5 kênh Youtube học phát âm tiếng anh chuẩn bản ngữ tại nhà

Kênh Youtube học phát âm tiếng anh cực chuẩn

Một ngôi nhà muốn bền vững thì phải có nền móng chắc chắn, việc học tiếng anh cũng vậy. Trước giờ chúng ta vẫn hay chú trọng học ngữ pháp, từ vựng để thi lấy điểm tốt mà không biết rằng phát âm mới là nền tảng của tiếng anh. Để học tốt tiếng Anh thì điều đầu tiên bạn cần làm là học cách tạo ra âm thanh chuẩn. Nếu bạn phát âm không chuẩn, không tròn tiếng, thì ngữ pháp của bạn dẫu tốt đến đâu, cũng không giúp bạn giao tiếp tốt được. Chỉ khi bạn phát âm chuẩn thì bạn mới nghe và biết được chính xác người bản ngữ đang nói gì, và cũng để người bản ngữ hiểu được điều bạn đang nói. 

Nói đến đây thì có lẽ nhiều người sẽ đổ lỗi cho hoàn cảnh, không có môi trường luyện tập, người bản ngữ đâu mà giao tiếp thường xuyên. Nếu thực sự muốn thì bạn sẽ tìm cách, còn nếu không muốn sẽ tìm lý do. Trong thời đại phát triển của công nghệ chỉ cần thiết bị điện tử có kết nối internet là bạn có thể học bất kỳ ngôn ngữ nào, ở bất kỳ nơi đâu bạn muốn. Nguồn học thì vô tận chỉ là ta có chịu học hay không. Và với mình YouTube chính là nơi lưu trữ nhiều thông tin hữu ích, thú vị và rẻ nhất hiện nay.

Y5Study xin giới thiệu đến bạn đọc 5 kênh Youtube tự học phát âm tiếng Anh ngay tại nhà hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể tham khảo để tìm ra kênh, người thầy phù hợp với nhu cầu và phong cách học tập của mình để nâng cao kỹ năng cho bản thân nhé.

1.   Rachel’s English

Nếu là một tiếng đồ của giọng Anh-Mỹ thì Rachel’s Enghlish là lựa chọn chuẩn xác nhất cho bạn! Và đây cùng là một trong những nguồn luyện phát âm hiệu quả nhất mà mình khuyến khích các bạn nên tham khảo. Kênh Youtube Rachel’s English hiện nay có tổng lượt người đăng kí hơn 2 triệu người với trên 700 video. Rachel đã dành hơn 10 năm tâm huyết và kinh nghiệm của mình để phát triển kênh này.

Học tiếng anh với kênh Rachel's English

Gần 90% video của Rachel trên Youtube tập trung hướng dẫn về giọng và tất cả các khía cạnh của phát âm giọng Anh Mỹ. Cô Rachel chỉ dạy từng chi tiết, từ hành động của lưỡi, răng, môi đến những tình huống rất thực tế trong đời thường của người Mỹ. Một mẹo dành cho các bạn để học hiệu quả hơn với Rachel là hãy sử dụng một cái gương nhỏ để vừa xem hướng dẫn của cô Rachel’s vừa luyện tập theo để thấy được vị trí lưỡi và khẩu hình miệng của mình để điều chỉnh cho chính xác hơn.

Với mình đây thực sự là một channel youtube rất thú vị, rất chuẩn về cách phát âm chính xác. Và Rachel một trong những cô giáo tiếng Anh online có tâm và có tầm trên Youtube hiện nay.

2.   BBC Learning English

Đây là kênh Youtube của đài phát thanh BBC, là thông tấn xã quốc gia của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. BBC là đài truyền hình quốc gia lâu đời nhất trên thế giới cũng như là đài truyền hình lớn nhất thế giới theo số lượng nhân viên. BBC learning English có hơn 1200 video hướng dẫn giao tiếp theo chủ đề, trung bình 4000 lượt xem mỗi ngày và phát âm với 100% chất giọng Anh – Anh, sẽ giúp bạn thẩm thấu accent English – English một cách nhanh chóng. Nếu bạn là fan của giọng Anh-Anh thì đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Learn English with BBC

BBC Learning English – Kênh youtube học phát âm tiếng anh chuẩn giọng Anh – Anh

Nội dung video trên BBC Learning English rất đa dạng và được cập nhật liên tục gồm: Improve your vocabulary, Improve your grammar, Improve your pronunciation, Learn English with the News… Các bạn vào phần Playlists chọn chuyên mục ‘Improve your pronunciation’ để bắt đầu luyện phát âm nhé. Các video trên BBC hướng dẫn rất kỹ cách phát âm về khẩu hình miệng, cách kết hợp giữa răng, môi và lưỡi để tạo ra âm chính xác của từng âm tiết trên bảng phiên âm quốc tế IPA ( International Phonetic Alphabet). Nếu luyện tập chăm chỉ BBC sẽ giúp các bạn phát âm chuẩn như người bản địa đấy. Trong chuyên mục này có phần ‘Tim’s Pronunciation Workshop’, không chỉ là luyện phát âm mà Tim luôn mang đến cho người học nhiều bất ngờ với các chủ đề xoay quanh cuộc sống hằng ngày của anh ấy.

BBC Learning English thực sự là kênh youtube đáng theo dõi, cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến tiếng Anh – kích hoạt năng lực tiếng Anh trong bạn, để bạn có cơ hội phát huy tối đa năng lực bản thân. Bạn đã sẵn sàng để xem và học cách nói chuyện đúng chuẩn Anh-Anh chưa?

3.   Learn English with Let’s Talk

Learn English with Let’s Talk là kênh học tiếng anh miễn phí có hơn 4 triệu lượt học viên đăng ký. Tại sao kênh Youtube học tiếng Anh này lại hấp dẫn được nhiều học viên đến vậy?

Hệ thống video của Let’s Talk rất phong phú, có đầy đủ từ ngữ pháp đến từ vựng, phát âm, những tình huống thực tế trong giao tiếp, tips & tricks khi dùng tiếng Anh… Để bắt đầu học tiếng Anh với Let’s Talk bạn vào mục Playlists là chọn nội dung, chủ đề bạn muốn học. Ở phần này chúng ta học phát âm nên sẽ chọn chuyên mục ‘Pronunciation’ nhé.

Các clip hướng dẫn của Let’s Talk chân thực, rõ ràng, hữu ích. Cách hướng dẫn phát âm, sử dụng ngữ pháp, thành ngữ, từ và cụm từ của các giáo viên rất chi tiết và cụ thể. Đặc biệt, series “American Accent Training” của Learn English with Let’s Talk gồm 5 phần chính là một trong những chủ đề luyện phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ cực kỳ nổi tiếng thu hút từ 300.000 – 500.000 lượt xem mỗi video.

Học phát âm tiếng anh với Let's Talk

Let’s Talk không chỉ là kênh youtube phát âm tiếng anh, cả kho tàng kiến thức dành cho bạn

Đây là kênh dạy tiếng Anh xuất phát từ Ấn Độ nên một số bạn có thể không thích vì chất giọng không như mong đợi. Nhưng với mình mặc dù là một kênh dạy tiếng Anh có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng nó thực sự rất hữu ích và các giáo viên ở dây rất có nghiệp vụ sư phạm. Đồng thời Ấn Độ cũng là một nước Châu Á, cũng học Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 như Việt Nam nên mình cảm nhận được những chia sẻ ở kênh này rất thực tế và truyền cảm hứng cho người học. Mình đặc biệt thích xem bài giảng của Niharika, các bạn hãy thử trải nghiệm xem có cảm nhận giống mình không nhé.

4.   English with Lucy

Thêm một kênh học phát âm cho các tín đồ giọng Anh – Anh tham khảo nữa nè. Nếu bạn không chỉ yêu tiếng Anh mà còn yêu thích con người nước Anh thì Cô giáo Lucy xinh đẹp đến từ Bedfordshire, UK sẽ khiến bạn không thể rời mắt qua những video dạy tiếng Anh của mình.

Learn Pronunciation with Lucy

Đây là kênh Youtube rất hữu ích để luyện nghe và phát âm. Các video vô cùng dễ hiểu, cùng với hình ảnh minh họa sinh động, và giọng nói nhẹ nhàng, quyến rũ đậm chất Anh sẽ khiến các bạn cảm thấy cực thích thú. Với video ở chuyên mục ‘Brishtish English Pronunciation’ Lucy sẽ hướng dẫn bạn cách phát âm chuẩn xác các từ thông dụng, chỉ rõ các từ vựng thường bị phát âm sai trong tiếng Anh, cách phát âm giọng Anh Anh như thế nào,…

Học tiếng anh với Lucy các bạn sẽ có những trải nghiệm ngôn ngữ của người bản địa thông qua các bài học thực tế, qua đó bạn sẽ yêu thích tiếng Anh, khao khát được khám phá và học tiếng Anh hơn. Đặc biệt cô giáo Lucy còn rất xinh đẹp nữa nên các bạn sẽ có động lực khi học luôn đó.^^

5.   Kenny N

Kenny N là kênh dạy tiếng anh của anh thầy Việt Kiều Mỹ tên là Kenny, lớn lên ở California. Theo mình đây là kênh rất thích hợp với những bạn mới bắt đầu, nền tảng cơ bản, nghe chưa đủ tốt để xem những video hướng dẫn hoàn toàn bằng tiếng anh. Vì là Việt kiều Mỹ, do đó thầy Kenny N có thể giảng tiếng Việt để giúp bạn nẵm rõ bài hơn, nhưng phát âm cũng rất chuẩn giọng Anh – Mỹ đấy nhé.

Học phát âm với thầy giáo việt kiều Kenny

Kênh học phát âm với anh thầy Việt Kiều Mỹ Kenny cho người mới bắt đầu

Những bài giảng của Kenny lấy ý tưởng dựa trên những lỗi sai cơ bản của người họcc tiếng Anh. Bản thân là người Việt nên anh biết và hiểu rõ khuyết điểm, khó khăn trong việc học tiếng Anh. Kenny đã biên soạn lại, giải đáp thắc mắc của mọi người khá chi tiết và ngắn gọn nhưng cũng không kém phần dí dỏm, đáng yêu. Những video luyện phát âm của thầy Kenny được chăm chút rất kĩ, những âm khó, hay bị sai còn được bôi đen bôi đỏ chú thích bằng phiên âm rất “Vietnamese” giúp người học có ấn tượng để nhớ kỹ hơn.

Chính cách hướng dẫn hài hước và giải thích cặn kỹ, tận tâm là lý do kênh Youtube của Kenny thu hút gần 1 triệu người đăng ký.

Đây là 5 kênh Youtube tự luyện phát âm tiếng anh như người bản xứ Y5Study muốn gửi đến các bạn. Các bạn hãy nhớ rằng việc luyện tập chính xác từng âm rất quan trọng trong giao tiếp tiếng anh. Và trên đời này không có cái gì tốt mà vừa nhanh vừa dễ cả nên. Vì thế hãy xây dựng thói quen thực hành ngay từ bây giờ. Thay vì chỉ luyện tập qua loa 1 giờ một ngày, việc tập trung luyện tập từ 15 – 20 phút mỗi ngày sẽ. Cố gắng nghe đi nghe lại nhiều lần, soi gương khi tập để ‘ngắm’ khẩu hình miệng và thu âm lại giọng mình cho đến khi nghe từ mình phát âm ra và từ trong video phải tương đương nhau. Khi đó các bạn gần thành công rồi đấy. ^^

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial