Sống 24 giờ một ngày – How to live on 24 hours a day

Review sách - Sống 24 giờ 1 ngày

Nếu như chỉ đủ tiền để mua 1 cuốn sách và chỉ muốn đọc duy nhất một cuốn sách về quản lý thời gian, tôi khuyên bạn hãy mua cuốn sách ‘Sống 24 giờ 1 ngày’ này. Tôi đã từng rất lận đận với quỹ thời gian tự cho là ít ỏi của mình, hằng ngày tôi vẫn ước mình có thêm vài tiếng nữa để có thể hoàn thành những công việc đang dở dang. Vì thế tôi đã tìm đọc rất nhiều sách về quản lý thời gian, lập kế hoạch công việc để cải thiện tình hình hiện tại.

Liệu bạn có tò mò là sau ngần ấy sách tôi đọc, thì tôi đã có thể quản lý tốt thời gian của mình hay chưa, thì câu trả lời của tôi là vẫn chưa, tôi vẫn đang tìm cách, nhưng mọi thứ đã cải thiện hơn rất nhiều, và tôi không còn là nô lệ cho thời gian của chính mình nữa.

Cuốn sách “Sống 24 giờ một ngày – How to live on 24 hours a day” của Arnold Bennett nên là cuốn sách đầu tiên mà bạn tìm đọc về chủ đề quản lý thời gian. Nó rất mỏng, chỉ tầm vài chục trang, có tất thảy 12 chương, và mỗi chương chỉ mất vài phút để đọc hết. Nghe có vẻ hấp dẫn đúng không, đúng vậy, nó là một cuốn sách hấp dẫn, mọi thứ là vừa đủ, độ dài vừa đủ, ngôn từ vừa đủ và tất cả những gì bạn học được cũng là vừa đủ. Và theo tôi, như vậy là tốt, cái gì vừa đủ đều tốt.

Sống 24 giờ 1 ngày - How to live on 24 hours a day

MUA SÁCH NEWSHOP MUA SÁCH TIKI – Sống 24 giờ 1 ngày.

Khi bắt đầu đọc cuốn sách, bạn sẽ thấy lạ lẫm. Vì sao ư? Vì nó có vẻ không giống sách cho lắm, nó không nặng về văn chương, cũng không nặng về kỹ năng, cũng chẳng thiên về giáo dục. Nó giống như một bài nói chuyện đầy ngẫu hứng của tác giả thì đúng hơn. Nếu bạn đang trông chờ một cuốn sách chi chít những công thức là nên lập kế hoạch công việc như thế nào, nên lập kế hoạch cuộc sống ra làm sao, để chỉ cần làm theo nó là bạn có thể làm chủ được thời gian của mình, thì có lẽ bạn sẽ thất vọng. Cuốn sách này không có những công thức đó.

Vậy mà tại sao ‘Sống 24 giờ 1 ngày’ lại được Dale Carnegie – Tác giả cuốn sách Đắc Nhân Tâm, khen là quý như vàng?

Bởi theo tôi, nó như một cuốn cẩm nang nhỏ, viết cho tất thảy mọi người, ai cũng có thể đọc được, hiểu được và áp dụng được. Đây là một cuốn sách công bằng, bởi đúng như quan niệm của tác giả, thời gian công bằng với tất cả mọi người. Mỗi ngày bạn thức dậy, dù bạn là ai, bạn cũng chỉ có 24 giờ. Bạn không thể tiêu non cũng như không thể ứng trước, bạn chỉ có thể sử dụng đúng 24 giờ của mình. Và vì thế, tác giả gọi đó là “Phép màu mỗi ngày” – chương đầu tiên của cuốn sách. Và nếu đã bắt đầu, bạn hãy cứ đọc đi, vì nó ngắn lắm, nhiều khi bạn chẳng nhận ra mình đã đọc hết 12 chương này như thế nào nữa. Cũng bởi vì cách đặt tên và sắp xếp các chương của tác giả rất khéo léo và khoa học, chúng ta có:

  •    Chương 1 :   Phép màu mỗi ngày
  •    Chương 2 :   Ý muốn làm quá chương trình
  •    Chương 3 :   Phải cẩn thận trước khi bắt đầu
  •    Chương 4 :   Nguyên nhân của sự bất mãn
  •    Chương 5 :   Chơi quần vợt với luyện linh hồn
  •    Chương 6 :   Đừng quên bản chất của ta
  •    Chương 7 :   Kiểm soát trí óc
  •    Chương 8 :   Tập suy nghĩ
  •    Chương 9 :   Tìm hiểu nghệ thuật
  •    Chương 10 : Đời không có gì đáng chán
  •    Chương 11 : Đọc sách một cách nghiêm túc
  •    Chương 12 : Nguy hiểm phải tránh

Giống như một bài nói chuyện ngắn, tác giả sẽ lướt nhanh 12 chương này, không áp đặt, không giáo điều, bạn chỉ nghe và nhìn nhận rồi suy ngẫm, và sau cùng tôi nghĩ bạn nên làm theo.

Sống 24 giờ 1 ngày - Arnold BennettHow to live on 24 hours a day – Thời gian là thứ quý giá đừng để nó trôi qua một cách vô nghĩa 

Tác giả không hề động đậy gì đến giờ làm việc tại văn phòng của bạn, việc của bạn bạn cứ làm. Tác giả không hề động đậy gì đến giờ ngủ của bạn, tới giờ bạn cứ đi ngủ thôi. Và cả giờ ăn, giờ di chuyển ngoài đường, tác giả không đụng đến, nó vẫn là của bạn. Tác giả chỉ lưu ý tới thời gian ít ỏi còn lại sau khi bạn đã ăn, ngủ và làm việc, những quãng thời gian chết mà bạn chẳng hề để ý tới nó. Và nếu bạn muốn tận dụng hết chỗ thời gian này, bạn buộc phải để ý tới nó và sử dụng nó.

Cũng như tất cả các cuốn sách khác về kỹ năng sống, tác giả cũng nhấn mạnh đến sức mạnh của thói quen. Muốn có một thói quen tốt bạn sẽ phải tập nó. Nhưng đừng vội cảm thấy nặng nề. Bởi cuốn sách không hề nặng nề tí nào, bạn cứ để mọi thứ từ từ, lớn dần lên. Hãy để mọi mục tiêu cũng từ từ lớn dần lên, và mọi nỗ lực cũng từ từ lớn dần lên. Mọi thứ diễn ra chậm rãi đến nỗi bạn sẽ không hề cảm thấy bó buộc hay nặng nề, nhưng nhìn lại sau 1 tháng, hay 1 năm, bạn sẽ thấy sự khác biệt. Những gì bạn có được sẽ hoàn toàn lớn lao, đúng với những mong muốn của bạn.

Phương pháp sẽ mãi là phương pháp và sẽ chẳng có tác dụng nếu bạn chỉ cho chúng ngủ yên trên giấy mà không thực hành trong cuộc sống hàng ngày. Thời gian là thứ vô giá, qua đi không một lần lặp lại, muốn níu kéo cũng là điều không thể vì vậy hãy tự rèn luyện cho bản thân mình phương pháp quản lý thời gian hợp lý. Nếu như bạn gặp rắc rối với thời gian thì đừng ngại dành 1 chút thời gian nhỏ nhoi để đọc cuốn sách “Sống 24 giờ mỗi ngày” này nhé. Tôi chắc chắn rằng những gì bạn nhận được sẽ nhiều hơn những gì bạn dám bỏ ra.

LINK SÁCH

Để có nhiều gợi ý hơn về những cuốn sách hay, ý nghĩa các bạn có thể tham khảo tại chuyên mục ‘BOOKS’ trên trang web hoặc theo dõi fanpage của Y5 Study nhé.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial