Cách tăng dung lượng lưu trữ Dropbox miễn phí cực đơn giản

Cách tăng dung lượng lưu trữ miễn phí cho Dropbox

Dropbox là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Với dịch vụ này, bạn có thể thỏa sức lưu trữ hình ảnh, video cũng như chia sẻ dữ liệu với bạn bè, đồng nghiệp một cách an toàn nhất. Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm trên, thì nhược điểm lớn nhất của ứng dụng lưu trữ đám mây này là dung lượng miễn phí bị giới hạn. Khi bắt đầu sử dụng, Dropbox chỉ đi kèm với 2 GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Nhưng xu thế xã hội phát triển khối lượng công việc tăng lên, những dữ liệu người dùng cần tải về, lưu lại cũng ngày càng ngày tăng lên theo thời gian.  Do đó tăng dung lượng Dropbox là một vấn đề nhiều người dùng Dropbox quan tâm.

Cách tăng dung lượng dropbox miễn phí

Những cách tăng dung lượng miễn phí trên dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox

Dường như 2 GB cơ bản là thiếu thốn rất lớn để lưu trữ dữ liệu nhỉ. Hãy cùng tìm hiểu các cách tăng dung lượng Dropbox miễn phí để có được không gian lưu trữ nhiều nhất có thể nhé. Hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

1.    Bắt đầu với “Get Started”

Đây là cách khá đơn giản để tăng thêm 250MB dung lượng lưu trữ dropbox miễn phí.

Tăng dung lượng lưu trữ Dropbox với Get Started

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN DROPBOX

Thực tế, “Get Started” gồm 7 bước cơ bản với mục đích mang đến cho người dùng cái nhìn tổng thể nhất về Dropbox và cách sử dụng dịch vụ này một cách hiệu quả. Bạn chỉ cần hoàn thành tối thiểu 5 bước trên 7 bước là nhận được 250 MB như một phần thưởng đến từ ứng dụng Dropbox.

  • Take the Dropbox tour: bạn vào đây xem hướng dẫn cơ bản về Dropbox, bạn có thể next qua hết các trang là xong.
  • Install Dropbox on your computer: bạn cài đặt và đăng nhập Dropbox trên máy tính của mình.
  • Put files in your Dropbox folder: bạn đặt 1 file vào thư mục Dropbox để Dropbox đồng bộ file đó.
  • Install Dropbox on other computers you use: bạn cài đặt và đăng nhập tài khoản Dropbox trên một máy tính khác để bạn sử dụng.
  • Share a folder with friends or colleagues: chia sẻ 1 file với bạn bè/ đồng nghiệp.
  • Invite some friends to join Dropbox: mời bạn bè sử dụng Dropbox.
  • Install Dropbox on your mobile device: cài đặt app và đăng nhập tài khoản Dropbox trên điện thoại.

Đừng ngại Tiếng Anh mà bỏ qua bước này, bạn không cần hiểu nhiều tiếng Anh, chỉ cần đọc lướt qua rồi nhấp Next liên tục tới khi hết, vậy là có thêm 250MB nữa rồi. Thật đơn giản nhỉ!

2.   Phản hồi Dropbox – Tell us why you love Dropbox

Hãy cho nhà sản xuất Dropbox biết rằng tại sao bạn yêu thích dịch vụ lưu trữ đám mây này, bạn sẽ nhận được 125 MB dung lượng miễn phí trong tài khoản Dropbox của mình.

Để thực hiện, bạn hãy truy cập vào địa chỉ: https://www.dropbox.com/getspace, chọn ‘Tell us why you love Dropbox’ và trả lời vào trong khung trống, tối đa bạn sẽ nhập 90 kí tự, rồi nhấn Send to Dropbox để nhận thêm dung lượng miễn phí vĩnh viễn.

3.   Giới thiệu bạn bè sử dụng Dropbox

Việc mời bạn bè sử dụng Dropbox là cách tăng dung lượng lưu trữ miễn phí khá lớn một cách dễ dàng. Dropbox sẽ tặng cho bạn 500MB dung lượng lưu trữ miễn phí cho 1 lần giới thiệu thành công, và tối đa bạn nhận được là 16GB (tương đương với 32 người bạn).

Để lấy được phần thưởng này, bạn vào link https://www.dropbox.com/getspace, kéo chuột xuống nhấp vào mục ‘Refer friends to Dropbox’ hoặc click trực tiếp link giới thiệu này – https://www.dropbox.com/referrals.

Mời bạn bè sử dụng Dropbox để tăng dung lượng

Sau đó bạn chỉ cần nhập địa chỉ Email muốn giới thiệu vào ô ‘Name or Email addresses’ rồi nhấn nút Send, bạn bè của bạn sẽ nhận được một email mời sử dụng Dropbox. Hoặc cũng có thể copy link giới thiệu tại phần ‘More ways to invite your friends’ để gửi tin nhắn mời bạn bè dùng hoặc share link giới thiệu lên tường Facebook, Twitter.

4.   Dọn dẹp, bỏ các dữ liệu cũ để tăng dung lượng Dropbox

Đôi lúc chúng ta không có kế hoạch về việc lưu trữ dữ liệu khiến Dropbox đầy lên nhanh chóng hoặc sau thời gian dài một số dữ liệu lưu trữ trên Dropbox sẽ không còn cần thiết. Điều này sẽ khiến cho dung lượng trống của Dropbox bị chiếm một cách vô ích.

Thỉnh thoảng bạn hãy dành thời gian để loại bỏ những tập tin không cần thiết trên tài khoản của mình để tăng thêm không gian bộ nhớ cho Dropbox.

5.   Trả tiền mua thêm dung lượng Dropbox

Cách cuối cùng mà Y5Study muốn giới thiệu tới các bạn, đó là nâng cấp tài khoản Dropbox. Với giá 11.99 USD/tháng, 119.88 US /năm bạn sẽ có 2 TB bộ nhớ đám mây đang chờ bạn ở Dropbox Plus. Hoặc $19.99 USD/month để có 3TB bộ nhớ ở Dropbox Pro. Nếu bạn có lượng lưu trữ tài liệu lớn và muốn bảo mật hơn cho Công ty của mình thì gói dịch vụ Dropbox cho doanh nghiệp sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng giai đoạn Dropbox sẽ có những chương trình ưu đãi để các bạn tăng dung lượng lưu trữ miễn phí khác nhau. Như cách đây 2 tháng, với chương trình ‘beta experience‘ mà mình tăng được cho tài khoản Dropbox thêm 10GB miễn phí. Nhưng hiện tại, chương trình đã kết thúc nên mình không nêu ra ở đây. Các bạn cố gắng theo dõi cập nhật để có những trải nghiệm tốt nhất.

Trên đây là bài viết giới thiệu những cách tăng dung lượng Dropbox hiệu quả nhất. Nếu các bạn đã, đang sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến này, thì nên tham khảo và hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho cả nhà.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial