Nếu không muốn dành cả thanh xuân cho 1 người, hãy dành nó cho 9 tổ chức phi chính phủ này

Hãy tham gia các tổ chức phi chính phủ khi còn trẻ

Nhà thơ Xuân Diệu có câu ‘Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại’, thực sự ai cũng chỉ có một thanh xuân để sống, trải nghiệm và tạo nên một cuộc đời ý nghĩa. Vì là hữu hạn nên tôi và bạn phải đi để bản thân ngộ ra được nhiều thứ, để đó là một thanh tuân rực rỡ. Để làm được điều đó tại sao chúng ta không nên thử sức, cống hiến hết mình để không phí hoài tuổi thanh xuân của mình. Nếu còn trẻ tôi nghĩ bạn nên thử sức trong vai trò là một tình nguyện viên tại các tổ chức phi chính phủ để được trải nghiệm thực tế trong một trường mang tầm cỡ quốc tế.

Tại nơi đó tôi và bạn có thể đóng góp một ít sức mình cho cộng đồng, mở mộng mối quan hệ, nâng cao tầm vốn hiểu biết. Làm tình nguyện cho các tổ chức phi chính phủ quốc tế là cơ hội để học hỏi trong môi trường đa văn hóa, điều đó thực sự sẽ tác động tích cực đến cuộc sống của bạn. Bạn sẽ cảm nhận được sự đóng góp vào một ngày mai tốt hơn, bạn sẽ có thêm động lực trong công việc để làm nhiều hơn.

Còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu và tham gia ngay các tổ chức phi chính phủ Y5 Study gợi ý dưới đây để có thể mở rộng tầm hiểu biết, trau dồi thêm được nhiều kinh nghiệm cho bản thân và quan trọng nhất là làm được những điều có ý nghĩa cho cuộc sống.

1. AIESEC

AIESEC (Association Internationaledes Étudiants en Sciences Économiques etCommerciales) là một tổ chức tình nguyện quốc tế lớn hàng đầu thế giới hoạt động phi lợi nhuận và được điều hành bởi các bạn trẻ đang theo học các trường Đại học, Cao học hoặc vừa ra trường một vài năm. Tổ chức được thành lập từ năm 1948, mạng lưới AIESEC đã bao gồm hơn 70,000 thành viên và 1,000,000 cựu thành viên tại 126 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tổ chức phi chính phủ AIESEC

Tổ chức phi chính phủ AIESEC – Nơi thực sự tuyệt vời dành cho các sinh viên 

AIESEC là một tổ chức sinh viên độc lập,  là nền tảng toàn cầu cho người trẻ trao đổi, giao lưu văn hóa, khám phá và phát triển khả năng lãnh đạo của bản thân cũng nhhư tạo ra tầm ảnh hưởng tích cực đến xã hội. Bên cạnh những chương trình tình nguyện thì Aiesec còn tổ chức những diễn đàn văn hóa, định hướng nghề nghiệp và đem đến những cơ hội thực tập, chương trình đào tạo, làm việc tại các tập đoàn, start-up ở nhiều quốc gia khác nhau.

⇒ Tham khảo Fanpage, Trang web chính thức.

2. SJ Vietnam

Thành lập vào năm 2004, SJ Vietnam (Solidarités Jeunesses Vietnam) là một tổ chức tình nguyện xã hội và là một tổ chức phi chính phủ quốc tế dành cho giới trẻ hoạt động độc lập trực thuộc SJ Pháp – một thành viên của CCVIS (UNESCO).

SJ Vietnam được thành lập với mục tiêu thúc đẩy giá trị của sự đoàn kết, hòa bình, xóa bỏ những rào cản về mặt văn hóa giữa các dân tộc, tăng cường giáo dục và quyền con người, cũng như khuyến khích các công dân trẻ tuổi tích cực tham gia và góp ích vào hoạt động xã hội.

Tổ chức phi chính phủ SJ Việt Nam

SJ Việt Nam một tổ chức phi chính phủ quốc tế dành cho giới trẻ

Các dự án của SJ hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu của cộng đồng từ bảo vệ môi trường, bảo tồn văn hóa đến phát triển nông thôn, giáo dục.

⇒ Tham khảo Fanpage, Trang web chính thức.

3. Tổ chức tình nguyện vì hòa bình Việt Nam – VPV

Volunteer for peace Vietnam (VPV) là tổ chức phi chính phủ được thành lập với mục tiêu khuyến khích các hoạt động tình nguyện và giao lưu quốc tế, nhằm tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới, hướng đến giải quyết các vấn đề xã hội toàn cầu.

Tổ chức tình nguyện vì hòa bình - VPV Việt Nam

Ngày hội tình nguyện toàn cầu của tổ chức phi chính phủ VPV

Là thành viên của Ủy ban điều phối các hoạt động tình nguyện quốc tế (CCIVS) của UNESCO đồng thời cũng là thành viên trực thuộc các mạng lưới trao dổi tình nguyện viên có quy mô toàn cầu. VPV đã tổ chức hàng trăm chương trình tình nguyện và giao lưu văn hóa dành cho tình nguyện viên Việt Nam và quốc tế, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh là nhịp cầu văn hóa giữa Việt Nam và bạn bè thế giới.

⇒ Tham khảo Fanpage, Trang web chính thức.

4. SEAL-Net

Seal-Net được thành lập năm 2004 tại trường Đại học Stanford Hoa Kỳ với sứ mệnh thúc đẩy tinh thần lãnh đạo của cộng đồng Đông Nam Á ở Mỹ và nước ngoài. Tổ chức xây dựng nên đội ngũ tình nguyện viên hùng hậu, sẵn sàng thử thách và cống hiến hết mình cho sự phát triển của xã hội trên toàn thế giới. Nhằm thúc đẩy những điều này đến Việt Nam, trong những năm vừa qua SEAL-Net đã thực hiện rất nhiều dự án tại hai thành phố lớn TP.HCM và Hà Nội với sự tham gia nhiệt tình của các tình nguyện viên trẻ Việt Nam.

Sealnet

Một chương trình hội thảo của SEAL-NET (Nguồn: Fanpage)

⇒ Tham khảo Fanpage, Trang web chính thức.

5. VietAbroader Organization

VietAbroader là một tổ chức phi lợi nhuận do các du học sinh tại Hoa Kỳ thành lập từ năm 2003. Tổ chức dẫn dắt học sinh Việt Nam đạt đến ước mơ du học Hoa Kỳ. Trong suốt mười mấy năm qua, VietAbroader đã tổ chức hàng loạt các sự kiện như hội thảo du học chuyền đuốc, hội thảo kinh tế, hội thảo nghề nghiệp… dành cho các bạn trẻ.

Tổ chức phi chính phủ VietAbroader

⇒ Tham khảo Fanpage, Trang web chính thức.

6. Tổ chức phi chính phủ Operation Smile

Đây là dự án về y tế mang tầm cỡ quốc tế được thành lập với mục tiêu cung cấp những hỗ trợ y tế hoàn toàn miễn phí cho trẻ em và người lớn bị bệnh sứt môi và sứt vòm miệng.

Tổ chức phi chính phủ Operation Smile

Tổ chức phi chính phủ Operation Smlie – Nơi mang đến nụ cười cho trẻ em Việt Nam

Operation Smile đã hỗ trợ hàng trăm cuộc phẫu thuật miễn phí mỗi năm về răng hàm mặt cho hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh nghèo khó tại Việt Nam. Tổ chức thực sự đã mang đến nụ cười, cơ hội thay đổi cuộc đời cho trẻ em Việt Nam mang dị tật khe hở môi, hàm ếch. Có rất nhiều dự án và các cơ hội tình nguyện đa dạng cho các bạn học sinh, sinh viên tại Operation Smile như công việc văn phòng, truyền thông, gây quỹ, quảng bá, xin tài trợ thiết kế đồ họa, viết bài, hoặc chụp ảnh,…

⇒ Tham khảo Fanpage, Trang web chính thức.

7. Tổ chức tình nguyện vì giáo dục – VEO

Tổ chức tình nguyện vì giáo dục – VEO (Volunteer For Education) là một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ về giáo dục tại Việt Nam. Thông qua chương trình giáo dục, tổ chức nhằm gây quỹ để cải thiện và tái tạo cơ sở vật chất, giúp đỡ trẻ em vùng cao, biên giới, những đối tượng gặp khó khăn, những số phận kém may mắn trong cuộc sống trên lãnh thổ Việt Nam.

Tổ chức tình nguyện vì giáo dục không chỉ gắn kết những cơ hội học tập và làm việc của các tình nguyện viên trên toàn thế giới và Việt Nam mà còn phát triển nên một cộng đồng vì lợi ích xã hội. Khi được tham gia vào VEO Việt Nam các tình nguyện viên sẽ có cơ hội được cùng nhau có những chuyến đi vô cùng ý nghĩa đến các miền xa xôi của tổ quốc để giúp đỡ những người dân nơi đây. Tại đây bạn có cơ hội khám phá và trải nghiệm thiên nhiên Việt Nam tươi đẹp, tìm hiểu những vùng miền văn hóa mới và được sống trong môi trường cộng đồng chan hòa, thân thiện, phù hợp với tiêu chí Du lịch tình nguyện mà Volunteer For Education đã đặt ra.

⇒ Tham khảo Fanpage, Trang web chính thức.

8. Saigon Children’s Charity

Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn – Saigon Children’s Charity (SCC) được thành lập từ năm 1992 nhằm giúp trẻ em Việt Nam nhận được sự giáo dục toàn diện và một sự khởi đầu công bằng hơn trong cuộc sống. Chương trình của SCC nhằm giúp đỡ trẻ em kém may mắn có thể thoát khỏi đói nghèo thông qua giáo dục và đào tạo. Khu vực hoạt động chủ yếu của SCC ở miền Nam Việt Nam, bao gồm thành phố Hồ Chí Minh và vùng phụ cận, mở rộng đến biên giới Campuchia và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Hoạt động chủ yếu của tổ chức là xây dựng phòng học mới, cải tạo cơ sở xuống cấp, giúp các em phát triển kỹ năng và hội nhập, trao học bổng,….

⇒ Tham khảo Fanpage, Trang web chính thức.

9. Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc – UNV Việt Nam

Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc (UNV) là  tổ chức thuộc Liên Hợp Quốc với sứ mệnh hỗ trợ sự phát triển con nguời trên phạm vi toàn cầu bằng cách đẩy mạnh các phong trào tình nguyện và huy động tình nguyện viên. Tại Việt Nam, UNV bắt đầu hoạt động từ những năm 1990 với mục tiêu tăng cường sự tham gia của tình nguyện viên Liên Hợp Quốc và khuyến khích mọi người Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm và kĩ năng qua việc tình nguyện đảm nhận các nhiệm vụ quốc tế của UNV tại các nước đang phát triển khác.

Chương trình tình nguyện Liên Hợp Quốc

Chương trình hoạt động với nhận thức ngày càng nâng cao về những đóng góp quan trọng trên cả mặt kinh tế lẫn xã hội mà các phong trào tình nguyện mang lại, nhằm hướng tới sự gắn kết giữa các cộng đồng trên cơ sở xây dựng niềm tin và sự trao đổi giữa các công dân.

Tại UNV các bạn có thể là các Chuyên gia tình nguyện, tình nguyện viên theo Chương trình Trao đổi Cộng đồng, hoặc hoạt động trong các dự án ngắn hạn theo Chương trình khối Doanh nghiệp, Tư nhân. Các tình nguyện viên trẻ có thể lựa chọn thực tập tại UNV hoặc làm tình nguyện viên trong trường đại học.

⇒ Tham khảo Fanpage.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial