Này Cô gái, Thức tỉnh đi – Hãy đứng lên và nắm lấy vận mệnh của đời mình.

Này cô gái, thức tỉnh đi

Tôi đọc cuốn sách Này cô gái, thức tỉnh! đi khi đang chơi vơi giữa lựa chọn của bản thân. Kiểu như không có định hướng gì cho tương lai cụ thể, nhiều lúc muốn chấp nhận với thực tại vốn có. Nhiều khi lại muốn vùng vẩy để vươn lên thế nhưng bùn lầy đã lún quá sâu. Này cô gái, thức tỉnh đi! – Như một gáo nước dội vào mặt khi tôi vẫn mơ màng. Bắt đầu mỗi phần là mỗi lời nói dối. Lời nói dối chân thực, nghiệt ngã nhưng hài hước và đủ sức để thức tỉnh mỗi người nhìn lại và bước tiếp.

Cuốn sách được viết bởi Rachel Hollis, một bà mẹ 4 con, có một gia đình nhỏ phải chăm sóc và hệ thống công ty để phát triển. Cô ấy mất 13 năm trải nghiệm để viết nên những chia sẻ chân thành này.

Rachel Hollis giúp cho tôi tìm lại người bạn ấu thơ có tên là giấc mơ. Giúp tôi hiểu ra đừng lo sợ vì phải mất quá nhiều thời gian để hoàn thành giấc mơ ấy. Nếu Julia Child mất 10 năm để viết xong Mastering the Art of French Cooking. James Caremon miệt mài 15 năm để cho Avatar trở thành thước phim thành công nhất lịch sử. Cầu Brooklyn mất 14 năm xây dựng để trở thành biểu tượng của New York trong suốt 135 năm qua. Thế thì tôi và các bạn vẫn còn quá trẻ để tiếp tục với giấc mơ của mình, đừng bỏ rơi người bạn ấy quá lâu nếu như chúng ta vẫn muốn hàn gắn.

Hãy đọc này cô gái thức tỉnh đi

MUA SÁCH TIKI MUA SÁCH FAHASA 

Và có một điều quan trọng hơn nữa tôi nhận ra là đừng để từ ‘Không’ cản trở giấc mơ của mình. Không bao giờ chấp nhận từ ‘Không’ là câu trả lời. Đừng để ai đó bảo rằng ‘Bạn không làm được đâu’ cản bước. Bởi không ai bận tâm về giấc mơ của mình nhiều hơn mình cả. Không bao giờ có. Just only you.

Cách đây 10 năm có lẽ tôi chỉ là đứa con gái bướng bỉnh, hãy cãi lại và cảm thấy sự quan tâm của người lớn nhiều khi hơi thái quá và phiền phức. Thế nhưng bây giờ khi đã là một người vợ, người chị, người phụ nữ trong gia đình tôi mới hiểu mẹ mình hơn. Dù chưa có con nhưng tôi đã thấy mình khá bận rộn với những việc không tên. Dọn dẹp, nấu ăn như là một sở thích của bản thân. Cảm thấy ‘yomost’ khi nhà cửa sạch sẽ, hạnh phúc khi chồng có bữa ăn ngon.

Với tôi thế là đủ, nhưng khi đọc Này cô gái, thức tỉnh đi, nhìn lại tự thấy mình không chú trọng vào sức khỏe bản thân lắm. Tôi lo lắng bữa ăn cho người khác, nhưng bản thân lại bỏ bữa. Bản thân muốn nhìn thấy người thương mặc đẹp nhưng giật mình khi nhìn lại tủ đồ bản thân ‘Bao lâu rồi tôi chưa mua 1 cái váy mới nhỉ’. Tôi nhắc chồng uống ít đường nhưng bản thân lại thích nước có ga.

Thế rồi tôi gõ nhẹ vào đầu mình như một cách nhắc nhở và nhận ra là phụ nữ dù chuyện gì xảy ra cũng học cách yêu bản thân mình trước. Chỉ khi mình yêu bản thân thì mình mới có thể chăm sóc người mình thương tốt nhất được.

Tôi học cách chấp nhận sự xáo trộn vốn có của cuộc sống. Tôi không cố gắng phải đợi mọi thứ hoản hảo mới bắt đầu và chỉ thấy vui khi mọi thứ theo đúng ý mình . Tất cả chúng ta đều muốn nằm quyền kiểm soát tất cả mọi thứ, nhưng khi không thể kiểm soát được tôi và bạn sẽ chỉ thấy mình giận dữ, thất vọng và căng thẳng. Phụ nữ chúng ta không thể kiểm soát tất cả và càng không thể kiểm soát hành động của người khác. Do đó điều cần thiết là nên học cách kiểm soát với chính bản thân mình mà thôi. Hãy học cách chấp nhận chúng ta rồi sẽ làm rối tung mọi thứ, chúng ta đều phạm sai lầm. Nhưng không sao cả ngày mai rồi sẽ tốt hơn.

Chúng ta đều phạm sai lầm nhưng không sao cả ngày mai rồi sẽ tốt hơn

Tôi và bạn hãy tìm cách để nạp năng lượng cho bản thân mình. Hãy tìm kiếm điều gì đó trong cuộc sống có thể cho bạn đam mê hay có tác dụng như một phương thuốc giải tỏa căng thẳng cho tâm hồn. Khi mệt mỏi rã rời hãy tìm kiếm đến nơi mình yêu thích và nạp năng lượng. Chỉ như vậy bạn mới đủ sức chấp nhận mọi sự điên rồ khi lần nữa bước vào trong thế giới hỗn loạn của cuộc sống.

Và một điều thực sự ý nghĩ tôi học được là hãy yêu và chấp nhận con người của bản thân. Đừng cố gắng chối bỏ mà chỉ sống với một nữa con người mình và lo lắng ánh mắt dò xét của người khác. Thượng đế đã tạo ra tôi và bạn mỗi người là mỗi phiên bản riêng biệt, với hy vọng ta sẽ trở thành một người duy nhất. Tôi học cách không chú trọng vào điều người khác nghĩ mà học cách tập trung trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn, tràn đầy tình yêu thương hơn của bản thân.

Những ước mơ bạn có cho bản thân không nghề ngớ ngẫn, hãy tiếp tục theo đuổi nó. Đừng chờ đợi, đừng để ý kiến của người khác quyết định cuộc đời bạn. Hãy trở thành người phụ nữ trưởng thành, đừng mãi nhỏ bé. Đã đến lúc sống một cuộc đời rực rỡ đáng kinh ngạc. Chừng nào còn sống chúng ta hãy chọn cuộc sống này và con người này.

Này cô gái, thức tỉnh đi

Này cô gái, thức tỉnh đi! – Cuốn sách bán chạy nhất dành cho phụ nữ

MUA SÁCH FAHASA

Ý kiến của người khác là không phải việc của tôi. Tôi là người hay bị ảnh hưởng bởi đánh giá của người khác. Ngay cả khi đăng một hình ảnh, một status trên mạng xã hội, tôi sẽ truy cập vào không biết bao nhiêu lần trong một thời gian ngắn chỉ để đọc bình luận. Tôi sống trong vui sướng với những lời khen và cảm thấy xốn xang, bất an với những bình luận không mấy tích cực.

Nhưng với Này cô gái, thức tỉnh đi giúp tôi nhận ra tôi không thể làm hài lòng tất cả mọi người với một sản phẩm. Tôi hiểu rằng mọi người trên trái đất này đều có ý kiến của mình. Tôi và bạn không thể kiểm soát được nhận xét của người khác. Hãy là chính mình, hãy giữ sự sáng tạo của bản thân, hãy tạo cho bản thân một cá tính riêng biệt, một bản sắc rất là chính tôi.

Xã hội chúng ta vẫn luôn nghĩ phụ nữ thì lo gia đình, đàn ông thì lo xã hội. Là phụ nữ chỉ cần kiếm một công việc ổn định, cần gì phải kiếm nhiều tiền. Lắm lúc quyết tâm bỏ sự nghiệp một bên để hổ trợ gia đình nhưng không một ai hiểu và ghi nhận. Đôi người còn suy nghĩ rằng ta đang phụ thuộc và ăn bám. Tôi và các bạn cố gắng vun vén, chăm lo nhưng xã hội xem đó như là việc hiển nhiên của người phụ nữ. Nhưng nếu ngược lại là đàn ông thì lại được xem là tuyệt vời, là mẫu đàn ông của gia đình. Tại sao vậy? Nếu có thể tôi muốn mọi người công nhận ‘Housewife’ là một nghề nghiệp trong xã hội.

Dừng quan tâm đến sự yêu thích của người khác, mọi thứ bạn làm đều tuyệt vời!

Tôi và các bạn hãy ngừng phát triển theo một form chuẩn của xã hội. Không chỉ có duy nhất một cách đúng đắn để trở thành một người hoàn hảo.Và cũng không chỉ có duy nhất một cách thức đúng đắn để làm con, làm bạn, làm sếp, làm vợ, làm mẹ, hay làm bất cứ nhóm nào bạn đặt tên cho bản thân. Có rất nhiều phiên bản khác nhau của mỗi một phong cách trên hành tinh này và vẻ đẹp nằm ở sự khác biệt đó.

Chúng ta hãy ngừng chấp nhận yên ổn trong thế giới ta cảm thấy thoải mái, hãy thúc đẩy bản thân tìm kiếm nhiều hơn nữa. Hãy ngừng chờ đợi ai khác sửa chữa cuộc đời mình. Ngừng cho rằng chỉ khi có công việc phù hợp, người đàn ông phù hợp, ngôi nhà phù hợp, chiếc xe phù hợp, bất cứ thứ gì phù hợp cuộc đời bạn mới là những gì bạn hàng mơ ước. Hãy mạnh dạn viết ra những gì bạn cần thực hiện để tạo nên sự thay đổi

Các cô gái, thức tỉnh đi nào. Ngừng khóc lóc, lẩn trốn, sợ hãi và dùng những lời tự vấn tiêu cực. Hãy đứng lên, kiểm soát những gì xảy ra tiếp theo và nắm lấy vận mệnh của đời mình.

⇒ Để hiểu rõ hơn về tác giả Rachel Hollis.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial