Review sách – Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Review sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

‘Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới’ – Nếu chỉ nghe tên thì chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ đây là cuốn sách khô khan, lý thuyết suông về nghệ thuật bán hàng. Hoặc là tôi có buôn bán kinh doanh gì đâu, sách đó không dành cho tôi. Nhưng không, cuốn sách đã đi xa hơn thế nữa. Ngay cả chính tôi cũng từng nghĩ như vậy cho đến lúc mình bắt đầu tập tành kinh doanh và tìm đọc cuốn sách. Tôi nhận ra một điều đây là cuốn sách dành cho tất cả mọi người. Bởi nó không chỉ dạy bạn cách ‘bán hàng’, nó còn là một cuốn sách dạy bạn làm người, giúp bạn trở thành người ‘vĩ đại nhất’ trong lĩnh vực mà mình đã chọn. Nội dung cuốn sách còn là câu chuyện vô cùng cuốn hút, cảm động và hấp dẫn. Tôi dám cá là bạn sẽ đọc liền một mạch tù tì hết cuốn sách này, nếu đã lỡ đọc trang sách đầu tiên.

‘Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới’ là câu chuyện về hành trình trở thành người bán hàng vĩ đại của Hafid – một cậu bé chăm lạc đà nghèo, ở Jerusalem cổ đại. Xuất thân chỉ là một cậu nhóc trông lạc đà cho đoàn buôn của Pathros. Nhưng với quyết tâm được đổi đời, muốn cải thiện vị trí của mình trong cuộc sống, Hafid luôn nuôi ước mơ được trở thành người bán hàng. Cậu tin chỉ như thế cậu mới có cơ hội trở nên giàu có và thành công. Trong suốt hành trình ấy đôi lúc cậu đã nghĩ tới việc quay lại công việc chăn lạc đà và kiếm những đồng xu lẻ qua ngày. Bao nhiêu mối suy tư nghi ngờ, thương tiếc bản thân đã nảy ra trong tâm trí và bủa vây lấy cậu. Nhưng với ý chí với quyết tâm của mình cuối cùng cậu cũng trở thành nhà buôn tài giỏi, giàu có nhất, người bán hàng tài năng nhất lúc bấy giờ.

Cảm nhận sách người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

LINK MUA SÁCH – Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Bí mật để làm nên thành công ấy là gì. Tất cả đều nằm trong những cuộn giấy da cũ kỹ mà Hafid đã cất giấu nó suốt hơn ba thập kỉ qua. Với Hafid những thứ giản dị này còn quý hơn cả kim cương. Nhờ áp dụng những nguyên tắc trong cuộn giấy da đó mà Hafid được mệnh danh ‘Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới’. Tôi đã đọc những cuộn da ấy cẩn thận. Và nghiệm ra rất nhiều trải nghiệm, bài học đơn giản và hiển nhiên nhưng không phải tất cả chúng ta đều hiểu và áp dụng nó trong cuộc sống.

Thứ nhất – Hãy bắt đầu một cuộc sống mới từ ngày hôm nay

Bất cứ con đường nào tôi và bạn chọn cũng luôn trải đầy những cơ hội nhưng nó cũng mang theo đau đớn và thất vọng. Rất nhiều người đối mặt với trở ngại bằng sợ hãi và nghi hoặc, mà không biết rằng những chướng ngại đó chính là người bạn, người thầy của chúng ta. Mỗi trở ngại trên đường ta đi sẽ là một người đồng đội thúc đẩy ta trở nên tốt hơn. Khó khăn và thử thách là điều tất yếu để thành công. Trong tất cả mọi ngành nghề, thắng lợi chỉ đến sau thật nhiều lần thất bại và tranh đấu. Qua mỗi lần thất bại, mỗi cuộc đấu tranh, tôi và bạn sẽ được mài giũa kỹ năng và sức mạnh, lòng can đảm và ý chí, năng lực và sự tự tin.

Cuốn sách còn chỉ ra điểm khác biệt duy nhất giữa người thành công và kẻ thất bại nằm ở thói quen của họ. Hình thành những thói quen tốt là chìa khóa đi đến thành công. Ngược lại, thói quen xấu sẽ dẫn đến thất bại. Vì vậy tôi và bạn hãy xây dựng những thói quen tốt và bắt đầu một ngày mới với một cuộc sống mới từ hôm nay.

Thứ 2 – Hãy chào đón ngày mới với trái tim đầy yêu thương

Bạn nên nhớ sức mạnh của cơ bắp có thể làm vỡ nát một cái khiên hay thậm chí hủy diệt cuộc sống. Nhưng chỉ có năng lượng vô hình của tình yêu mới có thể mở cửa dẫn lối vào trái tim con người. Chính tình yêu là vũ khí giúp đẩy lùi lòng ganh ghét và sự giận dữ. Cũng chính tình yêu sẽ nâng đỡ chúng ta những khi cô độc, khiến ta trở nên mạnh mẽ và vững chãi hơn giữa cuộc sống vốn khắc nghiệt này.

Hãy học cách yêu tất cả những người mà ta gặp, chấp nhận mọi cách ứng xử của người khác bởi mỗi con người đều có những phẩm chất mà chúng ta phải ngưỡng mộ và đó là những điểm thường bị che dấu đi. Trên hết, hãy học cách yêu thương bản thân mình. Có như vậy tôi và bạn có thể hiểu được mọi thứ nơi tâm trí, tâm hồn và con tim mình đang thổn thức. Đừng bao giờ buông thả bản thân bởi những thú vui tầm thường. Đừng bao giờ cho phép bản thân mình trở nên tự mãn và hài lòng, cũng đừng bao giờ để cho trái tim nhỏ nhen và cay nghiệt với thế giới xung quanh.

Sau khi đọc cuốn sách này tôi sẽ học cách biết ơn và san sẻ. Sẽ học cách biến tình yêu thành thứ vũ khí lợi hại nhất của mình. Và sẽ bắt đầu ngày mới với trái tim biết yêu thương.

Thứ 3 – Hãy kiên trì cho đến khi gặt hái thành công

Đừng ngại vấp ngã, nếu có hãy đứng dậy và bước tiếp một cách kiên cường. Hãy cứ bước đi dù đường có đầy chông gai. Chúng ta hãy xem chướng ngại như là con đường vòng nho nhỏ dẫn đến mục tiêu. Chính những thất bại sẽ giúp ta trở nên cứng cõi và mạnh mẽ hơn, kỹ năng của ta sẽ trở nên tôi luyện hơn và nâng cao cơ hội thành công ở lần sau.

Đôi khi bạn sẽ không thể nhận ra được kết quả trong những bước đi đó. Nhưng bạn phải biết rằng những cố gắng nhỏ nhoi, nếu cứ lặp đi lặp lại, nó sẽ giúp ta hoàn thành được cả những gì không tưởng. Hãy phớt lờ những chướng ngại dưới chân mình và luôn ngẩng nhìn mục tiêu ở trên cao. Đừng bao giờ nghĩ đến việc thất bại và hãy loại ra khỏi vốn từ vựng của mình những từ ngữ như: từ bỏ, không thể, không có khả năng, bất khả thi, thất bại…

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới - Cuốn sách dành cho tất cả mọi người

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Hành trình trở thành người bán hàng vĩ đại của cậu bé chăn lạc đà

Bởi phần thưởng của cuộc sống luôn được trao vào cuối cuộc hành trình chứ không phải lúc xuất phát. Đi hết sa mạc khô cằn sẽ đến được những cánh đồng cỏ xanh tươi. Tôi đã từng đọc điều tương tự như vậy trong cuốn sách ‘Mình là cá, việc của mình là bơi’. Takeshi Furukawa bảo rằng ‘Không có cơn bão nào mà không tan, cũng không có đêm nào mà bình minh sẽ không tới. Những chuyện đau khổ khiến chúng ta có cảm giác như đang rơi xuống đáy vực rồi một lúc nào đó cũng qua đi’.

Hãy luôn cố gắng, cố gắng và cố gắng hơn nữa. Nổ lực thêm một lần để đến gần hơn với chiến thắng.

Thứ 4 – Tôi và bạn là phép màu vĩ đại nhất của tạo hóa

Trong cuộc sống này tôi là tạo vật độc nhất vô nhị và bạn cũng thế. Mỗi chúng ta là mỗi cá thể riêng biệt, sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu riêng, chả ai giống ai ngay cả anh em sinh đôi. Nên đừng bao giờ cố gắng bắt chước người khác trong vô vọng. Thay vào đó hãy tập trung vào điểm khác biệt của mình, tôi luyện, phát triển và phô bày sự độc nhất đó.

‘Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới’ cũng không quên nhắc bạn đừng bao giờ thỏa mãn với những thành công trong quá khứ và cũng đừng bao giờ cho phép bản thân mình tự mãn với những việc làm nhỏ nhoi không đáng kể. Hãy luôn không ngừng học hỏi, tập trung năng lượng của mình vào thách thức của hiện tại. Đừng để những kỹ năng, tâm trí, trái tim và cơ thể của mình trở nên trì trệ khi thời gian dần trôi qua.

Thứ 5 – Hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mình

Bạn không nên lãng phí bất cứ một giây phút nào để than vãn về điều không may của ngày hôm qua, về thất bại hay đau khổ trong quá khứ. Chúng ta nên quên đi ngày hôm qua và cũng không phải nghĩ về ngày mai. Đó lại là 2 việc chúng ta không thể can thiệp hay thay đổi. Quá khứ đã qua, tương lai chưa đến. Nếu ta quá ưu tư tiếc nuối về quá khứ, hay lo nghĩ mơ mộng về tương lai, để luôn hoang mang lo sợ ta sẽ đánh mất mình trong hiện tại.

Chúng ta chỉ có một cuộc đời và cuộc đời ấy chỉ là một quãng thời gian có hạn. Lãng phí ngày hôm nay đồng nghĩa với việc ta đang hủy hoại trang cuối cùng của cuộc đời mình. Hãy sống trọn ngày hôm nay để cảm nhận mọi thứ xung quanh bạn. Nếu hôm nay là ngày cuối cùng thì hãy biến ngày này thành ngày tuyệt vời nhất đời.

Thứ 6 – Hôm nay tôi sẽ làm chủ cảm xúc của mình

Bạn có biết rằng những bông hoa hôm nay úa tàn sẽ luôn mang trong mình hạt mầm quả ngọt ngày mai. Cũng như những nổi buồn của hôm nay mang trong mình hạt mầm của niềm hân hoan mai sau đấy ạ. Nên bạn đừng bao giờ tự trói buộc mình bởi nỗi buồn, sự thương thân trách phận và thất bại. Nếu để thời gian cho những điều đó chính bạn đang tự hủy hoại tương lai của mình.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

MUA SÁCH TẠI TIKI MUA SÁCH TẠI FAHASA

Nếu tâm trạng không tốt, một ngày của bạn sẽ thất bại. Một khi làm chủ mọi cảm xúc của mình bằng những hành động tích cực, bạn sẽ làm chủ được vận mệnh của đời mình. Vì vậy hãy học cách kiểm soát những cảm xúc để mỗi ngày trở nên hoàn hảo hơn. Nếu bạn mang đến niềm vui lòng nhiệt huyết, sự tươi mới và tiếng cười thì chúng ta cũng nhận lại được lòng nhiệt huyết, sự tươi mới và tiếng cười. Đó cũng là những gì tôi học được trong ‘Người nam châm – Bí mật của luật hấp dẫn’. Bơi cảm xúc của chúng ra cũng đang vận hành theo Luật hấp dẫn.

Thứ 7 – Hãy mỉm cười với cuộc đời

‘Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới’ nhấn mạnh không một sinh vật nào trên đời này biết cười, ngoại trừ con người. Cười là đặc quyền riêng chỉ ta mới có và ta có thể cười khi nào ta muốn. Hãy học cách mỉm cười với chính bản thân mình. Nếu bạn cười, tâm hồn và trái tim của bạn sẽ được tưới mát. Khi mỉm cười những gánh nặng sẽ vơi đi.

Mọi chuyện trên đời rồi cũng sẽ qua. Hãy tận hưởng ngày hôm nay, hãy tô điểm ngày hôm nay bằng tiếng cười. Chỉ có tiếng cười và niềm hạnh phúc mới giúp chúng ta tận hưởng được trái ngọt cho chính bàn tay mình tạo nên.

Nhưng làm thế nào để bạn luôn giữ nụ cuời trên môi trong khi bạn sống trong một cuộc sống gây cho bạn nhiều nỗi bất hạnh và khổ đau? Tác giả đã đưa ra 4 từ mà ông luôn lặp đi lặp lại cho đến quen thuộc, 4 từ giúp ông vượt qua những thời khắc đen tối và giữ cho cuộc sống này luôn cân bằng – ‘Chuyện rồi sẽ qua’. Nếu có ai đã từng xem phim ‘Ba chàng ngốc’ các bạn cũng sẽ gặp câu nói này đấy.

Thứ 8 – Hôm nay hãy nhân giá trị của mình lên một trăm lần

Chỉ cần qua tay con người miếng đất sét thô kệch có thể trở thành tòa lâu đài, đám lông cừu biến thành áo choàng lộng lẫy… Giá trị của chúng được tăng lên một trăm lần. Thì không lẽ chính chúng ta lại không thể làm điều tương tự với bản thân mình.

Tôi và bạn phải là người là quyết định cuộc đời mình. Sau mỗi vấp ngã, hãy đứng lên và bước tiếp. Cú ngã ấy sẽ chẳng là gì bởi tất cả mọi người đều phải trải qua vấp ngã trên đường mới đến được tổ ấm của mình. Hãy chinh phục ngọn núi vinh quang bằng nổ lực của bản thân. Đánh bại được đỉnh cao của chính mình mới là đỉnh cao của chiến thắng.

Thứ 9 – Hãy hành động ngay bây giờ

Những giấc mơ của bạn sẽ vô ích, những dự định của bạn chỉ là cát bụi và mục tiêu chỉ là viển vông. Tất cả sẽ chẳng có giá trị gì nếu không đi kèm hành động. Tất cả sẽ chẳng bao giờ trở thành hiện thực nếu bạn không hành động ngay lúc này. Sự chần chừ sẽ giữ chân bạn lại trong những nỗi sợ hãi. Hãy nhớ rằng để chiến thắng nổi sợ hãi, bạn phải luôn hành động không chần chừ và từ đó những run rẩy yếu đuối sẽ tan biến đi. Thành công là không chờ đợi. Chỉ một giây phút trì hoãn, tôi và bạn sẽ mất nó vĩnh viễn.

‘Người bán hãng vĩ đại nhất thế giới’ thực sự là cuốn sách truyền cảm hứng, giúp tôi và bạn tự thanh tẩy tư duy. Cuốn sách không phải là cao siêu hoặc lạ kỳ gì, về cơ bản là một bộ sưu tập một số lời khuyên tích cực về lối sống, được gói gọn trong một kế hoạch học tập tính kỷ luật và tự giác. Dù bạn làm trong bất cứ lĩnh vực nào, với những giá trị đích thực bạn xây dựng, bạn sẽ luôn tỏa sáng và trở thành những con người vĩ đại nhất. Chỉ cần chịu đầu tư thời gian và tận tâm học hỏi để từng nguyên tắc ăn sâu vào tính cách, vào thói quen trong cuộc sống.

Thất bại không bao giờ có thể đánh gục được những người có khát khao đủ mãnh liệt để vươn tới thành công.

Để có nhiều gợi ý hơn về những cuốn sách hay, ý nghĩa các bạn có thể tham khảo tại chuyên mục ‘BOOKS’ trên trang web hoặc theo dõi fanpage của Y5 Study nhé.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial