Thuật quản lý thời gian – Giải pháp giúp bạn làm chủ cuộc đời

Review sách - Thuật quản lý thời gian

Brian Tracy là một diễn giả, nhà đào tạo và chuyên gia tư vấn nổi tiếng. Ông đã dành hơn 30 năm nghiên cứu về cách quản lý thời gian và viết rất nhiều sách, một trong số đó là cuốn ‘Thuật quản lý thời gian’ mà tôi muốn giới thiệu với các bạn trong ngày hôm nay.

Có người từng nói rằng, để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nào nó bạn cần ít nhất 5 năm. Brian Tracy đã dành hơn 30 năm để nghiên cứu lĩnh vực của mình, ông là chuyên gia đào tạo ra những nhà chuyên gia khác. Chính vì vậy cuốn sách này của ông biết cách khiến bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Đây cũng là một cuốn sách khá nhẹ nhàng và dễ đọc. Cũng là một cuốn sách dạy phát triển kỹ năng bản thân nhưng nó không cố gắng thổi phồng những thứ gì đó khó nắm bắt, quá xa xôi. Nó gần gũi và dễ dàng áp dụng theo. Chỉ có điều là bạn phải kiên trì và phải hết sức bình tĩnh.

Cuốn sách có 21 chương cũng là 21 bài học mà tác giả muốn truyền tải đến bạn. Theo quan điểm cá nhân của tôi sau khi đọc cuốn sách này, thì ngoại trừ ba chương đầu bạn nên đọc trước, thì 18 chương sau bạn đọc thế nào cũng được. Cứ chọn lấy bài học bạn cảm thấy hứng thú và đọc thôi. Đây là cách bố cục nội dung hết sức thông minh của tác giả.

Thuật quản lý thời gian - Bí quyết làm chủ cuộc đời

LINK MUA SÁCH – Thuật quản lý thời gian

Ba chương đầu giúp bạn nhìn nhận đúng về giá trị của bản thân, tạo cho bạn cảm hứng để làm chủ thời gian của chính mình. Nói cách khác đó là những bài học tâm lý, giúp bạn bước vào việc quản lý thời gian một cách nhẹ nhàng và hứng khởi nhất có thể. Đó là điều hết sức có ích cho bạn. Bởi vì tôi biết có nhiều cuốn sách ban đầu thổi vào người bạn sự phấn khích, khiến cho cảm hứng bùng cháy trong bạn, thôi thúc bạn phải hành động ngay. Nhưng sau đó, mọi thứ lại nhanh chóng nguội đi, tắt dần và bạn lại đâu vào đấy, chán nản vì tất cả.

Là người biết cách truyền cảm hứng, từng nói chuyện với rất nhiều chuyên gia, những người thành công nên Brian Tracy biết cách tránh được điều này. Ông làm ấm cơ bắp của bạn, chỉ rõ đường chạy cho bạn và bạn cứ thế chậm rãi hành động như một người chạy việt dã. Mỗi bước đi đều có sự chắc chắn và sẽ không làm bạn mệt hay lạc hướng.

Ai cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày, tại sao lại có những người cực kì thành công hơn đa số những người còn lại? Đó là lý do tôi luôn mong muốn làm chủ thời gian của bản thân, tìm đọc nhiều sách và tình cờ đọc được cuốn sách ‘Thuật quản lý thời gian’ này. Chỉ tranh thủ vào giờ nghỉ trưa và vài phút buổi tối trước khi đi ngủ. Từ ngữ cuốn sách rất nhẹ nhàng và chân thành, nên tôi đã quyết định đọc nó chậm rãi và từ từ suy ngẫm. Cảm hứng của tôi theo đó cứ ấm dần lên và thôi thúc tôi làm theo, từng bước làm chủ thời gian của mình.

Khối lượng công việc ngày càng nhiều nhưng nhờ cuốn sách này tôi đã có được sự bình tĩnh để đón nhận chúng. Xem xét đó là nhiệm vụ thế nào, quan trọng không, cấp bách không hay chỉ là một việc vô nghĩa đáng để bỏ qua. Sự chậm rải ban đầu giúp sự sáng suốt của tôi tăng lên, và sau đó tôi chỉ việc tăng tốc làm việc với nhịp độ vốn có của mình. Thật bất ngờ tôi đã hoàn thành công việc nhanh chóng và vẫn còn dư một ít thời gian để đọc sách hay viết bài đánh giá này. Chính tôi cũng bất ngờ về những gì mình làm được. Nếu như bạn đã từng như tôi, cảm thấy quá tải trong công việc và luôn thiếu ngủ thì thông qua ‘Thuật quản lý thời gian’ Brian Tracy có thể giúp được bạn.

Thuật quản lý thời gian - Brian Tracy

MUA SÁCH FAHASA MUA SÁCH TIKI

Không biết ‘Thuật quản lý thời gian’ Brian Tracy sẽ giúp chúng ta bằng cách nào?

Thoạt tiên tác giả giúp bạn hiểu về giá trị của bản thân và tầm quan trọng của ý thức về thời gian trong chính bạn. Khi tâm lý của bạn đã sẵn sàng, ông lại tiếp tục chỉ cho bạn cách phân nhóm công việc, cái nào quan trọng, cái nào không, cái nào nên nhận được sự ưu tiên và từ đó bạn có thể làm theo thứ tự từng việc một. Chậm mà chắc. Cứ bình tĩnh mà làm thôi. Brian Tracy còn khuyên bạn tránh quá tải bằng cách ủy quyền công việc của mình, nếu như bạn là một nhà quản lý hay trưởng nhóm thì đó hết sức cần thiết và có ích cho công việc của bạn và công ty. Và còn nhiều những bài học nữa.

Sao bạn không thử lướt qua những đề mục của các chương sách và chọn một bài học để làm theo, chắc chắn nó sẽ có ích cho bạn:

  •    Chương 01. Tâm lý học về quản lý thời gian
  •    Chương 02. Xác định các giá trị bạn coi trọng
  •    Chương 03. Suy nghĩ về tầm nhìn và sứ mệnh của bạn
  •    Chương 04. Dự tính về tương lai và nhìn lại
  •    Chương 05. Viết ra các kế hoạch
  •    Chương 06. Lập biểu đồ các kế hoạch của bạn
  •    Chương 07. Lập danh sách công việc hàng ngày
  •    Chương 08. Thiết lập các ưu tiên rõ ràng
  •    Chương 09. Giữ đúng hướng
  •    Chương 10. Xác định các nhiệm vụ chính
  •    Chương 11. Ủy quyền cho người khác
  •    Chương 12. Tập trung tâm trí
  •    Chương 13. Vượt qua sự trì hoãn
  •    Chương 14. Đặt ra các khoảng thời gian thích hợp
  •    Chương 15. Kiểm soát sự gián đoạn
  •    Chương 16. Sắp xếp các nhiệm vụ theo nhóm
  •    Chương 17. Quản lý điện thoại
  •    Chương 18. Tổ chức các cuộc họp hiệu quả
  •    Chương 19. Đọc nhanh hơn, nhớ nhiều hơn
  •    Chương 20. Đầu tư phát triển bản thân
  •    Chương 21. Sắp xếp nơi làm việc của bạn

Cho dù bạn là một nhân viên tập sự, một trưởng nhóm, một chuyên gia hay một nhà quản lý, thì vẫn luôn có những bài học phù hợp với bạn, giúp bạn quản lý tốt thời gian để có thể hoàn thành tốt công việc và bước đến thành công. Tôi cũng là người đang tìm kiếm những giải pháp, cũng là người đang tìm kiếm sự thành công, và với bản thân tôi đây là một cuốn sách thực sự có ích. Tôi từng là người ngại thay đổi, luôn muốn nằm trong vùng an toàn. Nhưng tôi nhận ra rằng nếu những thay đổi là tích cực thì nhất định phải thay đổi.

Bởi vì hiện tại có thể an toàn nhưng nếu biết cách thay đổi thì những gì mà tôi nhận được chắc chắn sẽ nhiều hơn những gì mà tôi dám bỏ ra. Hãy cùng đọc và chia sẻ mới những người bạn quen nhé.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial