Y5 STUDY

Trong cuộc đời của mỗi con người thì việc mình nghĩ sẽ không bao giờ ngừng nghĩ và có giới hạn là ‘học’. Lúc mới sinh ra thì học ngồi, học bò, học đi rồi học nói. Lớn lên chút nữa thì học chữ. Đến khi biết chữ và có nhận thức thì việc học cứ kéo dài mãi, học cái này kéo qua cái kia. Học để thi cử, học để tốt nghiệp ra trường, học để có tấm bằng, học để đi làm, học kiếm tiền…Tùy vào mục đích mỗi người thì  việc học sẽ khác nhau. Nhưng liệu có cần thiết phải cắp sách đến lớp mới gọi là học không? Hay việc học có thể diễn ra bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian và với bất cứ ai.

Người xưa vẫn hay  có câu ‘ Không thầy đố mày làm nên’, đúng là vai trò của người thầy, người hướng dẫn vô cũng quan trọng nhưng nếu bản thân không tự mài dũa, ôn luyện thì mình nghĩ cũng khó mà thành tài. Theo nguyên tắc 80/20 thì với mình trong trường hợp này thành công của bản thân đến từ 20% bài giảng, hướng dẫn của thầy cô và 80% là nổ lực tự học của bản thân. Nên với mình tự học thực sự rất là quan trọng. Người thầy tốt nhất chính là bản thân mình.

Tại sao việc tự học lại quan trọng đến thế?

Có một bài nghiên cứu  chỉ ra rằng trong vòng 1 tiếng đồng hồ, con người quên gần 50% những gì mình mới học. Trong vòng 24 giờ, ta sẽ quên sạch 70% những gì ta mới học. Có người nhớ nhiều hơn một chút, có người quên nhiều hơn một chút nhưng chung quy lại là gần như quên sạch sẽ trong một ngày đêm sau khi học.

Đó là lý do các bạn phải học và luyện tập thường xuyên để biến mọi thứ thành kiến thức của riêng mình.

Các bạn có nhận ra một khi chúng ta chủ động học hay tìm tòi cái mới thì càng đi chúng ta càng thấy nhiều cái mới và hấp dẫn hơn không. Càng học càng thấy bản thân mình nhỏ bé. Nhưng đôi lúc việc tự học cũng khiến mình bị ‘bội thực’ giữa một mớ tài liệu, kiến thức. Cảm giác mông lung và không biết tài liệu nào hợp với mình. Do đó mình càng phải tiếp tục tìm tòi, học hỏi và lựa chọn kênh, tài liệu học hợp với mình và kiên trì theo đuổi nó. Mỗi ngày một ít các bạn sẽ thấy bản thân mình thành một phiên bản mới lúc nào không hay.

Đó là lý do blog y5study.com như là nhật ký tự học và được lập ra để chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức, khóa học giúp mình và các bạn phát triển bản thân hơn. Chúng ta cùng cố gắng, trao đổi, hổ trợ để giúp nhau trở thành công dân toàn cầu trong thời đại công nghệ 4.0.

Khi viết blog này mình cũng phải mày mò học wordpress, tự cài đặt, tự học cách viết bài… Mặc dù khá sơ khai nhưng với một đứa mù tịt thông tin như mình có thể tự học được thì mình nghĩ ai cũng có thể tự học hết. Hãy học vì một tương lai làm chủ lựa chọn của bản thân.

Y5 Study luôn sẵn sàng đón nhận phản hồi cũng như hợp tác từ bạn đọc để có cơ hội phát triển và chia sẻ lợi ích cùng nhau.

Nếu cần thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với Y5 Study qua email bằng cách điền vào form bên dưới.

    Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial