Free Marketing – 101 ý tưởng phát triển doanh nghiệp với chi phí thấp

Free marketing - 101 ý tưởng phát triển doanh nghiệp với chi phí thấp

Marketing là một trong những khâu không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của bất kì doanh nghiệp nào. Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nghiệp luôn tập trung đầu tư xây dựng một chiến lược Marketing hiệu quả bởi đó là một vũ khí lợi hại giúp họ quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến người tiêu dùng. Từ đó lợi nhuận, thị phần, sản phẩm tăng mạnh giúp doanh nghiệp chiếm lĩnh thị trường và đây là yếu tố quyết định con đường thành công của doanh nghiệp.

Có lẽ bất kì ai cũng nhận ra điều đó nhưng với một cá nhân vừa khởi nghiệp, một công ty nhỏ nguồn ngân sách còn hạn chế thì vấn đề tối đa hoá chi phí cho chiến dịch Marketing là bài toán họ vẫn đang đi tìm lời giải. Họ không ngừng tìm kiếm và vận dụng những công cụ, phương tiện và nguồn lực sẵn có để tạo nên một kế hoạch marketing với chi phí thấp nhất (hay thậm chí là hoàn toàn miễn phí) một cách hiệu quả. Và trong thời đại bị thống trị bởi mạng Internet thì Marketing trực tuyến là một kênh không thể bỏ qua và khai thác triệt để. Nếu bạn đam mê Marketing trực tuyến, bạn muốn khởi nghiệp, bạn muốn tối ưu hóa chi phí thì “Free Marketing” xứng đáng là cuốn sách marketing gối đầu giường.

Với hơn một trăm ý tưởng sáng tạo, tác giả cuốn sách “Free Marketing” – Jim Cockrum người từng được bình chọn là ‘nhà marketing đáng tin cậy nhất trên Internet’ đã đưa đến cho độc giả những kinh nghiệm, bài học đơn giản, dễ hiểu nhưng có giá trị cao khi áp dụng vào thực tiễn. Mỗi một phương pháp marketing online đều được tác giả hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ cùng những ví dụ thực tế nên các bạn đừng quá lo việc không hiểu nếu là dân ngoại đạo.

Free Marketing - Cuốn sách dành cho người mới bắt đầu

FREE MARKETING – LINK MUA SÁCH

Xuất phát là dân tài chính đang nghiên cứu kinh doanh online, đây lại là cuốn sách marketing đầu tiên marketing mình đọc, mình khẳng định “Free Marketing” thật sự là một quyển sách đáng để xem. Mình không nói tất cả phương pháp đều đúng, mình đều áp dụng nhưng mình thu nạp được rất nhiều kiến thức từ cuốn sách. Sách khá dài, sau khi đọc qua một lượt thì một số chương mình chưa ứng dụng được. Nên mình sẽ đọc đi đọc lại những chương mình quan tâm cho thấm. Bạn cũng có thể đọc theo nội dung bạn quan tâm nếu không thích đọc từ đầu tới cuối. Vì sách chia ra thành từng phần rất rõ ràng, tuỳ mục đích marketing của bạn là gì mà đọc. Và đây là những ‘điều hay’ mình thu nhận được và muốn chia sẻ đến các bạn.

Marketing và quảng cáo một cách chân thực

Dù chiến dịch tiếp thị là online hay offline thì các bạn nên nhớ phải marketing và quảng cáo một cách chân thực. Nguyên tắc Jim Cockrum chia sẻ là khi quảng cáo bất cứ điều gì hãy tưởng tượng mình đang quảng cáo cho một người bạn hoặc cho chính mẹ của mình. Hãy trò chuyện với khách hàng và coi họ như một người thân. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho họ theo cách như vậy thì bạn cần phải xem xét lại chiến lược hoặc sản phẩm của mình.

Chân thực là nhân tố thiết yếu để củng cố niềm tin giữa bạn và khách hàng đặc biệt trong marketing dạng lan truyền. Thay vì cố gắng tạo ra một tin quảng cáo khoa trương thì hãy đem lại cho khách hàng tiềm năng nhiều thông tin hữu ích bằng cả niềm đam mê và thái độ chân thành. Điều đó sẽ tạo nên sức ảnh hưởng đối với cộng đồng mạng. Tiếng lành đồn xa các bạn ạ, một khi bạn đã xây dựng được niềm tin thì khách hàng trung thành chính là người bán hàng hiệu quả nhất cho bạn đấy. Bởi con người luôn muốn giao dịch với những người họ biết và tin tưởng.

Đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, bằng mọi giá

Trong cuốn sách này Jim Cockrum thực sự nhấn mạnh đến việc đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, bằng mọi giá. Hãy đối xử với người khác theo cách mà bạn muốn người khác đối xử với bạn. Bởi theo tác giả chúng ta đang bước sang thời đại mà khách hàng cũng hiểu biết không kém gì người bán hàng, thậm chí còn xuất sắc hơn. Do đó cách duy nhất để bạn khác biệt trong môi trường toàn khách hàng hiểu biết là phải trở thành một công ty cách phục vụ tận tình và đáng tin cậy nhất. Bởi sự thật không còn là bí quyết gây ấn tượng với khách hàng sự thật luôn có sẵn trên google và còn được cung cấp miễn phí.

Nghe có vẽ vô lý nhưng nếu các bạn sẵn sàng cho đi trước khi nhận, nếu bạn thực sự chăm lo đến lợi ích khách hàng thì bạn không những được đền đáp về mặt tài chính, mà còn được ghi nhận về sự nhiệt tình và chân thành trong công việc. Điều tốt đó lan truyền nhanh và xa hơn bao giờ hết. Hãy nhớ rằng – Mỗi khách hàng đều là một cái loa, hãy cho họ điều gì đó trên tuyệt vời để họ truyền tải chúng trước hàng trăm, hàng nghìn người nghe – bạn bè của họ.

Phải trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mình theo đuổi

Chúng ta thích mua hàng của các chuyên gia, khách hàng cũng vậy – Vì vậy hãy tìm cách đưa mình lên vị trí chuyên gia, người luôn đưa những thông tin hữu ích đến khán giả. Chuyên gia ở đây không phải là trở thành giáo sư, tiến sĩ, người nghiên cứu mà chính là trở thành người có chính kiến, quan điểm của mình trong lĩnh vực hoạt động. Là người luôn cố gắng mỗi ngày để xứng đáng với danh hiệu đó bằng cách liên tục đọc tài liệu của những người dẫn đầu, cập nhật bài viết, sẵn sàng chia sẻ thông tin hữu ích và thảo luận liên quan đến lĩnh vực của mình. Trong kinh doanh chỉ cần bạn thành công thì dù ở mức độ nào, bạn cũng luôn có khán giả háo hức muốn học hỏi mô thức thành công của bạn vì vậy hãy để ý xung quanh xem những ai cần kinh nghiệm, kỹ năng sống của bạn và chia sẻ, tư vấn với họ.

Trong cuốn sách “Free Marketing”, Jim Cockrum chia sẻ rất nhiều hướng tiếp cận để phát triển bản thân thành chuyên gia trong lĩnh vực theo đuổi như tạo video, tạo các bản thu âm và podcast, mở một khóa huấn luyện hoặc tư vấn… Các bạn hãy tìm đọc cuốn sách để hiểu rõ hơn nhưng ông nhấn mạnh dù theo cách nào thì cũng nên thể hiện bản thân một cách chân thực. Hãy viết/nói những gì độc giả muốn đọc với tất cả niềm đam mê và tính cách của bạn. Khách hàng tiềm năng luôn thích những chuyên gia chân thực, những người đem lại thông tin hữu ích mà không kiểu cách, màu mè, sáo rỗng.

101 ý tưởng marketing miễn phí cho doanh nghiệp

MUA SÁCH TẠI FAHASA MUA SÁCH TẠI TIKI

Chắc các bạn sẽ thắc mắc tại sao tựa đề là 101 Marketing miễn phí mà mình lại chia sẻ những lý thuyết suôn như vậy. Nhưng trên quan điểm của mình thì 101 chỉ là công cụ còn đây chính là tiền đề cơ bản, là nền móng để phát triển vững chắc. Nếu bạn là một nhà marketing có tâm luôn bám sát theo những điều này thì bạn sẽ áp dụng những công cụ miễn phí mà Jim Cockrum chia sẻ thành công, miễn là bạn chịu khó tìm tòi, học hỏi.

–    Marketing truyền thông xã hội là gì, làm sao để nổi bật và sử dụng hiệu quả những trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter,…?

–    Làm cách nào để xây dựng website quy mô nhỏ, tập trung, một Blog dễ sử dụng hơn và biến nó trở thành cổ máy Marketing hoàn hảo?

–    Quay và sử dụng video trực tuyến – Một công cụ bắt buộc để trở thành một chuyên gia trong cộng đồng ảo. Làm cách nào để bạn có thể phải vượt qua nổi sợ hãi trước ống kính?

–    Thiết lập email marketing ra sao để có chuyển đổi cao nhất?

–    Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, Marketing bằng từ khóa là gì? Làm sao để luôn nổi bật trên mạng và xuất hiện trên công cụ tìm kiếm?

Tất cả công cụ nêu trên và nhiều hơn thế đều được Jim Cockrum hướng dẫn cụ thể trong cuốn “Free Marketing”. Đặc biệt phần Email Marketing, ông dành khá nhiều công sức, tâm huyết cho mục này. Bởi theo ông Email là công cụ marketing giúp doanh nghiệp phát tán thông điệp của mình tới số lượng khách hàng tiềm năng không giới hạn với chi phí thấp, ít rủi ro và cũng ít vấn đề tiêu cực nhất. Chỉ vài đô một tháng bạn có thể dễ dàng liên lạc một cách tự động với hàng trăm, hàng nghìn khách hàng. Mình thấy nhiều bạn bình luận phần này hơi dài và lan man nhưng với một đứa tay ngang, chưa biết gì như mình thì nhờ có vậy mình mới thấy dễ hiểu và có động lực để tiếp tục tìm hiểu.

Kết luận lại với mình đây thực sự là một quyển sách hay về marketing online. Một cuốn sách rất phù hợp với Marketer với vào nghề hay người mới lần đầu kinh doanh trên mạng. Hãy kiếm đọc “Free Marketing” và sử dụng công cụ được đề cập trong cuốn sách này để thiết lập doanh nghiệp của riêng mình và phát triển nó.

Chúc các bạn thành công với con đường mình chọn. Bạn sinh ra để dành cho nó. Hãy theo đuổi đam mê của bạn, thậm chí nếu bạn phải khởi đầu bằng hình thức bán thời gian. Bởi nếu được lựa chọn, khách hàng sẽ luôn hướng về những người đam mê thực sự với công việc họ đang làm. Niềm đam mê là thứ không thể giả tạo được.

Để có nhiều gợi ý hơn về những cuốn sách hay, ý nghĩa các bạn có thể tham khảo tại chuyên mục ‘BOOKS’ trên trang web hoặc theo dõi fanpage của Y5 Study nhé.

Please follow and like us:

1 thought on “Free Marketing – 101 ý tưởng phát triển doanh nghiệp với chi phí thấp

  1. Những năm gần đây, các hình thức kiếm tiền online
    phát triển nhanh chóng với sự ra đời của nhiều cộng đồng Make Money Online (MMO) lớn nhỏ. Với mong muốn xây dựng một cộng đồng uy tín, Kiếm tiền 101 ra đời nhằm chia sẻ những kiến thức bổ ích và chính xác về marketing và kiếm tiền online hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ Marketing online, các mẹo quảng cáo để bán hàng trên Facebook,… đừng bỏ lỡ những bài viết thú vị của cộng đồng này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial