Top 8 từ điển Online đáng tin cậy dành cho người học Tiếng Anh

Từ điển online tốt nhất để học tiếng anh

Đối với một người học Tiếng Anh, từ điển là công cụ không thể thiếu giúp ta hiểu rõ hơn nghĩa của từ, cách dùng từ cũng như bổ sung lượng từ vựng và trau dồi kiến thức ngoại ngữ. Trong thời đại với sự phát triển của công nghệ, các từ điển online xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Giữa ma trận với vô số website như vậy chắc hẳn nhiều bạn sẽ hoang mang không biết nguồn nào đáng tin cậy và đem lại lượng kiến thức chuẩn xác nhất.

Đừng lo, hôm nay Y5Study sẽ giới thiệu cho các bạn 8 từ điển online chuẩn và xịn nhất. Bản thân mình cũng dùng chúng khá thường xuyên nên muốn chia sẻ các trang từ điển đó ở đây. Hy vọng sẽ đem đến cho các bạn nguồn thông tin bổ ích và giúp các bạn tiết kiệm được thời gian chọn lọc. Check them out và comment chia sẻ với mình bạn thích trang nào nhất nhé.

Đọc thêm:

  ¤  10 website luyện nghe và chép chính tả tiếng Anh không thể bỏ qua

  ¤   8 website trao đổi ngôn ngữ, thực hành tiếng Anh với người nước ngoài

1.  Oxford

Đây là một từ điển có tính ứng dụng cao và thân thiện với người sử dụng. Oxford Learner’s Dictionaries là website từ điển online rất được ưa chuộng vì độ chính xác và tính khoa học của nó. Hiện tại mình cũng đang sử dụng từ điển này là chủ yếu. Từ điển Oxford dùng để tra từ điển Anh-Anh nhé cả nhà, phiên âm cả tiếng anh của người Anh và tiếng anh của người Mỹ nên bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Bạn có thể tra cứu các từ mới tiếng Anh bằng cách nhập từ cần tra vào ô tìm kiếm, nhấn Enter là sẽ có ngay nội dung mong muốn. Tại Oxford bạn không chỉ tra từng từ riêng lẻ mà có thể tra thêm cụm từ hay idoms. Chỉ với một từ tiếng anh cần tra nghĩa bạn sẽ học được thêm rất nhiều kiến thức tại Oxford Learner’s Dictionaries nhé. Trước tiên Oxford đưa ra định nghĩa rất rõ ràng, mỗi từ sẽ được phân chia thành các ngữ cảnh khác nhau, với mỗi ngữ cảnh chúng ta còn được cung cấp thêm một số ví dụ nữa nhé. Ngoài ra còn có danh sách các từ đồng nghĩa, word family, nguồn gốc của từ và cả Idoms, Phrasal Verbs giúp người dùng hiểu sâu hơn về từ, cách sử dụng trong các ngữ cảnh riêng biệt.

Từ điển online - Oxford Leaner's Dictionaries

Oxford Learner’s Dictionaries – Từ điển online có độ chính xác và tính khoa học cao

Đặc biệt tại từ điển online Oxford Learner’s Dictionaries bạn có thể dowload danh sách 3,000 từ vựng phổ biến và 750 cụm từ  Oxford Phrase List thường được sử dụng để học và luyện tập tại mục Word Lists nhé.

Chỉ với tính năng tra từ điển thì website này hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên để sử dụng tất cả tính năng, học ngữ pháp cũng như sử dụng từ điển chuyên dụng bạn phải trả phí. Nếu muốn trình độ tiếng Anh trở nên gần với người bản xứ hơn thì bạn cần để tâm tới yếu tố Collocation. Collocation có thể hiểu là cách mà các từ vựng đi chung với nhau mà người bản xứ hay sử dụng. Hay trong các bài thi viết IELTS thường sử dụng nhiều từ vựng học thuật mà những từ này thường chuyên sâu không phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Nên để sử dụng Oxford Collocations Dictionary hay Oxford Learner’s Dictionary of Academic English bạn phải trả một khoản phí. Với cảm nhận của mình thì sử dụng bản miễn phí đã tha hồ vốn từ rồi nhé.

2.  Cambridge

Đã có Oxford đương nhiên phải có Cambridge, đây cũng là một trang từ điển nổi tiếng, được biên soạn kỹ lưỡng và cập nhật thường niên với lượng từ vựng phong phú. Vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều từ hiếm hay thuật ngữ chuyên ngành tại Cambridge mà không thấy ở những website khác. Bạn có thể tra cứu American English, British English, hay thậm chí là French English tại đây nhé.

Cambridge dictionary

Tương tự như từ điển Oxford Learner’s Dictionaries, Cambridge Dictionary cũng là trang tra từ điển Anh-Anh. Cambridge ghi điểm với người dùng ở việc giải thích nghĩa hay và dễ hiểu, đồng thời cung cấp rất nhiều ví dụ cho từ mà bạn đang tra nghĩa, giúp bạn có thể hiểu hơn về nghĩa của từ, trường hợp hay hoàn cảnh mà từ được sử dụng. Đặc biệt hệ thống từ đồng nghĩa và các từ liên quan tại Cambridge cực nhiều nhé cả nhà, nên chỉ với một từ cần tra là bạn có thể cập nhật thêm cho mình một núi kiến thức nữa đấy.

Nếu bạn muốn có một góc nhìn mới về nghĩa của từ, hoặc tìm kiếm những ví dụ sinh động hơn của từ cần tra, bạn không nên bỏ qua Cambridge Dictionary. Tuy nhiên có một điểm mình không thích ở Cambridge là giao diện hơi bị rối và quảng cáo hơn nhiều đó là lý do mình hay sử dụng Oxford, chỉ khi nào tại Oxford không có mình mới nhảy qua Cambridge.:)

3.  Thesaurus

Nếu như bạn đang luyện thi IELTS, bạn hay viết báo, viết bài luận, bạn muốn cho câu từ thêm trau chuốt, tạo sự chuyên nghiệp tránh lặp từ quá nhiều thì đây chính là cứu tinh cho bạn. Thesaurus nổi tiếng với kho từ vựng đồng nghĩa, cùng nghĩa được nhiều người tin dùng, trang từ điển giúp bài viết của bạn hay hơn.

Điểm mình thích nữa ở website này là giao diện trang khá đẹp và dễ nhìn. Những từ gần nghĩa với từ được tìm kiếm sẽ được liệt kê ra đầy đủ. Những từ thường được sử dụng (common words) sẽ được highlight bằng màu cam để bạn biết và tập trung vào nó hơn, không bị loãng. Mặc dù Thesaurus là trang từ điển chuyên từ đồng nghĩa như bạn có thể thấy đầy đủ synonym (từ đồng nghĩa) và antonym (từ trái nghĩa) tại đây khi tra bất cứ từ nào.

Từ điển đồng nghĩa thesaurus

Thesaurus – Website từ điển online nổi tiếng với kho từ vựng đồng nghĩa

Ngay cả với tiếng mẹ đẻ như tiếng Việt chúng ta đôi khi còn thấy khó khăn để tìm ra từ đồng nghĩa thay thế phải không nào huống hồ là ngôn ngữ thứ hai. Với mình đây là trang từ điển vô cùng bổ ích và tiện dụng không thể bỏ qua, bạn sẽ bất ngờ với kho từ vựng của mình sau một thời gian sử dụng Thesaurus đấy ạ. Tuy nhiên có một điểm cần lưu ý là trang web này đơn giản chỉ liệt kê và liệt kê, không có nhiều ví dụ cụ thể mặc dù có phần definition, nên nếu để hiểu cặn kẽ một từ thì bạn nên dùng những từ điển khác nhé.

Tại Thesarus còn sở hữu một dự án khác với tên miền Dictionary.com, khi bạn tra một từ nếu bạn chọn ‘Defininitons’ thì giao diện sẽ hiện qua website dictionary.com với những mục như một từ điển thông thường. Cực tiện phải không nào, đúng là từ điển 2 trong 1.

4.  The Free Dictionary

Mình sẽ gọi đây là website tra từ điển online tích hợp bởi chỉ với một từ cần được tra nghĩa nó sẽ hiển thị đầy đủ tất cả các thông tin như giải thích nghĩa, ví dụ, từ đồng nghĩa, idoms, clip minh họa… cho các bạn luôn. Giao diện thì đơn giản, dễ sử dụng đối với người dùng. Không chỉ tiếng Anh, bạn còn có thể tra từ và học cả tiếng Pháp, Hà Lan, Đức, Ba Lan, Tây Ban Nha…tại đây, đặc biệt tại mục ‘Translations’ có cả hổ trợ dịch nghĩa sang tiếng Việt nữa đấy nhé. Từ điển Free Dictionary còn chứng minh sự đa dạng của mình với kho từ vựng riêng về y tế, tài chính, pháp luật. Tất cả đều được xây dựng từ những nguồn tin cậy. Đó là lý do từ điển Free Dictionary nhận được nhiều lời khen tặng như là một từ điển toàn diện.

Free Dictionary

Bên cạnh đó, tại The Free Dictionary, người dùng còn có thể đọc báo hàng ngày  cũng như chơi các games nâng cao từ vựng: nối cặp từ cùng nghĩa, nối cặp từ trái nghĩa, nghe đọc gõ từ đúng…. Với Free Dictionary thay vì truy cập trên website, bạn cũng có thể tải từ điển này về Windows, Kindle, Android hay iOS.

5.  Merriam-Webster

Merriam-Webster là một trong những từ điển lâu đời, chính thống của nước Mỹ và cũng là từ điển được nhiều người Mỹ tin dùng nhất. Đặc biệt Merriam-Webster được các chuyên gia và giáo sư tin dùng trong các chương trình giảng dạy bởi các tại các trường học danh tiếng. Các nhà ngôn ngữ học hay trong các lĩnh vực liên quan khác cũng thường xuyên sử dụng Marriam-Webster để làm cơ sở tranh luận và đối chiếu.

Từ điển này có 2 chức năng nổi trội là tra từ (Dictionary) và tra từ đồng nghĩa (Thesaurus). Nghĩa của từ được giải thích đơn giản, súc tích, gãy gọn kèm theo các ví dụ cụ thể, giúp các bạn hiểu và nắm được trường hợp sử dụng. Bên cạnh đó, từ điển còn có những mục từ điển đặc thù chuyên ngành luật và y tế. Cũng như một khu vực riêng dành cho các trò chơi từ vựng giúp người học ghi nhớ từ dễ dàng hơn.

6.  Macmillan Dictionary

Macmillan được biết đến là một trong những nhà xuất bản các loại sách giáo khoa, công trình tham khảo, từ điển và các tài liệu hàng đầu thế giới. Ưu điểm của trang từ điển online này chính là sự ngắn gọn, súc tích với khoảng 7500 mục từ và phân biệt cách sử dụng từ của Anh – Anh hay Anh – Mỹ. Với các giải thích rõ ràng, dễ hiểu, đầy đủ ghi chú cũng như ví dụ sinh động, Macmillan Dictionary để lại ấn tượng rất tốt đối với người dùng.

Mặc dù từ điển này không được nhiều người biết đến như các từ điển trên nhưng điểm nổi bật khiến đây vẫn là từ điển được nhiều người dùng là chức năng tra từ đồng nghĩa. Ứng với mỗi sắc thái nghĩa của từ nó sẽ hiện những từ gần nghĩa nhất. Đây cũng là công cụ đắc lực cho các bạn học IELTS cần tìm từ để diễn đạt lại ý tưởng (paraphrase) đó.

7.  Visuwords

Hiển thị dưới dạng biểu đồ, từ điển Visuwords cho bạn cái nhìn trực quan hơn về mối liên hệ giữa các từ. Gõ 1 từ vào khung tìm kiếm, từ điển online này sẽ cho bạn xem một biểu đồ với từ bạn cần tra nằm ở trung tâm, rồi vẽ ra các nhánh từ ngữ liên quan với mùa xanh da trời – danh từ, màu xanh lá cây – động từ, màu cam – tính từ, màu đỏ – trạng từ. Đây là cách giúp ta khám phá ra mối liên hệ giữa các từ cũng như tăng cường khả năng ghi nhớ. Rê chuột vào những mục con được vẽ ra, bạn sẽ thấy định nghĩa của từ đó. Nếu cần hiểu thêm về bất kỳ từ nào, bạn chỉ cần nhấp đúp vào từ bạn muốn biết là nó sẽ xổ ra thêm những nhóm từ liên quan khác.

Từ điển online - Visuwords

Visuwords là một từ điển thực sự rất thích hợp với những bạn thích sự đơn giản, có hệ thống và không thích quá nhiều từ, nhiều định nghĩa phức tạp. Tuy nhiên với mình đây là từ điển hợp với những bạn đã có nền tảng từ vựng tiếng Anh khá chắc, còn cơ bản thì khó để sử dụng nó hiệu quả.

8.  Urban Dictionary

Không phải mọi từ bạn bắt gặp đều có thể tìm thấy ở các từ điển thông thường, vì đôi khi người bản ngữ sử dụng những từ tự chế, từ địa phương hoặc đôi khi ý nghĩa của từ khác với nghĩa mà chúng ta vốn biết. Nó gọi là “slang” hay “từ lóng” trong Tiếng Anh. Và Urban Dictionary là một từ điển độc đáo, chuyên giải thích nghĩa những từ đó.

Sau khi đăng nhập, Urban Dictionary cho phép người dùng tự tạo từ mới, đưa ra định nghĩa và đăng từ lên để mọi người cùng tra cứu, nên tại website từ điển này đôi lúc bạn sẽ bắt gặp 1 số từ ngữ và định nghĩa thô lỗ, nên hãy cẩn thận và sử dụng có chọn lọc nhé. Nếu bỏ qua nhược điểm trên và mục đích của bạn không dùng để cho từ ngữ chuyên ngành, học thuật thì từ điển này sẽ là lựa chọn hợp lý khi bạn có ý định tìm hiểu về văn hóa dùng từ lóng tiếng Anh của người bản ngữ.

Với 8 trang từ điển online chuẩn xịn xò dành cho người học tiếng anh mà Y5Study chia sẻ, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được website ưa thích và cảm thấy hiệu quả nhất để phục vụ cho việc học Tiếng Anh của mình. Hãy thử tham khảo và trải nghiệm nhé. Chúc các bạn học tốt!

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial