Review ứng dụng Grammarly kiểm tra lỗi ngữ pháp Tiếng Anh

Review ứng dụng Grammarly

Bạn lo lắng sẽ mắc lỗi ngữ pháp và lỗi dấu câu khi soạn thảo email cho đối tác, viết bài luận nộp cho giáo sư…. Bạn không đủ tự tin bài viết của mình hoàn toàn không có lỗi và dễ đọc, bạn sợ chỉ một lỗi nhỏ cũng có thể thiếu chuyên nghiệp và gây ấn tượng không tốt. Đừng lo lắng, bởi bạn không phải người duy nhất gặp phải vấn đề này khi sử dụng Tiếng Anh. Ngay cả những người giỏi ngữ pháp cũng mắc lỗi soạn thảo. Và việc đọc lại để sửa lỗi thực sự là một công việc tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy không chỉ bạn mà cũng rất nhiều người đang mong muốn có một công cụ hỗ trợ kiểm tra lỗi ngữ pháp, dấu câu để công việc trở nên dễ dàng, nhanh gọn và chuyên nghiệp hơn.

Và ứng dụng kiểm tra ngữ pháp trực tuyến Grammarly ra đời như giải quyết được nút thắt của rất nhiều người, khiến việc viết lách trở nên dễ dàng hơn. Thực tế thì hiện nay có rất nhiều ứng dụng kiểm tra lỗi ngữ pháp để lựa chọn, mỗi một ứng dụng sẽ có những tính năng nổi bật riêng biệt. Và tất nhiên là người dùng thông minh, trước khi dùng bất cứ cái gì ta phải hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm của nó như thế nào và nó có phù hợp với mình hay không.

Đừng bỏ qua: Hướng dẫn cài đặt Grammarly giúp viết tiếng Anh cực chuẩn

Hãy cùng Y5study đi tìm lời giải đáp liệu Grammarly có thực sự đáng đồng tiền? Nó có phải công cụ kiểm lỗi tốt nhất? Hay nó lại chỉ là một app check lỗi được thổi phồng và quảng cáo rầm rộ không nhé.

Tổng quát về Grammarly

Grammarly là một sản phẩm sử dụng trí tuệ nhận tạo, được thành lập vào năm 2009 bởi Alex Shevchenko và Max Lytvyn, có trụ sở tại San Francisco. Trong năm 2013, Grammarly được đưa vào Inc.500 – Danh sách 500 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất. Và Grammarly là một ứng dụng khá dễ dùng, ngay cả một người mới dùng  internet cũng có thể dễ dàng sử dụng. Điều tiện dụng nữa là Grammarly hoạt động trên hầu hết các nền tảng từ Application, trình duyệt (Browser), Outlook, Word Microsoft Office và cả trên điện thoại.

Ứng dụng kiếm tra ngữ pháp tiếng anh Grammarly

Ứng dụng Grammarly hoạt động trên hầu hết các nền tảng

Grammarly là công cụ hỗ trợ kiểm tra lỗi tiếng Anh, giúp người dùng tự tin hơn với bài viết của mình. Thông điệp của phần mềm này nói lên điều thú vị đó “ Become a Better Writer”. Ứng dụng Grammarly giúp đảm bảo mọi thứ bạn viết trở nên dễ hiểu, súc tích và không mắc lỗi chính tả, ngữ pháp. Bên cạnh kiểm tra chính tả, ngữ pháp nó còn chỉ ra những lỗi sai dấu câu và thậm chí cấu trúc câu. Đặc biệt nó còn có tính năng kiểm tra đạo văn, rất hữu dụng cho các blogger, giúp kiểu ra liệu bài viết của mình có mắc lỗi đạo văn, có trích quá nhiều từ nguồn khác hay không. Grammarly thực sự là là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn hạn chế tối đa lỗi trong các email, báo cáo, bài luận,….

Đăng Ký Miễn Phí Grammarly Ngay Hôm Nay

Grammarly hoạt động như thế nào?

Grammarly có khả năng tự động phát hiện các lỗi như dấu câu, ngữ pháp, chính tả… theo ngữ cảnh và cấu trúc câu. Khi bạn viết, công cụ này sẽ kiểm tra văn bản của bạn trong thời gian thực và gạch chân lỗi sai bằng mực đỏ. Đồng thời giải thích về lỗi sai của bạn, cung cấp cách chỉnh sửa hoặc thay thế lỗi. Việc của bạn chỉ cần di chuyển chuột đến từ cần sửa, chọn Correct with Grammarly hoặc đánh lại theo gợi ý, vậy là lỗi của bạn đã được chỉnh sửa. Điều đặc biệt mình thích ở Grammarly là nó giúp mình cải thiện vốn từ vựng bằng cách xác định chính xác và sửa lỗi ngữ cảnh. Công cụ này cũng sẽ đề xuất ý tưởng cho bạn để cải thiện văn phong làm cho bài viết súc tích, thuyết phục hơn.

Tính năng của Grammarly

♦  Kiểm tra lỗi chính tả

Grammarly hỗ trợ kiểm tra lên đến 250 lỗi chính tả thường gặp trong quá trình viết tiếng anh, đưa ra những gợi ý chính xác để bạn hiệu chỉnh bài viết cho phù hợp. Bất cứ khi nào phát hiện ra lỗi chính tả, Grammarly luôn đánh giá ngữ cảnh của từ để đưa ra những gợi ý tốt nhất.

♦  Kiểm tra lỗi ngữ pháp

Grammarly sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện các lỗi ngữ pháp trong bài viết của bạn. Nó sẽ check bài viết và báo các lỗi như thiếu từ, từ không đúng chỗ cũng như các câu bố cục không chính xác. Cá nhân mình thấy đây thực sự là một công cụ tuyệt vời khi so sánh với các công cụ kiểm tra ngữ pháp khác trên thị trường cùng chức năng.

Ứng dụng Grammarly giúp kiểm tra lỗi ngữ pháp

♦  Check lỗi dấu câu

Mình nghĩ nhiều người cũng giống mình thường bỏ qua dấu phẩy ở những vị trí quan trọng và thêm dấu phẩy dư thừa vào một số chỗ. Và Grammarly sẽ giúp bạn phát hiện dấu phẩy bị sót, dấu phẩy bị thừa và nhầm lẫn dấu hai chấm thay vì dấu chấm phẩy chính xác hơn.

♦  Đánh giá mức độ dễ đọc bài viết của bạn (Premium)

Grammarly Premium cảnh báo bạn về câu dài dòng văn tự, giới từ ở cuối câu, lặp lại từ không cần thiết,… và các lỗi ngữ pháp nâng cao khác. Điều này thực sự rất hữu ích, bởi nếu bài viết của bạn khó hiểu, nhiều ý trùng lặp thì người xem, độc giả sẽ đánh giá không cao trình độ của bạn.

♦  Gợi ý từ vựng (Premium)

Bài viết của bạn có thể hoàn hảo về mặt ngữ pháp, nhưng chưa hẳn là tuyệt vời. Với tính năng từ vựng nâng cao Grammarly Premium sẽ đề xuất bạn các từ, cụm từ đồng nghĩa phù hợp để thay thế các từ được sử dụng lặp đi lặp lại trong bài viết, giúp cho bài viết trôi chảy và lập luận rõ ràng hơn. Đây cũng là cách giúp người học tiếng anh như mình tăng thêm vốn từ vựng và hiểu thêm cách dùng từ của người bản xứ rất nhiều.

♦  Kiểm tra văn phong viết theo từng thể loại cụ thể (Premium)

Phiên bản Premium sẽ kiểm tra lỗi chính tả và gợi ý để văn phong của bạn phù hợp với từng thể loại (viết essay, viết blog, soạn thảo hợp đồng, email…). Bạn chỉ cần vào mục cài đặt, thiết lập đối tượng độc giả bạn hướng tới, thể loại bài viết… thì Grammarly sẽ có những gợi ý cho riêng bạn. Với tính năng này thực sự bài viết của bạn sẽ chuyên nghiệp, thuyết phục hơn và lối viết cũng gần với phong cách của người bản xứ hơn.

♦  Kiểm tra đạo văn (Premium)

Grammarly được xem là máy kiểm tra phát hiện đạo văn. Với tính năng này nó sẽ kiểm tra lên đến 16 tỷ trang web để check xem liệu bài viết có được sao chép hoàn toàn hoặc một phần từ nơi nào khác hay không. Trong trường hợp bài viết được sao chép, nó cũng cung cấp cho bạn liên kết đến trang web gốc để bạn có thể tự mình đánh giá và điều chỉnh.

Ứng dụng Grammarly hỗ trợ bao nhiêu ngôn ngữ?

Hiện tại Grammarly chỉ hổ trợ cho một ngôn ngữ là Tiếng Anh. Điều đặc biệt là Grammarly nhận biết được sự khác biệt về chính tả, ngữ pháp và dấu câu trong tiếng Anh Mỹ, Anh, Canada và Úc. Bạn cũng có thể thiết lập tùy chọn ngôn ngữ mình yêu thích trong tiện ích mở rộng để văn phong của mình phù hợp với đối tượng và quốc gia mình hướng tới.

Grammarly hiện tại chỉ hổ trợ Tiếng Anh

Grammarly sử dụng được trên những phiên bản nào?

♦   Tiện ích mở rộng trình duyệt

Hiện tại, Grammarly cung cấp tiện ích mở rộng chỉ cho Chrome, Firefox và Safari và Microsoft Edge.

Khi bạn cài đặt phần mở rộng, Grammarly sẽ kiểm tra ngữ pháp, chính tả và dấu chấm câu hầu hết các trang web bạn sử dụng: Gmail, Facebook, Twitter, Linkedin, WordPress, Blogger,…

♦   Ứng dụng trực tuyến Grammarly

Grammarly cũng có một ứng dụng trực tuyến, nơi bạn có thể gõ trực tiếp nội dung vài viết, hoặc copy- paste hoặc tải tài liệu lên để kiểm lỗi. Ứng dụng này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn kiểm tra nội dung được đăng trên các trang web mà Grammarly không cung cấp tiện ích mở rộng cho trình duyệt .

♦   Microsoft Office

Nếu bạn hay sử dụng Outlook trong công việc hoặc thường xuyên soạn thảo văn bản trên Word thì bạn có thể cài đặt Windows Office Add-in, nó tích hợp tất cả các tính năng của Grammarly. Hiện tại, Grammarly không có hổ trợ trên PowerPoint, Excel và trên hệ điều hành XP, Vista.

♦   Ứng dụng Grammarly Desktop cho Mac và Windows

♦   Grammarly Keyboard cho Android và iOS giúp bạn đảm bảo mọi thứ viết trên thiết bị di động không có lỗi.

Nền tảng hổ trợ ứng dụng Grammarly

Ứng dụng Grammarly có miễn phí không?

Grammarly cung cấp cho bạn cả phiên bản Free lẫn Premium. Và tất nhiên Premium sẽ kèm theo một số tính năng nổi trội hơn như kiểm tra đạo văn, gợi ý từ vựng… Nhưng mình thấy nếu bạn là sinh viên, nhân viên văn phòng công việc chủ yếu là hổ trợ báo cáo, viết email, bài luận ngắn… thì bản Free đã cung cấp đầy đủ tính năng để bạn sử dụng rồi. Và Grammarly không hề hạn chế thời gian dùng free của bạn cho đến bây giờ.

Nếu bạn là một blogger, nhà văn hay tính chất công việc đòi hỏi về kỹ năng viết và ngữ pháp, tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên tài khoản trả phí. Nó sẽ giúp lời văn của bạn súc tích, thuyết phục và ngắn gọn hơn.

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN FREE

Nhược điểm của Grammarly 

Chẳng có gì là hoàn hảo. Dù Grammarly là công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp tuyệt vời nhưng nó vẫn còn một số điểm cần khắc phục.

–   Grammarly không thể sử dụng ngoại tuyến. Bạn phải có internet mới sử dụng được ứng dụng này.

–   Khi bạn kích hoạt Add-in Grammarly trên MS Word, nó sẽ tự động tắt chức năng Auto-Save (Lưu tự động). Điều này có nghĩa bạn phải liên tục lưu tài liệu trong suốt quá trình soạn thảo để tránh bị mất dữ liệu khi sự cố xảy ra.

–  Theo cảm nhận của mình thì Grammarly thiết lập số đông hướng tới những người có trình độ tiếng anh từ trung cấp trở lên. Nên trong một số trường hợp Grammarly không nhận ra những lỗi tiếng anh căn bản cho những người mới bắt đầu học hoặc đôi lúc gợi ý thêm mạo từ không cần thiết.

–  Và những tính năng giúp Grammarly thực sự tuyệt vời và hoàn hảo thì nằm ở phiên bản Premium, với một số bạn mức giá này khá mắc.

Tóm lại: Grammarly là một trong những là công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến tốt nhất hiện nay và được tin cậy bởi hàng triệu người dùng. Nhưng cho dù thông minh cỡ đâu máy móc cũng không thể thay thế con người nên các bạn đừng lệ thuộc quá nhiều vào nó. Hãy tận dụng tính năng của Grammarly kết hợp với lối văn của mình để tạo nên một màu sắc rất chi là ‘tôi’ nhé.

Chúc bạn làm việc hiệu quả với Grammarly.

Ghé thăm và Đăng ký miễn phí Grammarly 

»»»  7 website kiểm tra lỗi chính tả tiếng anh cực hiệu quả

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial