Top 6 trắc nghiệm tính cách giúp bạn hiểu bản thân mình hơn

Top 6 trắc nghiệm tính cách giúp bạn hiểu bản thân hơn

Có bao giờ bạn cảm thấy chới với, không biết bản thân mình đang muốn gì, làm việc cũng không tới đâu. Người ta vẫn nói hiểu mình là bước đầu tiên chạm đến ước mơ. Nhưng ngay cả việc hiểu bản thân ta cũng không rõ thì phải là thế nào?  Các bạn thấy nản chí với việc hoàn toàn mù mờ về bản thân. Hãy làm các bài trắc nghiệm tính cách này để thử một lần khám phá bản thân mình xem.

Việc làm trắc nghiệm tính cách thực sự là công cụ dễ dàng và cho kết quả nhanh chóng nhất để hiểu được bản thân. Các bài trắc nghiệm tính cách cũng giúp bạn tự tin hơn khi phần nào nhận ra những tiềm năng riêng của bản thân mình. Hôm nay Y5 Study muốn chia sẻ đến 6 phương pháp khám phá bản thân cơ bản để giúp các bạn hiểu mình hơn.

1.    Trắc nghiệm MBTI

MBTI là viết tắt của từ Myers-Briggs Type Indication nghĩa là trắc nghiệm tính cách, đây là một phương pháp trắc nghiệm tính cách phổ biến nhất hiện nay. MBTI sử dụng những câu hỏi nhằm kiểm tra tâm lí, tính cách của một người trên cơ sở đáp án mà người đó chọn đối với vấn đề được đặt ra. Mỗi con người, tiềm ẩn trong họ là những nét cá tính, tính cách riêng biệt. Sự riêng biệt sẽ tạo nên cách nhận biết giữa người này với người khác, giữa vấn đề này hoặc vấn đề nọ.

Trắc nghiệm tính cách MBTI đặc biệt nhấn mạnh vào sự khác biệt về mặt tự nhiên của từng người dựa trên từng câu trả lời của họ cho các câu hỏi để suy ra những cá tính, tính cách riêng biệt của từng người. Theo MBTI, tính cách con người được tạo nên từ 4 thành tố, với mỗi thành phần gồm 2 lựa chọn. Và dựa trên câu trả lời của người tham gia cùng với việc kết hợp 4 cặp lưỡng phân, MBTI đã phân loại con người thành 16 loại tính cách khác nhau. 4 thành tố của MBTI còn được gọi là 4 cặp lưỡng phân là:

  • Xu hướng tâm lý: Hướng ngoại (Extraversion) – Hướng nội (Introversion)
  • Nhận thức thế giới: Cảm giác (Sensing) – Trực giác (Intution)
  • Cách thức ra quyết định: Lý trí (Thinking) – Tình cảm (Feeling)
  • Nguyên tắc hành động: Nguyên tắc (Judgment) – Linh hoạt (Perception)

16 nhóm tính cách của bài trắc nghiệm MBTI

16 nhóm tính cách tương ứng với nghề nghiệp của bài trắc nghiệm tính cách MBTI

MBTI được sử dụng rất rộng rãi trên toàn thế giới để giúp con người hiểu rõ chính mình và tìm được công việc phù hợp. Tuy nhiên điểm yếu của trắc nghiệm này là nó phụ thuộc khá nhiều vào tâm trạng, tâm lý của người làm trắc nghiệm. Và nó có tính giao động cao. Có đến hơn 76% người làm trắc nghiệm MBTI rơi vào những loại tính cách khác nhau khi tái kiểm tra vào một khoảng thời gian sau đó. Nếu bạn đang quá vui, buồn, căng thẳng, phấn khích hay đang trong quá trình thay đổi tính cách thì không nên làm. Hãy làm bài khi tâm trạng bình thường nhất. Phải trung thực và suy nghĩ thật kỹ trước khi trả lời, không nên chọn theo lý tưởng hay vì tác động của mọi người xung quanh.

2.   Trắc nghiệm hướng nghiệp ‘Mật mã Holland’

Trắc nghiệm hướng nghiệp “Mật mã Holland” dựa trên lý thuyết về nghề nghiệp và tính cách của nhà tâm lý học John Holland. Mô hình của Tiến sĩ tâm lý John Holland được sử dụng rộng rãi trong hoạt động hướng nghiệp tại nhiều nước trên thế giới như: Áo, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sĩ, Italia… Bài trắc nghiệm này giúp người ta phát hiện được các kiểu tính cách nổi trội tiềm ẩn bên trong mình để tự định hướng khi lựa chọn nghề nghiệp.Đặc điểm 6 nhóm sở thích nghề nghiệp trong bài trắc nghiệm tính cách Holland

Đặc điểm 6 nhóm sở thích nghề nghiệp trong trắc nghiệm tính cách Holland

Theo tiến sĩ tâm lý John Holland, có 6 nhóm sở thích nghề nghiệp tương ứng với các loại ngành nghề khác nhau trong xã hội. Đó là: Thực tế – Realistic (Kỹ thuật), Điều tra – Investigative (Nghiên cứu), Nghệ thuật – Artistic, Xã hội – Social, Dám nghĩ dám làm –Enterprising , Công chức – Conventional.

Trắc nghiệm mật mã Holland được đánh giá khá cao về độ tin cậy và tính chính xác cũng như chỉ dẫn rõ ràng chi tiết trong việc khám phá, lựa chọn ngành nghề phù hợp với tính cách của bản thân.

3.   Trắc nghiệm các loại hình trí thông minh Gardner

Trắc nghiệm các loại hình trí thông minh Gardner dựa trên học thuyết trí thông minh đa dạng của giáo sư người Mỹ Howard Gardner. Học thuyết này chia ra làm 7 loại hình trí thông minh khác nhau gồm trí thông minh ngôn ngữ, trí thông minh không gian, trí thông minh âm nhạc, trí thông minh vận động cơ thể, trí thông minh logic, trí thông minh tương tác cá nhân, trí thông minh nội tâm. Sau đó ông phát triển thêm 2 loại hình trí thông minh mới là trí thông minh thiên nhiên và trí thông minh hiện sinh.

Mỗi người sẽ trội một hoặc một vài trí thông minh nào đó so với các trí thông minh còn lại. Và mỗi loại hình trí thông minh sẽ phù hợp với một số ngành nghề công việc khác nhau. Do vậy, việc bạn sớm xác định được mình trội trí thông minh nào hơn sẽ là một trong những nền tảng quan trọng giúp bạn định hướng ước mơ nghề nghiệp cũng như tập trung rèn luyện những năng khiếu vốn có tự nhiên của mình.

Quan điểm của những người phát triển các loại hình trí thông minh này là nó tạo điều kiện cho tất cả mọi người đều có cơ hội phát huy về một mặt nào đó, chứ không phải chỉ tập trung vào chỉ số IQ như quan điểm truyền thống. Để làm trắc nghiệm các loại hình trí thông minh và phương pháp phát triển từng loại trí thông minh khác nhau, bạn có thể tham khảo trong quyển sách 7 loại hình thông minh của tác giả Thomas Armstrong.

4.  Trắc nghiệm DISC

DISC là một công cụ xác định tính cách của con người tại một thời điểm nhất định thông qua quan sát hành vi của họ dựa trên nghiên cứu của nhà tâm lý học William Moulton Marston. Theo lý thuyết này, tính cách của mỗi người chúng ta đều nằm trong 4 nhóm hành vi chính: D – Dominance – Sự thống trị, I – Influence – Sự ảnh hưởng, S – Steadiness – Sự kiên định, C – Compliance – Sự tuân thủ.

4 nhóm chính trong trắc nghiệm tính cách DISC

4 nhóm hành vi chính của kết qua trắc nghiệm tính cách DISC

Trắc nghiệm DISC sẽ giúp hiểu rõ về tính cách và điểm mạnh/yếu của một cá nhân. Đặc biệt là cách mà họ sẽ phản ứng lại khi gặp phải thử thách, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề. Mỗi câu trả lời cho câu hỏi dựa trên suy nghĩ, cách hành động thường ngày trong cuộc sống của các bạn nên khi làm bài trắc nghiệm này các bạn nhớ hãy thật cởi mở và thẳng thắn. Kết quả của bài kiểm tra là 2 bảng biểu đồ sẽ cho chúng ta biết mức độ của từng đặc điểm trong con người mình khi hành động trong vùng an toàn (cảm thấy thoải mái tự nhiên) và khi hành động trong hoàn cảnh xã hội (môi trường công cộng).

Cũng giống như nhiều công cụ dự đoán tính cách khác, DISC là một công cụ hữu ích để cá nhân có thể hiểu rõ bản thân và những người xung quanh. Đặc biệt DISC được các Công ty sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự và quản lý con người.

5.   Strengths Finders 2.0

Cùng quan điểm với trí thông minh Gardner, tác giả Tom Hath và nhóm nghiên cứu Gallups cho rằng mỗi người có những thế mạnh khác nhau. Và việc chú ý để phát triển các thế mạnh này sẽ giúp một người “tỏa sáng” với đúng năng lực của mình, đồng thời giảm thời gian, công sức, chi phí phát triển bản thân hơn so với việc chú trọng cải thiện những điểm yếu của người đó. Bởi trong lĩnh vực bạn yếu, dù có kiên trì luyện tập đến đâu, bạn cũng không bao giờ đủ giỏi để trở thành dân chuyên nghiệp, mọi nỗ lực sẽ dễ dàng bị một người tài năng hơn với cùng công suất làm việc vượt qua.

Dựa trên những khảo sát đến vài trăm nghìn người, nhóm đã phân chia ra 34 loại thế mạnh phổ biến. Khi tiến hành trắc nghiệm tìm kiếm thế mạnh Strengths Finders 2.0, bạn sẽ có một bảng báo cáo kết quả gồm năm loại thế mạnh nổi bật nhất của bản thân, những lời khuyên để phát triển các thế mạnh của mình, là những vị trí, vai trò, lĩnh vực chuyên môn mà bạn nên đảm nhận. Trắc nghiệm này đặc biệt phổ biến ở Mỹ.

Trắc nghiệm Strengths Finders 2.0 khá đơn giản bởi mỗi câu hỏi  chỉ có 2 lựa chọn, giúp bạn đưa ra câu trả lời theo trực giác của mình chứ không có đúng hoặc sai. Bài trắc nghiệm có 15 ngôn ngữ phổ biến cho bạn lựa chọn như Anh, Pháp, Trung, Nhật… Tuy nhiên có một điểm hạn chế là bài trắc nghiệm này chưa có phiên bản Tiếng Việt nên cái này dành cho những bạn có nền tảng Tiếng Anh nhé.

6.   Kiểm tra sinh trắc vân tay

Sinh trắc học dấu vấn tay (Dermatoglyphics) là loại hình trắc nghiệm tính cách khá mới, xác định được tiềm năng, xu hướng, điểm mạnh, điểm yếu của con người. Sinh trắc dấu vân tay đã được các nhà khoa học chứng thực độ tin cậy của nó. Mỗi cá nhân sinh ra đều mang một dấu vân tay riêng biệt và duy nhất, không ai giống ai kể cả cặp sinh đôi cùng trứng. Trên thực tế có 3 chủng vân tay chính Núi, Nước và Đại Bàng và mỗi chủng vân tay thể hiện phần quan trọng đặc trưng tính cách của mỗi người.

Khi tham gia kiểm tra dấu vân tay bạn sẽ nhận được một bản phân tích kết quả khá đầy đủ và chính xác tuy nhiên chi phí để làm bài trắc nghiệm này không hề thấp. Và vì dấu vân tay là bất biến ngay từ khi ra đời nên trắc nghiệm dấu vân tay chỉ xác định được xu hướng bẩm sinh của con người mà không bao gồm các yếu tố tác động của môi trường, sự giáo dục của gia đình, nhà trường, xã hội, cũng như quá trình nỗ lực và phát triển, tự thân vận động của người được trắc nghiệm.

Việc hiểu bản thân mình thực sự sẽ giúp bạn chạm tới điều mình hằng mong ước. Tuy nhiên khoảng cách từ ước mơ tới hiện thực cũng còn khá xa, nên nếu biết rõ tiềm năng của mình mà chỉ để vậy và không làm gì thì tiềm năng cũng sẽ trở thành vô ích. Điều quan trọng là hãy kiên trì, nổ lực mài giũa, rèn luyện khả năng tiềm ẩn của bản thân. Có như vậy bạn mới chạm đén thành công trên con đường mình đã chọn.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial