Học Tiếng Anh trên ứng dụng Duolingo có hiệu quả hay không?

ứng dụng học ngoại ngữ Duolingo có hiệu quả không

Trong thời đại toàn cầu, thì việc biết thêm một ngôn ngữ như là tấm vé thông hành, giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc và học tập. Và tất nhiên với sự phát triển của công nghệ thì việc học ngoại ngữ không chỉ gói gọn trong trường lớp, tổ chức mà bạn có thể học tại nhà hay bất kì đâu bạn muốn với điện thoại/máy tính kết nối internet. Chắc hẳn cũng ít nhất 1 lần bạn lên Google và tìm hiểu về ứng học ngoại ngữ. Và nếu bạn đã từng tìm kiếm các ứng dụng học đó gần như chắc chắn sẽ bắt gặp Duolingo. Hôm nay Y5 Study xin gửi tới bạn đọc những đánh giá về ứng dụng Duolingo.

Duolingo là dự án học ngôn ngữ được viết bởi hai giáo sư khoa học máy tính Luis von Ahn và Severin Hacker tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) vào tháng 06/2012. Chỉ sau hai năm, Duolingo có đến 15 triệu người dùng thường xuyên trong tổng số 38 triệu người đăng ký và nhận được 38,3 triệu USD từ các nhà đầu tư. Không chỉ Anh ngữ, Duolingo còn mang tới cho người học nhiều ngôn ngữ phổ biến trên thế giới như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Nhật và hơn thế nữa. Với Duolingo, bạn có thể hoc ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi và linh hoạt hơn bao giờ hết.

Ứng dụng Duolingo giúp bạn học một ngoại ngữ như thế nào?

Với phương châm ‘Vui để học’, Duolingo như một trò chơi. Người dùng không gặp cảm giác “đang phải học”, thay vào đó họ liên tục trải qua các bài tập tương tác từ cơ bản đến nâng cao, với những nội dung luyện ngữ pháp, từ vựng, nói và nghe xen kẽ liên tục trong mỗi bài học.

Với Duolingo bạn sẽ không cảm thấy gò bó bởi những kiến thức khô khan mà thay vào đó là sự thích thú khi vượt qua mỗi thử thách của bài học. Mỗi bài học sẽ bao gồm nhiều loại câu hỏi, thử thách về nghe, nói, dịch và trắc nghiệm. Các từ ngữ luôn được lặp lại nhiều lần để chúng ta có thể nhớ lâu hơn.

Một số nội dung bài học trên ứng dụng Duolingo bao gồm: Basics, Phrases, Food, Present, Adjectives, Plurals, Family, Questions, Numbers, House, Colors, Locations, Shopping, Animals, Prepositions, Dates & Time, Nature – Medical. Trong mỗi bài tập, người học sẽ được tương tác rất nhiều. Bạn sẽ phải gõ câu trả lời đúng ngữ pháp, từ vựng, nghe và tập phát âm theo giọng đọc mẫu. Chức năng nhận diện giọng nói của ứng dụng khá chuẩn xác. Bạn sẽ được chỉ ra những lỗi mắc phải trong quá trình giải bài tập. Nếu sai quá nhiều, người dùng không được học bài tiếp theo mà buộc phải làm lại.

Ứng dụng học ngoại ngữ Duolingo - Học như chơi

Ứng dụng Duolingo – Giúp việc học tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng

Không chỉ vậy, Duolingo còn thôi thúc tinh thần tự học của mỗi người qua các thang điểm. Bạn có thể lần lượt đi qua từng bài học, để dần chuyển từ mức độ dễ đến khó. Hoặc có thể chọn làm một bài kiểm tra tổng hợp kiến thức của tất cả các bài học. Nếu vượt qua một bài kiểm tra, tức là bạn đã nắm được hết tất cả những bài học đó và có thể bắt đầu ở mức nâng cao hơn một chút.

Bên cạnh đó bạn có thể kiếm huy hiệu, leo lên bảng xếp hạng và thu thập lingots. Sau đó bạn chi tiêu nó cho những thứ như trang phục nhỏ dễ thương để mặc linh vật Duolingo của bạn. Bạn sẽ có thêm động lực học tập thông qua sự tranh đua thú vị với những người học khác. Nên nhớ sau khi hoàn thành xong các bài học bạn vẫn phải luyện tập lại thường xuyên nhé vì thời gian sẽ ‘đánh trôi’ nhiều thứ lắm đấy. 

Một điều khá hay nữa của Duolingo là ứng dụng này còn hổ trợ thêm Flashcard – Tinycards giúp bạn học và ôn luyện từ vựng hiệu quả hơn. Và tất nhiên Tinycard cũng Free, Forever. Ngoài ra ứng dụng này còn có Duolingo Forum là nơi bạn có thể trò chuyện về Duolingo nói chung và thảo luận về các bài học, nhờ hổ trợ cũng như thực hành các kỹ năng ngôn ngữ với các thành viên Duolingo khác.

Học trên Duolingo có tốn phí không?

Điều tốt nhất về Duolingo và khiến nó trở nên phổ biến bởi vì đây là ứng dụng miễn phí. Khẩu hiệu của công ty là ‘Học một ngôn ngữ miễn phí. Mãi mãi’. Đó là lý do Duolingo cũng là 1 trong 3 công cụ rèn luyện ngoại ngữ được chính phủ Mỹ khuyên dùng.

Ngoài ra Duolingo còn có phiên bản cao cấp, được gọi là Duolingo Plus. Gói sử dụng của Duolingo Plus là 6.99 USD/tháng. Các tính năng bổ sung chính của Duolingo Plus là môi trường học tập không có quảng cáo và khả năng tải xuống các bài học trong trường hợp ngoại tuyến. Mình đã thử phiên bản này và thành thật mà nói thì mình thấy tất cả các tính năng học ngôn ngữ đều giống trên phiên bản miễn phí của ứng dụng. Mình thấy nó chỉ thực sự đáng giá khi bạn cần phải học ngoại ngữ tại nơi mà bạn không có mạng di động/wifi.

Ứng dụng Duolingo có thể dùng trên tất cả các nền tảng Web, iOS, Android. Trang web và ứng dụng của Duolingo đều siêu thân thiện với người dùng. Thiết kế đơn giản đảm bảo bạn không bị nhầm lẫn khi sử dụng chúng. Điều này thật tuyệt vời vì việc học một ngôn ngữ đã rất khó khăn rồi.

Vậy ứng dụng Duolingo có điểm gì hạn chế không?

Mặc dù là một ứng dụng toàn diện nhưng đây cũng chính là nhược điểm của Duolingo bởi nó có tính cá nhân hóa không cao. Duolingo gần như là một chương trình cứng ngắc áp dụng cho mọi người và mọi điểm xuất phát. Nếu bạn mới bắt đầu học từ vỡ lòng thì sẽ rất tuyệt nếu học với Duolingo. Nhưng nếu bạn có nền tảng tốt, có lẽ bạn sẽ thấy nó khá dễ dàng. Mặc dù bạn có thể làm bài kiểm tra để chọn bài học phù hợp với trình độ của mình.

Bài học trên ứng dụng Duolingo

Đây là một ví dụ về bài tập trên ứng dụng Duolingo

Ứng dụng Duolingo không có giải thích về các quy tắc ngữ pháp. Bạn nắm được quy tắc đa phần bằng trực giác khi bạn trải qua các bài học, chủ yếu là các câu hỏi trắc nghiệm và dịch thuật. Nếu bạn đang muốn tập trung kỹ năng giao tiếp thì mình thấy Duolingo không hiệu quả. Và khi Duolingo yêu cầu bạn dịch một câu, nó sẽ cho bạn một mớ từ để lựa chọn. Vì vậy về cơ bản bạn chỉ cần đặt các từ theo đúng thứ tự và qua. Trong thực tế, điều này có nghĩa là bạn không thực sự học, ngay cả khi bạn có câu trả lời đúng.

Một điều nữa mà mình nhận thấy là do chuyển đổi giữa nhiều ngôn ngữ nên đôi lúc ứng dụng Duolingo khá cứng nhắc và máy móc. Mình ví dụ nhé. Trong lúc học có câu dịch ‘I read a menu’ ra tiếng việt. Bạn phải dịch ‘Tôi đọc 1 thực đơn’ mới đúng. Còn nếu bạn ghi ‘Tôi đọc thực đơn’ là sai. Mình nghĩ trong văn phong tiếng việt chả ai nói ‘Tôi đọc 1 thực đơn’ cả.

Kết luận:

Ứng dụng Duolingo là một trong những công cụ rất tốt để học một ngôn ngữ mới. Sự pha trộn của âm thanh, hình ảnh và văn bản, kết hợp với giọng nói của chính người học giúp tập trung hơn vào quá trình học tập. Và tất nhiên hữu ích hơn nhiều so với các tài nguyên học ngôn ngữ truyền thống như sách giáo khoa.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, cần nền tảng thì Duolingo là lựa chọn tuyệt vời. Còn nếu như bạn đang ở cấp độ kha khá, muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp hoặc thi thấy chứng chỉ thì bạn nên cân nhắc và xem xét.

Hy vọng hững cảm nhận của Y5Study về ứng dụng học ngôn ngữ Duolingo sẽ giúp ích cho sự nghiệp học ngoại ngữ của các bạn nhé!

Please follow and like us:

13 thoughts on “Học Tiếng Anh trên ứng dụng Duolingo có hiệu quả hay không?

 1. Ac cho em hỏi phần mềm này nói là miễn phí và chỉ tính tiền ở phần Plus nhưng sao em đăng kí thì phần mềm chỉ cho học miễn phí 7 ngày còn đâu phải trả phí theo tháng vậy

  1. Nhung ơi! Sau khi dùng thử 7 ngày ở phần Duolingo Plus bạn vào phần Cài đặt chọn ‘Duolingo Plus’ rồi ấn nút hủy đăng ký. Tương tự trên app, vào mục ‘Gói đăng ký và Dịch vụ’ rồi hủy đăng ký đi. Sau khi hoàn tất bạn sẽ sử dụng Duolingo miễn phí như thường nhé.

 2. Mình không thể đăng kí dùng thử Duolingo plus vì thấy yêu cầu thanh toán qua thẻ Visa hoặc master card! Bạn nào biết cách chỉ giúp mình với. Tks

  1. Vì những ứng dụng hay trang web nước ngoài khi muốn dùng thử bạn phải đăng ký và nhập hông tin thanh toán. Với Duolingo Plus cũng vậy. Bạn cứ nhập thẻ thanh toán bình thường, thời gian dùng thử 7 ngày. Bạn nhớ đặt lịch hẹn tới ngày thứ 7 để tắt tính năng gia hạn/thanh toán để không bị trừ tiền ạ. Hoặc nếu tài khoản bạn ít tiền, bạn chọn gói cao nhất là 12 tháng, đến ngày thanh toán nếu có lỡ quên thì trong tài khoản không đủ tiền sẽ không bị trừ đâu ạ. (Đây là biện pháp phòng tránh rủi ro thui ạ, còn tốt nhất nên đặt lịch để tắt tính năng gia hạn/tự động thanh toán nhé).

  2. bạn có thể chia sẻ lên fb và đợi nếu như có người bấm vào link rồi học bạn sẽ được 1 tuần miễn phí không cần thanh toán

 3. tôi đăng ký học thử 7 ngày, sau đó nó tự động trừ tiền tôi 1899k. nay không muốn trừ tiền nữa thì tính sao bạn?
  Đăng ký máy của mình sau muốn dùng trên máy bà xã được không bạn?

  1. Bạn vào Duolingo Plus rồi vào phần ‘Cài đặt’ chọn ‘Duolingo Plus’ rồi ấn nút hủy đăng ký. Tương tự trên app, vào mục ‘Gói đăng ký và Dịch vụ’ rồi hủy đăng ký đi. Sau khi hủy đăng ký, bạn vẫn sẽ có thể sử dụng Duolingo Plus cho những ngày còn lại mà bạn đã thanh toán, và kỳ sau sẽ không bị trừ. Nếu sợ quên bạn nhớ đặt lịch hẹn nhé.
   Đăng ký máy của mình sau muốn dùng trên máy bà xã được không bạn? Vẫn được mình thường ạ. Mình cứ đăng nhập user và mật khẩu rồi sử dụng thui. Nếu không được thì nhớ Log out trên máy tính bạn trước khi đăng nhập trên máy tính bà xã.

 4. tôi xin hỏi chương trình miễn phí của duolingo có bao nhiêu nội dung , và đến khi nào thì kết túc chương trình? xin cảm ơn.

  1. Bài học chia thành 5 phần với nhiều nội dung và kỹ năng khác nhau ạ. Duolingo luôn có phiên bản miễn phí cho người học cho đến hiện tại ạ.

 5. Như ad nói:”Còn nếu như bạn đang ở cấp độ kha khá, muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp hoặc thi thấy chứng chỉ thì bạn nên cân nhắc và xem xét.”
  Vậy thì liệu ad có thể giới thiệu ứng dụng hay khóa học nào không ạ

 6. Nhưng mà bạn phải hoàn thành một cấp độ ở trong một khóa học bất kỳ thì Duolingo sẽ nhắn cho bạn phải làm gì tiếp theo để thi TOEFL, IELTS đó bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial