo qua Excel và quan trọng là không có các quảng cáo gây phiền nhiễu.

Money Lover thực sự là một ứng dụng quản lý tài chính cá nhân cực hiệu quả. Mình vẫn đang sử dụng Money Lover để cập nhật, phân tích báo cáo và nhắc nhở về tiến độ chi tiêu. Hãy để Money Lover trở thành ‘quản gia’ giúp bạn, bởi không gì qua được Money Lover đâu! Ngại gì không thử nhỉ.

2.   Sổ thu chi Misa

Cũng giống như Money Lover, ứng dụng quản lý tài chính Misa hay còn gọi sổ thu chi Misa là một ứng dụng tuyệt vời cho người Việt với giao diện dễ sử dụng, thậm chí những người không rành về tài chính kế toán hay công nghệ vẫn có thể sử dụng tốt ứng dụng. Bạn cũng biết MISA Là một công ty phần mềm kế toán và quản trị có tiếng, nên bạn hãy yêu tâm khi sử dụng ứng dụng này để quản lý hoạt động chi tiêu của bản thân, gia đình.

Điểm ưu việt của ứng dụng này là bạn có thể kê khai các khoản thu nhập chi tiêu rất chi tiết. Ví dụ, với chi phí cho việc ăn uống, sáng bạn mua một ly nước cam vào buổi sáng, trưa đi ăn quán, còn tối thì mua đồ về nấu. Đến cuối tháng bạn sẽ nhận ra chi phí ăn hàng quán tốn kém gấp bao nhiêu lần so với việc đi chợ nấu ăn. Chắc chắn bạn sẽ chăm chỉ nấu cơm trưa đến văn phòng hơn đấy!

Khoản mục chi tiêu trên ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Misa

Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Misa kê khai các khoản thu nhập chi tiêu rất chi tiết

Sổ thu chi Misa có 3 chức năng chính là Ghi chép, Tài khoản và Báo cáo. Người dùng có thể ghi chép các khoản như thu hay chi mỗi ngày, sẽ chi ở khoản nào, lấy từ khoản nào để chi, hoặc thanh toán hóa đơn nào (tiền điện, nạp tiền điện thoại…). Ứng dụng sẽ tự tổng kết, thống kê, phân tích và đưa ra biểu đồ đánh giá để người sử dụng có thể kết luận được việc quản lý tài chính của mình từ đó lên kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm cho hợp lý. Mình phải công nhận ứng dụng này phân tích thiệt rõ ràng, sâu và chi tiết, biểu đồ thì trực quan, dễ dàng theo dõi, ai nhìn cũng hiểu nên các bạn không quá lo lắng về vấn đề phức tạp nhé.

Sổ thu chi Misa là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, sử dụng trên cả laptop, PC cũng như hệ điều hành Android, iOS. Nếu bạn muốn cùng bạn đời quản lý các khoản chi tiêu và tài sản chung của gia đình thì sổ thu chi Misa sẽ là lựa chọn đúng đắn. Bởi tất cả dữ liệu của bạn đã được lưu trên cloud tại trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Tier 3 hàng đầu thế giới. Nếu chẳng may mất máy hay thay đổi cũng không phải lo lắng mất dữ liệu. Trong trường hợp bạn sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau, Misa sẽ giúp bạn đồng bộ tất cả dữ liệu. 

Như vậy, sổ thu chi Misa là một ứng dụng quản lý thu chi tuyệt vời với giao diện tiếng Việt thân thiện. Còn chần chừ gì mà không thử để cân đối chu tiêu của mình nào.

3.   Fast Budget – Expense Manager

Về cơ bản mình thấy cách sử dụng và giao diện, các hạng mục của Fast Budget gần giống với Money Lover. Không giống như những ứng dụng khác, giao diện đầu tiên bạn nhìn thấy khi bật Fast Budget lên chính là thông tin tóm tắt thu chi, bản đồ phân tích giúp bạn xem rõ mức độ chi tiêu của mình qua thời gian hoặc phân bổ chi tiêu của mình dành cho hạng mục nào là nhiều nhất. Đôi khi nhờ thế mà bạn sẽ có kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn ấy nhỉ. 

Ứng dụng quản lý tài chính Fast Budget

Với các tính năng vượt trội Fast Budget đã góp phần giúp người dùng theo dõi, kiểm tra thu nhập, chi tiêu hay các tài khoản tiết kiệm của bản thân một cách dễ dàng, nhanh chóng. Người dùng có thể hình dung được dòng tiền thông qua trang tổng quan và hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh để thay đổi luồng phân bổ tài chính của mình. Không chỉ vậy, bạn còn có thể hoạch định ngân sách cho cả một năm, cho một tháng hay chỉ là tuần kế tiếp đều được.

4.   PocketGuard

Được hàng triệu người trên thế giới sử dụng, PocketGuard là ứng dụng quản lý tài chính thông minh với tính năng an toàn vượt trội mà bạn có thể sở hữu. PocketGuard giúp giám sát dòng tiền, số dư ngân hàng, và chi tiêu hàng ngày bằng cách kết nối với tài khoản ngân hàng. Sau khi thiết lập, PocketGuard sẽ tự động lưu lại các hóa đơn và thu nhập theo tháng định kỳ. Bên cạnh báo cáo chi tiêu và tính năng ngăn chặn bội chi, ứng dụng này còn đề xuất dòng tiền triển vọng và xu hướng chi tiêu của bạn trong tương lai dựa vào những phân tích trong quá khứ. Kèm theo đó còn vô vàn các tiện ích khác như cảnh báo những ngày thanh toán thẻ tín dụng, đăng ký thanh toán, chi trả các loại phí, lệ phí,…

Ứng dụng quản lý tài chính Pocket Guard

Pocket Guard là ứng dụng quản lý tài chính cá nhân quốc tế rất được tin dùng

Điểm vượt trội mà PocketGuard trở thành một trong số các ứng dụng quốc tế được tin dùng là độ an toàn. Dữ liệu và kết nối tài khoản ngân hàng của bạn bảo mật an toàn với mã hóa SSL 128 bít và một mã pin 4 chữ số bí mật.

Với mình điểm trừ của ứng dụng này là chưa cung cấp ngôn ngữ tiếng Việt. Và nó chưa hổ trợ cài đặt trên hệ điều hành Android tại Việt Nam. Còn với iOS vẫn tốt nhé cả nhà. Bài tới mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt những ứng dụng mà trên CH Play hiển thị ‘Mục này không có sẵn ở quốc gia bạn’.

5.   Money Manager

Money Manager được đánh giá là một trong những ứng dụng kiểm soát chi tiêu cá nhân mạnh nhất hiện nay. Ứng dụng này có đầy đủ các tính năng như quản lý thu chi, dòng tiền vào ra, biểu đồ báo cáo, thiết lập quỹ tiền.

Money Manager

 

Với Money Manager, người dùng có thể thiết lập các danh mục hay mục tiêu tài chính, theo dõi tất cả các loại tài khoản với nhiều loại tiền tệ khác nhau. Ngoài việc giúp bạn kiểm tra số liệu thống kê theo tuần tháng năm, Money Manager còn giúp bạn lập ngân quỹ cá nhân hỗ trợ tiết kiệm, tự động ghi sổ kép, quản lý thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ. Ngoài ra, Money Manager cũng  có các tính năng tự động chuyển tiền, sắp xếp chi phí theo đối tượng.

Một điều được ưu thích nữa là ứng dụng này được bảo mật riêng tư bằng mật khẩu khi đăng nhập và lưu toàn bộ dữ liệu lên hệ thống để quản lý, do đó bạn yên tâm về khoản sao lưu và phục hồi dữ liệu nhé.  Nhược điểm lớn nhất của Money Manager hiện tại chính là chưa cập nhật tiếng Việt.

6.   Expense Manager

Đây là ứng dụng có hơn 5 triệu lượt tải trên CH Play được phát triển bởi Bishinews. Expense Manager là ứng dụng quản lý tài chính cá nhân miễn phí và tiện lợi, cho phép người dùng có thể theo dõi các khoản chi, thu hàng ngày, hàng tháng ngay từ điện thoại của mình. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ phân loại các nguồn tiền riêng của người dùng như tài khoản trên thẻ tín dụng hoặc tiền mặt, từ đó người dùng có thể dễ dàng ghi lại cũng như truy xuất nhanh chóng các giao dịch hàng ngày và biết được số tiền còn lại trong mỗi tài khoản là bao nhiêu.

Một tính năng khá quan trọng trên Expense Manager cũng như với các ứng dụng khác chính là thống kê. Tất cả sẽ được thống kê theo dạng biểu đồ đường thẳng hoặc biểu đồ hình tròn chia theo từng phân loại chi tiêu hay theo từng tháng cực kỳ trực quan và dễ hiểu. Nhờ vào đó mà bạn có thể xem được tình trạng chi tiêu hiện tại và có hướng giải quyết hoặc điều chỉnh để có thể chi tiêu hợp lý tránh tình trạng “cháy túi” trước khi lãnh lương. Hơn nữa, ứng dụng còn hỗ trợ đồng bộ với dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox và Google Drive nên người dùng sẽ an tâm hơn về dữ liệu chi tiêu của mình.

7.   Mint

Đây là một ứng dụng miễn phí giúp bạn chi tiêu thông minh và tiết kiệm hơn. Mint sẽ giúp bạn thoát khỏi sự bức bối của nợ nần, yêu cầu đầu tiên của quản lý tài chính cá nhân. Ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hiện có từ tất cả tài khoản, thẻ và các khoản đầu tư để theo dõi thu nhập của mình. Bên cạnh đó Mint còn theo dõi sát sao thẻ tín dụng, nhắc hạn trả nợ, thanh toán hóa đơn khi đến kỳ và đưa ra những lời khuyên cá nhân để giảm chi phí và tiết kiệm tiền.

Ứng dụng mint

Mint ứng dụng quản lý tài chính giúp bạn thoát khỏi sự bức bối của nợ nần

Mint cũng có thể tự động phân loại các giao dịch ngân hàng và thẻ tín dụng, tạo ra các biểu đồ và đồ thị để cho bạn thấy rõ nhất các khoản chi tiêu của mình. Ngoài ra còn có các tính năng thể hiện xu hướng chi tiêu giúp bạn theo dõi tiền mặt, chi tiêu, thu nhập, và giá trị ròng tăng hay giảm theo thời gian. Với Mint tất cả dữ liệu của bạn được bảo mật với mã hóa SSL 128 bít và đăng nhập an toàn với 4 chữ số bí mật. Đặc biệt bạn có thể truy cập và quản lý tài khoản của từ xa, trong trường hợp thiết bị di động của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể xóa thông tin tài khoản dù ở bấy kì đâu. Cực an toàn và tiện lợi các bạn nhỉ.

8.   HomeBudget

HomeBudget là một trong những ứng dụng lập kế hoạch tài chính đa nền tảng xuất sắc nhất trong việc quản lý chi tiêu tiền bạc. Bạn có thể chụp và gắn hình ảnh biên lai, hoá đơn đã chi tiêu, phân loại chi phí cố định, thay đổi và tùy ý cài đặt để tự động tính toán thu nhập của mình. Một tính năng nữa HomeBudget cung cấp cho bạn là tính năng tự thiết kế từng khoản mục riêng để theo dõi chi phí, thu nhập, hóa đơn và số dư tài khoản ngân hàng.

Tất cả khoản thu nhập chi tiêu của bạn sẽ được HomeBudget thể hiện bằng biểu đồ – đồ thị và có công cụ phân tích riêng góp phần quản lý tài chính của bạn. HomeBudget cũng có khả năng bảo mật khá tốt với những mật khẩu riêng khi bạn truy cập vào dữ liệu.

Như vậy có thể thấy trong thời đại công nghệ thì có rất nhiều phần mềm, ứng dụng hổ trợ bạn quản lý tài chính cá nhân. Việc của bạn là hãy nhanh chóng tải về và trải nghiệm, so sánh và cân nhắc lựa chọn cho mình ứng dụng phù hợp nhất để kiểm soát chi tiêu và lập kế hoạch cho tương lai. Tuy vậy, điều quan trọng nhất vẫn là việc bạn phải nghiêm khắc với chính bản thân mình khi thực hiện kế hoạch chi tiêu đó.

Một người biết cách quản lý chi tiêu hiệu quả sẽ biết cách làm chủ và dễ thành công hơn trong cuộc sống.

Gợi ý nhỏ đến các bạn không xài Smartphone

Nếu như các bạn không thích sử dụng qúa nhiều thiết bị công nghệ và thích kiểu ghi chép truyền thống thì Sổ tay planner là một lựa chọn tuyệt vời đấy ạ. Trước kia khi chưa sử dụng điện thoại thông minh mình cũng sử dụng cách này và thấy cực hiệu quả luôn

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial