Hướng dẫn cài đặt Grammarly giúp viết tiếng Anh cực chuẩn

Hướng dẫn cài đặt Grammarly giúp bạn viết tiếng anh cực chuẩn

Grammarly là công cụ kiểm tra chính tả (Tiếng Anh) tốt nhất hiện nay. Nó cung cấp các giải pháp như sai từ, lỗi ngữ pháp, cách dùng từ, gợi ý từ…. Không chỉ sử dụng được trực tiếp trên trình duyệt Chrome mà người dùng còn có thể cài đặt Grammarly trên máy tính và Microsoft Office để sử dụng ngay cả khi không có Chrome. Việc tích hợp vào Word, Outlook là điểm cực kỳ đặc biệt cần thiết đối với dân văn phòng, sinh viên người hay làm việc trên văn bản, chứng từ, gửi email. Tuy nhiên, số lượng người biết cách cài đặt và sử dụng công cụ kiểm tra lỗi chính tả trên máy tính này không nhiều. Hôm nay Y5Study xin đưa ra một vài hướng dẫn dưới đây hy vọng sẽ hữu dụng nếu bạn đang sử dụng Grammarly để kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh của mình trong quá trình học tập và làm việc.

Đọc thêm:  Review ứng dụng Grammarly kiểm tra lỗi ngữ pháp Tiếng Anh

1.  Cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt

Khi bạn cài đặt phần mở rộng, Grammarly sẽ kiểm tra ngữ pháp, chính tả và dấu chấm câu, gợi ý từ khi bạn soạn thảo, làm việc trên hầu hết các nền tảng như: Gmail, Instagram, Facebook, Twitter, LinkedIn, WordPress,… Hiện tại, tiện ích mở rộng chỉ hổ trợ cho Chrome, Firefox, Safari và Internet Explorer.

Bước 1: Truy cập vào đường link Grammarly.com để tiến hành cài đặt công cụ Grammarly. Tại giao diện chính bạn chọn ‘Add to Chrome It’s Free

Bước 1 - Thêm tiện ích mở rộng trên Chrome

Bước 2: Đăng ký tài khoản Grammarly

Việc đăng ký tài khoản Grammarly được thực hiện hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần điền thông tin địa chỉ email, mật khẩu vào giao diện như dưới đây rồi làm theo hướng dẫn.

Bước 2 - Đăng ký tài khoản Grammarly

Đăng Ký Miễn Phí Grammarly Ngay Hôm Nay

Hoặc nhanh hơn, chúng ta có thể đăng nhập trực tiếp bằng cách sử dụng tài khoản Google hoặc tài khoản Facebook. Việc đăng ký tài khoản giúp bạn sử dụng Grammarly với đầy đủ các tính năng hơn.

Bước 3: Sau khi hoàn thành đăng ký và đăng nhập vào tài khoản Grammarly, bạn sẽ có giao diện như bên dưới.

Bước 3.1 - Giao diện khi hoàn thành đăng ký Grammarly

Tại đây bạn chọn ‘Add to Chrome It’s Free’ hoặc tại bước 1 khi bạn chọn ‘Add to Chrome It’s Free’, nó cũng sẽ đồng thời xuất hiện một Tab mới, tại Tab này bạn chọn ‘Add to Chrome’ – ‘Thêm vào Chrome’, chọn tiếp ‘Add extension’.

Bước 3.2 - Thêm tiện ích lên thanh công cụ Chrome

Sau khi cài đặt, chúng ta sẽ thấy biểu tượng Grammarly xuất hiện ngay trên Task bar của Chrome.

Trong quá trình sử dụng, nếu muốn thêm nhiều tùy chỉnh bạn có thể nhấn vào biểu tượng Grammarly, click chuột phải và thêm bớt theo nhu cầu cá nhân, cụ thể:

Tùy chỉnh cài đặt Grammarly trên Chrome

Bạn có thể thoải mái tùy chỉnh cài đặt Grammarly theo nhu cầu

•   Grammarly for Chrome: Chúng ta sẽ được đưa tới Chrome Web Store, tại đây có thể thấy các thông tin về công cụ kiểm tra lỗi chính tả trên trình duyệt này, như số lượng cài đặt, đánh giá, hướng dẫn sử dụng nhanh hay thậm chí là xoá nhanh ứng dụng khỏi trình duyệt – Remove from Chrome.

•   This can read and change site data: Cho phép đọc và thay đổi dữ liệu trang web với ba tuỳ chọn nhỏ:

     ∴  When you click the extension: Khi click vào ứng dụng.

    ∴  On support.google.com: Cho phép tiện ích đọc và thay đổi dữ liệu trên trang web hiện tại.

     ∴  On all sites: Cho phép đọc và thay đổi dữ liệu trên tất cả các trag web.

•   Remove frome Chrome: Click vào đây có thể gỡ Grammarly khỏi Chrome một cách nhanh chóng.

•    Hide in Chrome menu: Ẩn Grammarly. Nếu trên Task bar không còn chỗ hoặc đơn giản là bạn không muốn hiển thị biểu tượng này trên trình duyệt thì chọn mục này để ẩn nó bên trong Menu. Nếu muốn sử dụng chỉ cần click vào biểu tượng dấu ba chấm, chọn biểu tượng Grammarly.

•    Manage extensions: Quản lý tiện ích mở rộng của Chrome. Trong này thể hiện đầy đủ tính năng, thông tin về phiên bản cũng như các tính năng nâng cao khác để thiết lập cho Grammarly.

Thế là bạn đã hoàn thành cài đặt, có cái nhìn tổng quát và có thể sử dụng ngay Grammarly rồi nhé. Sau khi cài đặt xong, chúng ta sẽ thấy giao diện chính của Grammarly hiện ra như dưới đây.

Giao diện Grammarly sau khi hoàn thành cài đặt

Có thể nói, mọi thứ, mọi tính năng đều đã được tối giản hoá và chỉ tập chung vào chức năng chính duy nhất của Grammarly, đó là kiểm tra lỗi chính tả.

Chúng ta có thể chọn New để nhập văn bản mới trực tiếp ngay trên Grammarly hoặc Upload file tài liệu có sẵn trên máy tính. Công cụ này sẽ phát hiện lỗi, phân loại lỗi theo từng nhóm (lỗi chính tả, ngữ pháp, lỗi dùng từ, lỗi sai dấu…) và tất nhiên có cả gợi ý chỉnh sửa. Sau khi hoàn tất chỉnh sửa lỗi chính tả và câu từ dựa vào gợi ý của Grammarly bạn có thể download văn bản hoàn chỉnh về máy định dạng .doc mà không cần phải mất công Copy, Paste nhé.

2.   Cài đặt Grammarly trên máy tính

Bước 1: Nếu bạn đã có tài khoản và đang đăng nhập trên công cụ, tới mục ‘Apps‘ tại trang chủ của Grammarly.com, chọn ‘Grammarly for Windows‘ và click ‘Install’ để download file về máy.

Bước 1- Cài đặt Grammarly trên máy tính

Nếu chưa có tài khoản thì truy cập vào đường link Grammarly.com, kéo xuống cuối trang chọn ‘Grammarly Desktop Apps‘ để download file.

Bước 2: Bạn chờ công cụ tải xuống máy tính, sau đó click vào file GrammarlySetup.exe, chọn ‘Run’ để cài đặt, sau khi hoàn thành cài đặt nó sẽ ra giao diện như dưới.

Bước 2 - Cài đặt công cụ kiểm tra chính tả trên máy tính

Các bạn thấy nó giống y chang trên bước cài đặt trên Chrome không ạ. Nếu đã có tài khoản bạn chỉ việc đăng nhập, còn chưa có tài khoản bạn chọn ‘Don’t have account’ để đăng ký và cách điền thông tin như trên nhé.

Khi cần sử dụng bạn chỉ cần ra desktop và nhấn vào biểu tượng, cách sử dụng hoàn toàn như trên nền tảng Grammarly.com.

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

3.  Thêm Grammarly vào Microsoft Word 

Bước 1: Tương tự, vào mục ‘Apps’ tại Grammarly.com, di chuyển tới mục ‘Grammarly for Microsoft® Office‘, chọn ‘Install’ để tải về và cài đặt. Hoặc kéo xuống cuối trang chọn ‘Grammarly for MS Office‘.

Bước 2: Sau khi download hoàn thành, click GrammarlyAddInSetup.exe, chọn ‘Run’, chọn tiếp ‘Get started’, bạn sẽ có được giao diện như bên dưới.

Cài đặt công cụ kiểm tra lỗi chính tả tiếng anh trên Microsoft Word

Nếu bạn không muốn cài add-in cho Outlook hoặc Word, bạn chỉ việc bỏ dấu chọn tại mục tương ứng. Sau đó chọn ‘Install’ và ‘Finish’ thế là bạn đã hoàn thành cài đặt.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành xong việc cài đặt công cụ, bạn khởi động lại Word trên máy tính. Nếu người dùng đã khởi động Word trước khi cài đặt Grammarly thì không cần khởi động lại. Bây giờ khi mở file Word lên, trên thanh công cụ sẽ xuất hiện thêm chức năng Grammarly. Bạn vào Grammarly chọn Log in hoặc Open Grammarly để đăng nhập hoặc đăng ký. Giao diện và cách thực hiện như ở 2 mục trên nhé.

4.  Cách sử dụng Grammarly kiểm tra lỗi chính tả trên Word

Ngay khi khởi động Word, bạn vào Grammarly trên thanh công cụ hoặc ngay tab Home, chọn Open Grammarly để sử dụng Grammarly. Nếu bạn không muốn mất công, mặc định khởi động Grammarly khi sử dụng Microsoft Word thì tại mục Setting chọn ‘Open Grammarly my default when Word is openned’.

Khi nhấn vào Open Grammarly thì tất cả các tính năng sẽ xuất hiện, đầy đủ mọi mục như trên nền tảng trực tuyến. Việc của chúng ta là yên tâm làm việc, soạn thảo văn bản trên đây, mọi sai sót sẽ có Grammarly nhắc nhở. Bây giờ bạn hãy nhập một đoạn hoặc câu tiếng anh để kiểm tra hiệu quả làm việc của Grammarly nào.

Test khả năng kiểm tra lỗi chính tả của Grammarly trên Word

Chẳng hạn với đoạn văn bản mình nhập phía trên, Grammarly sẽ tiến hành kiểm tra để phát hiện lỗi. Khi có lỗi, từ sai sẽ được gạch chân màu đỏ để người dùng biết mình sai ở phần nào và số lượng sai là bao nhiêu. Ở trong hình là sai về mặt chính tả, mạo từ, dấu gạch nối, dư dấu phẩy, thiếu dấu cách…

Bạn nhìn sang bên phải từ sai sẽ được gạch bằng màu đỏ, nếu chúng ta nhấn vào mũi tên sẽ biết rõ hơn về lỗi sai.  Bên cạnh đó công cụ còn gợi ý từ đúng bằng màu xanh, bạn có thể sửa lỗi sai bằng cách click chuột vào từ màu xanh, ngay lập tức từ đúng sẽ được thay thế vào câu. Nếu muốn trở về như cũ thì nhấn Undo.

Grammarly có sẵn trên Android và iOS không?

Có, Grammarly có sẵn trên cả Android và iOS. Để sử dụng Grammarly trên Android, bạn vào trang chủ, kéo xuống cuối trang chọn The Grammarly Keyboard để tải file xuống. Hoặc Grammarly Keyboard trên Play Store đối với Android và trên App Store đối với iOS.

Trên đây là cách cài đặt và sử dụng công cụ Grammarly thật hiệu quả mà Y5Study gửi đến các bạn. Theo mình Grammarly là công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến tốt nhất hiện nay trên thị trường và được tin cậy bởi hàng triệu người dùng. Không đơn giản giúp người dùng phát hiện lỗi sai, đề xuất sửa chữa cho hầu hết các lỗi chính tả, dấu câu và ngữ pháp mà thông qua công cụ này bạn có thể hiểu rõ hơn cách dùng từ, dấu câu, đây cũng là một cách học ngoại ngữ cực hiệu quả.

Tuy nhiên, Grammarly là công cụ trực tuyến nên chỉ hoạt động khi có kết nối internet thôi nhé. Và phiên bản miễn phí của Grammarly sẽ không hiển thị tất cả các lỗi ngữ pháp nâng cao. Nếu bạn muốn sửa các lỗi dạng này, bạn cần nâng cấp lên bản Premium. Nếu là sinh viên, nhân viên văn phòng công việc chủ yếu liên quan đến báo cáo, viết email, bài luận ngắn… thì bản Free đã cung cấp đầy đủ tính năng để bạn sử dụng rồi. Và Grammarly không hề hạn chế thời gian dùng free của bạn cho đến bây giờ.

Ghé thăm và Đăng ký FREE Grammarly 

Chúc bạn học tập và làm việc hiệu quả với Grammarly.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial