8 website trao đổi ngôn ngữ, thực hành tiếng Anh với người nước ngoài

Website trao đổi ngôn ngữ - Luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài

“Làm cách nào cải thiện khả năng ngôn ngữ nhanh nhất bây giờ?”. Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người đang theo học ngoại ngữ. Và theo mình cách tiến bộ nhanh nhất là thực hành, thực hành và thực hành. Nhưng khi nghe câu trả lời nhiều bạn sẽ thắc mắc làm gì có môi trường, làm gì có ai để luyện tập. Khi muốn ta sẽ tìm cách, khi không muốn ta tìm lý do. Nếu các bạn thực sự muốn nâng cao kỹ năng nói, nghe cũng như viết ngoại ngữ các bạn sẽ tìm cách. Như mình, việc vẫn hay làm là ‘săn tây’, cuối tuần dạo quanh công viên 23-9, chợ Bến Thành,… gặp khách du lịch bắt chuyện, giao lưu, giới thiệu ẩm thực Việt Nam để luyện tập tiếng Anh.

Tham khảo

♦   7 website kiểm tra lỗi chính tả tiếng anh cực hiệu quả

♦   Thật tiếc nếu không biết 8 ứng dụng học ngoại ngữ này

Nếu đang sinh sống ở thành phố du lịch, trung tâm các bạn nên tận dụng lợi thế này. Thế còn các bạn ở nông thôn, thị trấn nhỏ lẻ thì sao?? Các bạn đừng quá lo lắng, bây giờ là thời đại của công nghệ, của internet các bạn phải biết phát huy khả năng nó. Nếu không thể nói chuyện bằng da bằng thịt thì chúng ta nói chuyện online. Thực tế là hiện nay có rất nhiều trang web để bạn học, giao lưu, kết bạn và thực hành với người nước ngoài. Chỉ cần có thiết bị công nghệ kết nối internet là bạn có thể kết bạn khắp châu lục, học tập bất kỳ nơi đâu, bất cứ thời gian nào cũng như ngôn ngữ nào bạn yêu thích.

Y5Study chia sẻ đến cả nhà 8 website Language Exchange – Trao đổi ngôn ngữ để nói chuyện với người nước ngoài khi học ngôn ngữ thứ 2 nhé.

1.   Italki

Italki là một website rất nổi tiếng trong số các web chuyên về trao đổi ngôn ngữ – Language Exchange Website. Bên cạnh hổ trợ dạy tất cả ngôn ngữ quốc tế thông dụng, hơn 10,000 giáo viên và lên đến 5,000,000 thành viên tham gia, italki còn cung cấp một diễn đàn cho cộng đồng trao đổi và luyện tập kỹ năng ngôn ngữ. Chỉ chừng đó thôi italki đã giúp bạn dễ dàng kết nối với người học và giáo viên từ khắp các nơi trên thế giới.

Để học miễn phí trên italki bạn có thể tìm Partner để luyện tập tiếng Anh với mình và bạn giúp họ học tiếng Việt. Tuy nhiên, theo mình biết việc tìm Partner bản địa miễn phí trên các trang Language Exchange là không hề dễ vì thực sự là rất ít người muốn học tiếng Việt. Mình khuyến khích bạn nên trả phí để ‘thuê’ người nước ngoài nói chuyện và luyện tiếng Anh. Tiền nào của nấy, các bạn sẽ thấy nó rất xứng đáng với giá trị bạn bỏ ra, hơn nữa bỏ tiền ra các bạn sẽ có động lực học tập.

Nói chuyện với người nước ngoài tại Italki

Italki – Website trao đổi ngôn ngữ hàng đầu trên thế giới

Với Italki bạn hoàn toàn quyết định việc học của mình. Từ giáo viên, nội dụng bài học, thời gian học… bạn có thể chọn lựa theo sở thích và nhu cầu. Đặc biệt về giáo viên, mọi thông tin đều minh bạch, sáng tỏ. Mỗi một giáo viên đều có một Profilo thể hiện bằng cấp, kinh nghiệm, đánh giá từ học viên, video học thử để bạn cân nhắc, đánh giá. Tại Italki luôn có rất nhiều giáo viên online đang đợi để nói chuyện với bạn, việc của bạn là chọn giáo viên mà mình yêu thích để học. Giáo viên ở đây gồm Advanced Speaker – Giáo viên sử dụng thành thạo ngôn ngữ thứ hai và Native Speaker – Giáo viên bản ngữ.

Italki là một trang web không chỉ giúp bạn luyện nói, nghe tiếng Anh, mà còn giúp cải thiện các kĩ năng đọc và viết nữa. Italki sẽ cung cấp cho bạn một quyển sổ tay trực tuyến, bạn có thể viết các câu, đoạn hoặc các bài văn bằng tiếng Anh, sau đó mọi người trên diễn đàn sẽ sửa lỗi cho bạn, cũng như cũng có thể đọc các bài viết của thành viên khác. Ngoài ra bạn còn luyện viết bằng việc chat và gửi tin nhắn với các thành viên khác trong diễn đàn.

Với giao diện đơn giản, màu sắc tươi sáng, kích thích cảm hứng tự học tại nhà + Nguồn giáo viên đa dạng từ khắp nơi như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Philippines,… + Học phí đa dạng từ thấp đến cao tuỳ theo trình độ và kinh nghiệm của giáo viên. Italki thực sự là một website trao đổi ngôn ngữ đáng để bạn trải nghiệm.

2.    Verbling

Cũng như Italki, Verbling cho phép bạn kết nối trực tiếp với những người bản ngữ trên khắp thế giới thông qua chat video trực tuyến. Hiện tại, Verbling hỗ trợ không chỉ người học tiếng Anh giao tiếp, mà còn Tây Ban nha, tiếng Ả-rập, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, Tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga và tiếng Nhật…

Tất nhiên thì tại Verbling cũng không miễn phí. Ngoài phần thảo luận, học từ vựng, đọc báo… và 30 phút học thử miễn phí khi vừa đăng ký tài khoản thì các bạn phải trả phí để học với người nước ngoài. Các bạn có thể tìm kiếm giáo viên phù hợp theo tiêu chí của mình như ngôn ngữ học, mức giá, bằng cấp giáo viên, quốc gia…. Học online nên các bạn hoàn toàn chủ động mọi thứ để phù hợp với lịch học và làm việc của bản thân, không cần lo lắng mưa nắng hay đêm khuya, bất cứ lúc nào cũng có giáo viên cho bạn đăng ký.

Website trao đổi ngôn ngữ - Verbling

Với Verbling việc trao đổi ngôn ngữ trên thế giới trở nên dễ dàng

Với Verbling, người học không chỉ đơn giản kết nối và học trực tiếp với giáo viên. Mà nó còn có nhiều công cụ hỗ trợ cho hoạt động học trực tuyến như chia sẻ hình ảnh, lên kế hoạch… giúp người học tương tác tối đa với giáo viên của mình. Đặc biệt điểm nổi bật của Verbling mình thấy hay là chuyên mục học từ vựng. Bạn vào mục Community -> Explore Deck rồi chọn ngôn ngữ bạn theo học là có ngay Flashcard, từ vựng theo chủ đề để học và ôn luyện mỗi ngày. Verbling là một trang web nói chuyện với người nước ngoài rất linh hoạt và năng động. Hãy thử truy cập vào Verbling để được gặp những người bạn đến từ khắp thế giới và nâng cao kĩ năng tiếng Anh giao tiếp nhé.

3.    Easy Language Exchange

So với các trang web khác thì Easy Language Exchange còn khá non trẻ, nhưng không vì thế mà kém hấp dẫn và và thu hút nhiều thành viên tham gia. Easy Language Exchange cung cấp tất cả những công cụ cần thiết để việc học ngoại ngữ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Đây thực sự là một nơi lý tưởng để các bạn thực hành và kết bạn với người nước ngoài.

Website trao đổi ngôn ngữ nói chuyện với người nước ngoài - Eassy Language Exchange

Easy Language Exchange – Website trao đổi ngôn ngữ hoàn toàn miễn phí

Với Easy Language Exchange các bạn có thể tập đọc, viết và nói chuyện với người bản ngữ một cách dễ dàng. Trang web cung cấp chung mục Language Friends cho phép bạn tìm kiếm những người bản ngữ nói tiếng Anh (hoặc bất cứ ngôn ngữ nào bạn muốn học) – và có nhu cầu học tiếng Việt để kết bạn và trao đổi. Bên cạnh đó website này còn có rất nhiều group theo sở thích để bạn tham gia như: bơi lội, nấu ăn, thể hình… Rồi ứng dụng chat riêng tư, chat group như Messenger. Bạn cũng có thể đặt các câu hỏi thắc mắc trên diễn đàn, xem các bài học và làm bài kiểm tra có sẵn kèm theo trên blog này nữa nhé.

Điều tuyệt vời nhất của Easy Language Exchange là tất cả đều miễn phí. Những người sáng lập ra Easy Language Exchange hiểu được việc học ngôn ngữ có thể khá tốn kém, vì thế nên họ cố gắng cung cấp càng nhiều tài liệu miễn phí cho mọi người càng tốt. Các bạn hãy thử trải nghiệm nhé.

4.    Speaky

Ấn tượng đầu tiên của mình về Speaky là giao diện đơn giản, dễ sử dụng, trực quan, tập trung vô đúng chức năng chính là trao đổi ngôn ngữ. Với Speaky bạn chỉ cần vào mục Community – Đây là nơi để bạn kết bạn, làm quen, thực hành ngoại ngữ. Điểm hay của website này là phân loại ra cho bạn Native, Non-Native và tài khoản của mỗi thành viên tham gia sẽ có biểu đồ đánh giá tỷ lệ hứng thú học ngôn ngữ mẹ đẻ hay ngôn ngữ thứ 2 mà bạn thành thạo. Chỉ cần căn cứ vào đó bạn sẽ biết được và dễ dàng tìm ra Partner phù hợp nhất với mình để luyện tập.

Ngoài ra, Speaky còn cung cấp cho bạn tính năng Block những tài khoản không phải là người bản ngữ. Điều này sẽ phù hợp với những bạn có trình độ tiếng anh từ Advanced trở lên, không thích bị làm phiền hoặc muốn tập trung luyện theo giọng của một quốc gia nào đó. Còn với trình độ tầm trung như mình thì mình đồng ý kết bạn bốn phương.:). Điều đặc biệt là Speaky hoàn toàn miễn phí và có cả ứng dụng để cài đặt trên Smartphone nên các bạn còn chần chừ gì mà không thử ngay website nói chuyện với người nước ngoài này.

5.    Coeffee

Coeffee là một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng. Các bạn có rất nhiều lựa chọn người học cùng trong cộng đồng từ danh sách đề xuất những người học tiếng anh giao tiếp mà không cần thiết phải sử dụng tới công cụ tìm kiếm. Website này thực sự rất tuyệt vì bên cạnh việc trao đổi ngôn ngữ, bạn cũng có thể chơi các game online để nâng cao vốn từ vựng và khả năng phát âm.

Language Exchange Webiste - Coeffee

Game ở Coeffee chủ yếu tập trung vào từ vựng gồm Make a phrase và Word Explainer. Một game có rất nhiều người tham gia, và chia theo team nữa, các bạn có thể kết bạn, trao đổi ngay tại đây. Kết thúc một game các bạn có thể ôn luyện lại những từ mới mà mình trả lời sai hoặc bỏ qua, có ví dụ cụ thể cho từng trường hợp nhé. Coeffee còn ghi lại và đánh giá quá trình học của các bạn nữa đấy. Hay đúng không nào. Hãy thử test khả năng của mình tại đây và sau đó chia sẻ số điểm đạt được với bạn bè. Vừa học vừa chơi như thế này rất nhanh nhớ và cực kì hiệu quả đấy.

6.    Conversation Exchange

Conversation Exchange thực sự là một website chuyên hỗ trợ luyện nói và kết bạn với người nước ngoài. Điểm mạnh nổi bật của Conversation Exchange chính là việc luyện tập ngoại ngữ với người bản ngữ thông qua nhiều công cụ khác nhau. Có 3 hình thức đó là Face to Face (đối thoại trực tiếp), Correspondence (bạn qua thư – pen pal), Using a chat software (chat trực tiếp trên ứng dụng, skype, hangouts….) cho phép người dùng tùy ý lựa chọn và tìm cho mình một người đồng hành phù hợp để tập luyện.

Mặc dù giao diện không đẹp mắt và quá thu hút nhưng theo mình đây là một website thực hành ngoại ngữ mà bạn cần phải biết. Với một website hoàn toàn miễn phí như thế này nếu các bạn có thể khai thác và tận dụng hết các chức năng của nó mình tin khả năng giao tiếp tiếng anh của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy.

7.    Language.exchange

Đúng như tên gọi của nó, Language.exchange đích thị là một website trao đổi ngôn ngữ đơn giản dễ sử dụng. Sau khi đăng ký, lựa chọn ngôn ngữ mẹ đẻ, ngôn ngữ thành thạo và ngoại ngữ muốn luyện tập là bạn vào ngay giao diện kết bạn và thực hành. Trong phần Exchange, website này phân loại rõ ra từng mục cho các bạn như Exchange by language (Theo ngôn ngữ), Exchange by Country (theo quốc gia), Exchange by city…

Nói chuyện tiếng anh với người nước ngoài tại language.exchange

Language.exchange đích thị là một website trao đổi ngôn ngữ đơn giản dễ sử dụng

Mỗi một thành viên đều giới thiệu rõ ràng về bản thân, về ngôn ngữ đang sử dụng và ngôn ngữ muốn theo học. Căn cứ vào đây bạn sẽ tìm kiếm cho mình người phù hợp để kết bạn và trao đổi ngôn ngữ. Điểm đặc biệt của website này là có phần sữa lỗi chính tả và ngữ pháp. Khi bạn viết một câu/đoạn văn trên website sẽ có người chỉ ra lỗi sai và sửa lại cho các bạn, như thế bạn sẽ cực kì tiến bộ kỹ năng năng viết của mình. Tuyệt phải không nào.

8.    CoffeeStrap

Với CoffeeStrap bạn sẽ tìm thấy những người bản xứ tuyệt vời. Bạn nhắn tin và nói chuyện với họ, và tiếng anh của bạn dần trở lên thông thạo. Website này hổ trợ rất nhiều ngôn ngữ, bao gồm: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Hà Lan, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Nga… Nhiệm vụ của bạn là kết bạn để trao đổi, thực hành nói ngoại ngữ, đặt câu hỏi, sử dụng tài nguyên ngôn ngữ trực tuyến miễn phí và nhận được sự trợ giúp từ một cộng đồng người học ngôn ngữ quốc tế.

Tuy nhiên để sử dụng hết tính năng của CoffeeStrap, có cơ hội thực hành nhiều hơn với người bản ngữ, chủ động sắp xếp cuộc nói chuyện mà không cần chờ đợi… thì các bạn phải sử dụng gói CoffeeStrap Plus. Về cơ bản khi trả phí thì bạn sẽ sử dụng website này gần giống với Italki và Verbling.

Việc học tiếng anh chưa bao giờ trở nên thuận tiện và dễ dàng như hiện nay. Y5study hi vọng các bạn sẽ tăng level giao tiếp tiếng anh thật nhanh để có thể tự tin và đạt nhiều hiệu quả trong học tập, công việc với các website trao đổi ngôn ngữ cực hữu ích này, 

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial