Người nam châm – Chìa khóa mở cánh cửa tương lai của bạn

Người nam châm - Bí mật của luật hấp dẫn

Chắc hẳn ít nhất một lần trong đời tôi và bạn đã từng tự hỏi Mình là ai? Mình muốn trở thành người như thế nào? Mình đam mê điều gì? Mục đích của mình là gì?… Ai mà chẳng muốn sống với điều mình mơ ước, làm công việc mình đam mê. Nhưng đôi lúc nhìn lại chính chúng ta lại không biết rõ bản thân mình thích gì. Có lẽ hầu hết chúng ta dành quá ít thời gian để suy nghĩ về những câu hỏi đó. Chúng ta quá bận bịu với những công việc hàng ngày, những lo toan của cuộc sống nên chẳng có thời gian với chúng. Chúng ta chỉ nhớ và quan tâm đến những thứ không tốt và những thứ ta phàn nàn. Vì vậy tôi và bạn biết rõ những thứ chúng ta không muốn nhưng lại chẳng mấy quan tâm đến những thứ chúng ta muốn. Tôi chợt giật mình nhận ra những điều ngày khi lật từng trang sách ‘Người nam châm’ của Jack Canfield. Khi đọc cuốn sách này tôi đã học cách đặt bút để viết nên những mơ ước của mình nên tôi muốn chia sẻ đến các bạn.

Luật hấp dẫn là gì? Và nó dành cho ai?

Tôi từng nghe đến khá nhiều về Luật hấp dẫn nhưng lại suy nghĩ nó đơn giản là một cái gì đó trong vật lý hay đại loại vậy. Đến khi đọc cuốn sách này tôi mới nhận ra đó là quy luật của vũ trụ và xảy ra xung quanh cuộc sống hằng ngày của chúng ta. ‘Người nam châm’ nói rằng tổng thể con người ta (trí tuệ, tâm hồn, thể chất, tinh thần) là một tảng nam châm. Nó có khả năng hấp dẫn tất cả những gì ta tập trung vào và bất cứ việc gì ta dành công sức. Nếu tập trung vào những điều tốt đẹp và tích cực, tự nhiên bản thân sẽ thu hút thêm thật nhiều điều tốt đẹp và tích cực vào cuộc sống mình. Ngược lại nếu quan tâm tới những điều thiếu thốn và tiêu cực thì đó cũng chính là những thứ sẽ được ‘hút’ vào cuộc sống của ta.

Người nam châm - Chìa khóa luật hấp dẫn

LINK MUA SÁCH

Bạn có bao giờ gặp tình huống bất chợt suy nghĩ và nhớ về một người quen lâu ngày không gặp thì bỗng vài phút sau điện thoại reo lên và ở đầu dây bên kia người đó đang đang gọi cho bạn không. Mặc dù chúng ta nghĩ mình sẽ gọi điện thoại hoặc nhắn tin hỏi thăm nhưng chưa kịp hành động thì đã nhận được hồi đáp. Hay như những buổi sáng dậy muộn bởi cái đồng hồ báo thức ‘dở chứng’, ta lật đật, khó chịu và bước ra khỏi nhà trong tâm trạng bực bội. Bạn có để ý là với cảm xúc đó thì kéo theo bao nhiêu thứ xảy ra như đường hôm nay toàn đèn đỏ, vội nên quên mang áo khoác theo, giày bị gãy gót, thang máy đông kẹt người… và ta vẫn đến bấm vân tay trễ giờ không.

‘ Bạn sẽ trở thành điều mà bạn nghĩ đến suốt cả ngày ’ – TS Robert Schuller

Theo Jack Canfield bởi chúng ta là thỏi nam châm nên suy nghĩ của ta có thể hút năng lượng, những hiện tượng, sự việc cùng tần số với nó theo đúng nghĩa đen. Do đó chính chúng ta đang kiến tạo ra tương lai của chính mình thông qua những suy nghĩ, hành động hàng ngày. Cuộc sống hiện tại của chúng ta chính là sản phẩm được tạo ra từ tất cả những suy nghĩ mà chúng ta từng nghĩ, từng làm, từng tin tưởng và từng cảm nhận cho đến bây giờ. Suy nghĩ, cảm xúc tôi và bạn ngày hôm nay, hành động chúng ta thực hiện hôm nay sẽ quyết định những trải nghiệm ngày mai của mình.

Vì vậy chúng ta phải học cách suy nghĩ và cư xử tích cực, phù hợp với điều mình muốn trở thành và trải nghiệm trong đời. Để tạo ra một tương lai tương sáng, tích cực chúng ta phải giữ cho suy nghĩ và cảm xúc của mình trong vùng tích cực. Điều này cũng đúng khi ta có những suy nghĩ, tương tác tiêu cực với những tình huống xảy ra trong cuộc sống hằng ngày. Một khi thấu hiểu điều này và chịu trách nhiệm về nó, chúng ta có thể đạt bất cứ điều gì mà mình đặt ra. Tôi và bạn là tác giả của cuộc đời mình và chúng ta có thể chọn cho nó bất cứ con đường nào mà ta thích. Tôi và bạn có khả năng thay đổi cuộc sống, kiến tạo tương lai như mình mong muốn.

Hãy lắng nghe cảm xúc của bản thân, dành thời gian làm điều mình thích và đối xử tử tế hơn với bản thân mình.

Theo ‘Người nam châm’, cảm xúc của bạn là một phần vô cùng quan trọng trong quá trình ứng dụng Luật hấp dẫn. Nếu bạn đang vui và có cảm giác tràn trề năng lượng nghĩ là là bạn đang đi đúng hướng, đang sống với cái tôi thực sự của mình. Ngược lại khi bạn bực bội, chán nản nghĩa bạn đang nghĩ tới và làm những việc không hướng tới mục tiêu, ước mơ và khao khát của mình. Đây chính là một trong những dấu hiệu phản hồi những việc ta đang làm. Cảm xúc không bao giờ biết nói dối bạn. Nên hãy học cách lắng nghe cảm xúc, giúp bản thân điều chỉnh hướng đi của mình để sớm chạm tới điều mình hằng mong ước hơn.

Cũng theo ‘ Người nam châm – Bí mật Luật hấp dẫn’,  khi bạn thấy cảm xúc của mình sâu sắc, mãnh liệt nghĩa là bạn đang phát vào vũ trụ những tần số rất mạnh. Cảm xúc của bạn càng mãnh liệt bao nhiêu thì hấp dẫn rung cảm càng được thúc đẩy lên bấy nhiêu. Niềm vui, hạnh phúc hiện tại của bạn là điều chủ chốt giúp bạn hấp dẫn thêm niềm vui, hạnh phúc trong tương lai. Cuốn sách giúp tôi nhận ra hãy biết yêu và đối xử tử tế với bản thân mình hơn. Hãy dành thời gian làm những việc mình thích, khiến mình thoải mái và nhiệt tình với cuộc sống của mình hơn. Hãy ghe bản nhạc mình yêu thích. Tự thưởng cho mình bữa tối toàn món khoái khẩu. Hay ngày cuối tuần nằm dài trên bãi biển đầy cát trắng.

Hãy dành thời gian để tìm hiểu sâu hơn con người mình, xác định mục đích và đam mê của riêng mình. Phải biết rõ ước mơ của bản thân nếu muốn hấp dẫn những thứ ta muốn trong cuộc sống.

Luật hấp dẫn bảo cứ tập trung vào điều mình muốn thì cả vụ trụ sẽ hợp lực lại giúp bạn chạm tới điều đó. Nhưng trên tất cả Luật hấp dẫn cũng vô dụng nếu ngay cả bản thân chúng ta cũng không biết mình muốn gì. Điểm mấu chốt là nếu bạn không biết chính xác bạn muốn gì, làm sao bạn có thể trông mong vào việc có được nó. Vì vậy bắt buộc tôi và bạn phải quyết định xem chúng ta thực sự khao khát điều gì trong cuộc sống, hãy viết nó ra và tìm hiểu thật kĩ càng về nó.

Một điểm hay là trong ‘Người nam châm’ là Jack Canfield đưa ra bài tập yêu cầu người đọc dành chút thời gian tĩnh lặng, tập trung hoàn thành bảng liệt kê những điều mình thích, trả lời những câu hỏi để giúp bản thân nhận ra những điều thực sự muốn, ước mơ và mục tiêu của mình. Tôi khá ấn tượng với 101 mục tiêu muốn đạt được trong đời trước khi chết.  Viết ra 101 mục tiêu càng cụ thể càng tốt, sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên và một khi đạt được hãy gạch bỏ nó, ghi rõ cụ thể ngày tháng năm để lưu lại thành công mình đạt được.

Việc viết ra mục đích sống của mình nghĩa là bạn đang xác định mình là ai, bạn muốn là ai và bạn muốn thể hiện mình như thế nào trong thế giới này. Hãy lắng nghe câu trả lời của bản thân mình. Hãy bắt đầu sống có ý thức và có mục đích.  Khi bạn sống có mục đích bạn sẽ tìm thấy niềm vui và sự thỏa mãn trong mọi việc mình làm.

Bên cạnh giúp độc giả hiểu được Luật hấp dẫn là gì, nó vận hành như thế nào, tác giả còn giúp chúng ta xác định mục tiêu của bản thân. Đồng thời gợi ý những ‘công cụ’ để áp dụng Luật hấp dẫn hiệu quả hơn. Có thể với một số bạn cuốn sách ‘Người nam châm’ hơi mang tính tín ngưỡng và đức tin. Nhưng với một người chỉ có đức tin vào bản thân, tôi cảm nhận đây là cuốn sống đáng để đọc. Nó sẽ giúp bạn tìm lại niềm tin nơi bản thân, giúp ta có một điểm tựa bấu vào khi chới với. Và đây là 5 công cụ cũng như bài học tôi nhận ra để giúp Luật hấp dẫn thực sự xảy đến với bản thân.

Người nam châm - Chìa khóa mở cánh cửa tương lai của bạn

LINK MUA SÁCH

Đầu tiên, hãy giữ cho mình tập trung vào điều bạn thực sự muốn chứ không phải điều bạn không muốn.

Hãy chuyển hướng sự chú ý của bạn tới những điều có giá trị và những điều trực tiếp tương thích với giấc mơ và mục tiêu của bạn. Cuốn sách ‘Người nam châm- Bí mật Luật hấp dẫn’ có lời khuyên hãy nên hướng đến điều tích cực, điều đó có nghĩ trong suy nghĩ của bạn phải luôn nghĩ đến những từ mang ý nghĩa tích cực chứ không phải điều phủ định của từ tiêu cực.

Thay vì nói ‘Tôi không muốn thất bại’ thì bạn nên suy nghĩ đến ‘Tôi muốn thành công. Tôi đang lập kế hoạch để chạm tới giấc mơ của mình’. Bởi theo Luật hấp dẫn bạn phải tập trung vào điều bạn thực sự muốn chứ không phải điều bạn không muốn thì vũ trụ mới phản hồi và hấp thu năng lượng nhiều hơn. Hãy sử dụng điều này không chỉ trong suy nghĩ mà ngay cả trong cách nói chuyện hằng ngày với người khác. Hãy tránh dùng và hạn chế những câu chữ tiêu cực.

Thứ hai là điều kì diệu của việc hình dung giấc mơ của bạn.

Theo tác giả việc hình dung giấc mơ đóng vai trò như chất xúc tác trong sự sáng tạo của bạn. Tiềm thức không phân biệt được đâu là sự việc thật sự xảy ra và đâu là một việc do trí tưởng tượng phong phú của chúng ta. Do đó tương tác của tiềm thức với 2 việc này như nhau. Ông chỉ rõ hình ảnh tranh vẽ có thể nhìn thấy được sẽ kích thích cảm xúc của bạn và cảm xúc của bạn chính là rung cảm kích hoạt luật hấp dẫn.

Chính bạn là người chịu trác nhiệm cho những hình ảnh tạo ra trong tâm trí mình. Vì vậy nếu bạn dành thời gian tưởng tượng ra những điều tệ hại nhất trong đời mình thì bạn sẽ tương tác với chính hình ảnh đó cả về mặt sinh lý và tình cảm. Phải chọn hình dung những hình ảnh tích cực, có tính nâng đỡ và truyền cảm hứng để tạo ra rung cảm tương thích với điều bạn muốn tạo ra trong cuộc sống của mình.

Thứ ba hãy học cách biết ơn.

Ngoài việc tập trung vào bất cứ thứ gì mà bạn muốn cho cuộc sống của mình thì cũng phải học cách biết ơn những gì mình đang có. Đồng thời hãy học cách tỏ ra biết ơn với những tình huống khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Thường thì qua những tình huống này, chúng ta sẽ trưởng thành hơn, cả về tinh thần và tình cảm. Mỗi trở ngại như một cơ hội để phát triển một phẩm chất, kỹ năng, hiểu biết và sự thông thái mới nào đó. Mọi thử thách đều là cơ hội để chúng ta phát triển và mở rộng. Và điều đặc biệt nữa chính việc đó cũng hấp dẫn nhiều hơn về điều mà ta biết ơn.

Người nam châm - Jack Canfield

Người nam châm – Chìa khóa mở cánh cửa tương lai của bạn và tôi

Thứ 4 là thái độ. Thái độ của bạn có thể tạo ra hoặc phá bỏ bất kì thuận lợi nào.

Bất cứ sự việc nào chúng ta phải đương đầu cũng không quan trọng bằng thái độ của chúng ta với sự việc đó. Vì chính thái độ mới là điều quyết định sự thành bại của ta. Điều mà bạn liên tục nghĩ tới như thế nào sẽ xuất hiện đúng như thế ấy. Thái độ ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Hãy thay đổi thái độ và tìm hiểu niềm vui từ những điều bình dị trong cuộc sống. Khi bạn có thể học cách nhìn nhận mọi nhiệm vụ và tình huống bằng thái độ lạc quan, thích thú và đồng cảm, bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt gần như ngay lập tức trong cuộc sống của mình. Cuộc sống là do chính bạn tạo ra, hãy làm chủ nó.

Và cuối cùng là không chỉ biết lên kế hoạch mà còn phải tin tưởng vào bản thân.

Chỉ vì những thất bại trong quá khứ mà chúng ta thường mất niềm tin vào bản thân, luôn luôn thấy sợ hãi và nghi ngờ về khả năng của mình. Chính những suy nghĩ và cảm xúc đó như chiếc phanh kìm hãm và kéo chúng ta lại. Do đó điều cần thiết là bạn phải nổ lực tống chúng đi và thay thế chúng bằng những suy nghĩ tích cực.

Và với bản thân tôi sau khi đọc xong cuốn sách ‘Người nam châm’, sau khi viết ra ước mơ và lên kế hoạch, sắp xếp chúng theo một trật tự thì chúng ta phải hành động. Để làm điều vĩ đại tôi và bạn không chỉ biết ước mơ mà còn phải hành động. Bạn không thể có cơ bắp mà không thách thức bản thân với những trọng lượng cao hơn. Bạn không thể nói tiếng Anh thành thạo mà không trải qua hàng giờ luyện tập. Và bạn không chỉ ngồi yên nghĩ về những điều tốt đẹp thì Luật hấp dẫn sẽ xảy ra với bạn được.

Bạn phải học cách bước ra khỏi vùng an toàn hiện tại của mình và phải dấn thân, phải quen dần với những điều lạ lẫm hay những điều không biết. Bạn phải có lòng tin vào bản thân, phải tin rằng những ước mơ của bạn xứng đáng được coi trọng. Và bạn cũng phải có sự cam kết với bản thân, nhất quán trong quá trình thực hiện mục tiêu đó.

Tất cả ước mơ của chúng ta đều trở thành sự thật nếu chúng ta đủ can đảm theo đuổi chúng. Đừng sợ hãi, hãy vui vẻ và sẵn sàng thử thách một chút mạo hiểm nhé.

Please follow and like us:

1 thought on “Người nam châm – Chìa khóa mở cánh cửa tương lai của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial