Đừng bao giờ bỏ cuộc – Hãy biến nó thành sự thật trong đời bạn

Đừng bao giờ bỏ cuộc - hãy biến nó thành sự thật trong cuộc đời bạn

Nếu là người đam mê kinh doanh hay quan tâm tình hình quốc tế chắc hẳn sẽ biết đến vị Tổng thống – Tỷ phú Donald J.Trump. Trước khi đọc sách và tìm hiểu về ông thì tôi không mấy ấn tượng với vị Tổng thống này. Tôi vẫn luôn nghĩ mọi thứ ông đạt được như hôm nay bởi vì đơn giản đó là Trump mà. Ông sinh ra đã chạm tới vạch đích, lớn trong một gia đình giàu có và nhận được sự giáo dục tuyệt vời, mọi thứ đã sắp xếp sẵn sàng và chờ đợi ông phía trước. Nhưng khi nhìn cách ông làm việc, cách ông bảo vệ quyền lợi người dân Mỹ trong các mối ngoại giao và đặc biệt từ sau khi đọc cuốn sách này ‘Đừng bao giờ bỏ cuộc’ tôi đã có một cách nhìn nhận hoàn toàn khác về Trump.

Cuốn sách giống như ký sự của tác giả trong hành trình kinh doanh, những kinh nghiệm thực tế trong việc điều hành doanh nghiệp. Chuyện vui có, chuyện hay không thiếu và mặt tích cực vẫn luôn xảy ra. Nhưng những khó khăn tác giả gặp không hề ít và cũng không hề dễ dàng, tác giả còn ví khi gặp những trở ngại đó chính mình như đang đứng trong mắt bão. Đọc những dòng chia sẽ cách ông đương đầu với mỗi tình huống, cách ông vượt qua và biến nghịch cảnh thành cơ hội. Tôi có thể thấy được sự tập trung, kiên nhẫn và ý chí nghị lực phi thường của con người ấy. Đó là điều giúp giúp vị Tổng thống càng thêm thành công, giàu có chứ không chỉ đơn thuần là dựa vào bệ phóng của gia đình. Có lẽ chúng ta chỉ nhìn thấy được mặt nổi thành công mà ông đạt được nhưng sau vẻ hào quang đó là cả một quá trình vươn lên, hành trình khổ luyện xây dựng niềm tin, kiên trì theo đuổi và dồn bao tâm lực.

Đừng bao giờ bỏ cuộc - Donald Trump

MUA SÁCH TIKI MUA SÁCH NEWSHOP

Thất bại không phải là mãi mãi

Không có cơn bão nào mà không tan, cũng không có đêm nào mà bình minh sẽ không tới. Những chuyện đau khổ khiến chúng ta có cảm giác như đang rơi xuống đáy vực rồi một lúc nào đó cũng qua đi. Và thất bại cũng thế. Thực tế cuộc sống đôi khi rất nghiệt ngã, nhưng bạn vẫn có thể thay đổi nó. Dưới cách nhìn nhận của vị Tổng thống này thì thất bại chỉ như một hậu quả của việc thiếu mất sự trọn vẹn. Việc tin rằng một tình huống tiêu cực chỉ là tạm thời và cần được thay đổi sẽ khiến bạn cảm thấy muốn làm một điều gì đó và nổ lực hết mình để sửa đổi tình huống tiêu cực đó.

Hãy tập trung vào suy nghĩ tích cực thay vì gặm nhấm những hoài nghi và sợ hãi. Áp lực có thể sẽ suy giảm rồi biến mất khi bạn đánh bại nó bằng một thái độ tích cực. Đừng bao giờ ngồi lì một chỗ khi cảm thấy buồn chán. Hãy đứng lên và làm gì đó để lấy lại đà chạy cho bản thân. Và với Donald J.Trump mỗi lần stress ông sẽ đi chơi golf hay thậm chí ông có cả gậy golf trong phòng chỉ để đánh trong không khí mỗi khi căng thẳng. Vị Tổng thống này cũng nhấn mạnh không phải chỉ có trí thông minh và vận may mới đưa chúng ta đến thành công, chính sự gan lì trong nghịch cảnh mới làm được điều đó. Đừng bao giờ để niềm tin vận xui là số phận của ta xuất hiện trong đầu.

Hãy sẵn sàng đón nhận những thứ nằm ngoài kế hoạch

Không có bất cứ chuyện gì có thể theo ý muốn chúng ta. Không bao giờ có chuyện mọi thứ đều thành sự thật. Dù chúng ta có chuẩn bị kỹ đến đâu đi chăng nữa thì mọi chuyện sẽ vẫn xảy ra theo cách của nó. Đôi khi đón nhận rủi ro lại là cách giúp ta nắm lấy cơ hội. Hãy nhìn nhận rằng mạo hiểm và mắc sai lầm là cách tốt nhất giúp ta học được những điều mới. Vì vậy bên cạnh việc nỗ lực hết mình để lên kế hoạch, dốc toàn lực và duy trì sự bền chí để đảm bảo mọi thứ ổn định thì ngay khi bắt đầu ta phải lên dây cót sẵn sàng đối mặt với mọi vấn đề và chiến đấu như những chiến binh cừ khôi. Nếu phải đối mặt với tình huống đòi hỏi quá nhiều thời gian, hãy cho nó cơ hội len vào cuộc sống của chúng ta. Bạn sẽ phải ngạc nhiên trước khối lượng công việc và nhiều điều nằm ngoài khả năng mà bản thân đã vượt qua đấy.

Điểm chùn bước theo tôi đó là điểm nhấn và cũng là điều tôi thích nhất của cuốn sách. Đó là cách tác giả đưa ra những tình huống khó khăn bản thân gặp phải, những mối lo ngại phải vật lộn khiến cho mình lung lay do dự, một phần sợ hãi, và có lúc muốn bỏ cuộc. Chính bản thân cũng cực kì lo sợ khi phải đối mặt với nhiều vấn đề mà mình không thành thạo. Tôi yêu cái cách ‘thành thật’ của tác giả khi thừa nhận bản thân mình khuyên người khác nên biết bản thân đang làm gì, phải cân cù siêng năng hết mức, phải lạc quan một cách thận trọng. Nhưng đôi lúc ông lại quên mất đến lời khuyên của chính mình khi bản thân gặp trở ngại. Và rồi sau tất cả Trump cũng nhận ra và nhấn mạnh không phải lúc nào máy chèo cũng yên ả chỉ bởi vì ta quyết định làm một điều gì đó với tất cả nhiệt huyết. Nghịch cảnh là thực tế của cuộc sống. Hãy coi đó là điều thử thách hơn là việc đáng thất vọng.

Đừng bao giờ bỏ cuộc - Never give up

Đừng bao giờ bỏ cuộc! Đừng dừng lại và thu mình trong chăn ấm

LINK MUA SÁCH

Trong ‘Đừng bao giờ bỏ cuộc’, Donald J.Trump chưa bao giờ chối bỏ và luôn cảm thấy biết ơn, may mắn hơn người khác khi được sinh ra trong một gia đình tuyệt vời và nhận được sự giáo dục tuyệt vời. Tuy nhiên khi đọc cuốn sách này, nhìn cách ông tiếp cận một dự án, cách ông lên ý tưởng, cách ông tiếp cận đối phương, cách ông dành cả tâm huyết, đôi khi nuốt trôi cả lòng kiêu hãnh để tiếp tục và dốc toàn lực vào việc mình làm mà tôi có cái nhìn hoàn toàn khác và hiểu tại sao ông lại đạt được những thành tựu hiện tại. Tất cả những gì vị Tổng thống này đang nắm giữ đến ngày hôm nay là hoàn toàn xứng đáng.

May mắn là do chính bản thân ta tạo ra. Ta chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thành công của bản thân.

May mắn vốn dĩ không phải là điều ta không thể thay đổi như xuất thân, hoàn cảnh…. ‘May mắn là giao điểm của cơ hội và sự chuẩn bị kỹ lưỡng’. Nếu muốn may mắn tôi và bạn hãy tập trung, kiên trì trao dồi tư chất và nổ lực từng bước một để sẵn sàng đón nhận những điều lớn lao hơn. Khi thất bại chắn đường, tâ phải tin rằng bản thân chính là yếu tố quan trọng nhất, rằng ta có thể vượt qua nó. Hãy luôn tập trung vào giải pháp khi gặp bất cứ một vấn để hay thử thách nào. Và luôn giữ được thái độ kiên định hướng đến thành công là một cách tuyệt vời mang lại cho chúng ta cuộc sống trọn vẹn hơn.

Donald J.Trump nhấn mạnh trong ‘Đừng bao giờ bỏ cuộc’ là ngừng than phiền và hãy bỏ cuộc với những kẻ suốt ngày ca thán. Việc suốt ngày than phiền, mà không làm gì để giải quyết vấn đề đáng than phiền đó chẳng giúp tình hình sáng sủa lên chút nào. Và một kẻ kêu ca sẽ không bao giờ thôi là một kẻ kêu ca. Họ sẽ chỉ là những rắc rối và không đáng với những gì chúng ta bỏ ra. Vì vậy chúng ta chính là người chịu trách nhiệm cho chính bản thân mình và cho sự may mắn của mình. Khi gặp vấn đề hãy tách ra khỏi đám đông ca thán và quyết định nhìn nhận tình huống của mình. Nếu tin rằng mình có thể kiểm soát nó – t sẽ biết chính xác mình cần tìm đến ai khi cần giúp đỡ. Hãy nhớ rằng may mắn là do chính bản thân tạo ra, quyết định cuối cùng mọi việc phải là bản thân ta, thế nên hãy làm việc chăm chỉ và vui với công việc.

Khi gấp cuốn sách này lại, bạn tin bạn cũng sẽ có cảm nhận như tôi dù làm bất cứ việc gì Trump cũng quan tâm đến mức tốt nhất tác động của công trình đối với cộng đồng và môi trường. Tôi yêu và nể trọng cái cách ông trả lời ‘Bởi vì tôi có thể!’ khi có người hỏi tại ông lại có quá nhiều chương trình từ thiện đến thế, bởi chuyện đó không cần thiết và ngốn quá nhiều thời gian. Tôi và bạn hẳn đều đã nhìn thấy những tình cảnh éo le mà ta muốn mình đủ sức dang tay giúp đỡ. Donald Trump giúp tôi hiểu khi ta thành công ta sẽ có thể giúp được người khác ở tầm vóc cao hơn. Đó là một lý do khiến ta tiếp tục phấn đấu. Biết được rằng mình có thể chia sẻ cho người khác nhiều hơn nếu thành công là một lời động viên tuyệt vời giúp ta vững bước về phía trước. Nếu không bao giờ từ bỏ, rồi có lúc ta sẽ có thể chia sẻ cho người khác – đó là điều đáng ghi nhớ.

Hãy dấn thân, nổ lực, cần mẫn hết sức và tiến hành công việc ngay từ hôm nay. Hãy giữ vững đà chạy, hãy cố gắng thay những thứ tiêu cực bằng những thứ tích cực. Hãy sẵn sàng đón nhận tất cả, sẵn sàng chờ đợi. Đừng bao giờ bỏ cuộc giữa chừng và hãy biến nó thành sự thật trong cuộc đời bạn.

‘Đừng bao giờ bỏ cuộc’ không đơn thuần là cuốn sách dạy về triết lý kinh doanh, mà sâu xa hơn nó còn dạy chúng ta cách sống, cách làm người và cách vượt qua nghịch cảnh để vươn lên trong cuộc sống. Cho dù hoàn cảnh của tôi và bạn không hoàn toàn giống Trump, có một số điều không hoàn toàn phù hợp với ta. Nhưng với tôi đây là cuốn sách rất đáng đầu tư, hãy đọc ‘Đừng bao giờ bỏ cuộc’ khi có thời gian và cơ hội!

Để có nhiều gợi ý hơn về những cuốn sách hay, ý nghĩa các bạn có thể tham khảo tại chuyên mục ‘BOOKS’ trên trang web hoặc theo dõi fanpage của Y5 Study nhé.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial