Chú chó lạc quan – Câu chuyện về sức mạnh của lối sống và tư duy tích cực.

Chú chó lạc quan - Câu chuyện về sức mạnh của lối sống và tư duy tích cực

Có lẽ chúng ta ai cũng mang bên trong mình hai bộ mặt. Một là bộ mặt của những suy nghĩ tích cực, vui vẻ, lạc quan và tràn đầy hi vọng. Đây là bộ mặt ta luôn cố gắng thể hiện ra cho mọi người thấy, luôn tỏ vẽ là bản thân mình ổn. Bộ mặt còn lại là của những suy nghĩ tiêu cực, dễ dàng buồn bã, bi quan và luôn sợ hãi. Cuộc chiến giữa hai mặt của một thực thể luôn luôn thường trực trong chúng ta. Tất nhiên ai cũng mong muốn sự tích cực sẽ chiến thắng tiêu cực, bản thân sẽ có cuộc sống luôn vui vẻ, luôn là chính mình và hướng về phía trước.  Nhưng liệu điều chúng ta muốn có dễ dàng? Chúng ta cần làm gì, chăm bẵm những gì để cậu bé tích cực chiến thắng? Hãy để Jon Gordon cho mình và bạn câu trả lời trong cuốn sách ‘Chú chó lạc quan’ – Câu chuyện về sức mạnh của lối sống và tư duy tích cực.

Đừng bỏ qua:  Mặc kệ nó, làm tới đi – Cuốn sách giúp bạn tự tin, tư duy tích cực và sống vui vẻ hơn

‘Chú chó lạc quan’ một câu chuyện đầy cảm hứng và xúc động xoay quanh cuộc trò chuyện về cuộc sống hằng ngày của hai chú cho rất dễ thương trong trạm cứu hộ thú nuôi để truyền đạt lại tư duy sống tích cực cho người đọc. Nếu nghe tên tựa đề sách nhiều bạn sẽ có cảm giác đây là cuốn sách dành cho thiếu nhi. Hoặc khi mới đọc vài trang sách sẽ suy nghĩ một chú chó biết nói ư? Động vật cũng có thể nhận thức được sao? Nhưng với việc nhân hóa lên hình ảnh 2 chú chó luôn cố gắng để biến cuộc sống của mình trở nên tích cực, có ý nghĩa hơn Jon Gordon tác giả nổi tiếng với cuốn sách ‘Chuyến xe năng lượng’ một lần nữa đã không làm mình thất vọng. Vẫn cách viết văn nhẹ nhàng và tinh tế, không quá nhiều ngôn từ mang tính triết lý nhưng vẫn không thiếu đi tính nghiên cứu khoa học về sự tích cực được nhào nặn thành những câu chuyện đơn giản, thú vị, với những kế hoạch dễ áp dụng trong cuộc sống để bất cứ ai cũng có thể chăm bẵm và nuôi dưỡng thành công  ‘chú chó lạc quan’ trong mình.

Review chú chó lạc quan - Jon Gordon

MUA SÁCH FAHASA MUA SÁCH TIKI

Câu chuyện bắt đầu với sự xuất hiện của một chú chó nhỏ mang trong mình suy nghĩ đầy tiêu cực tên là Matt và một chú chó già to lớn luôn muốn mang năng lượng tích cực đến cho mọi người có tên là Bubba. Tuy cả 2 có những cách nhìn nhận cuộc sống khác nhau nhưng chú chó nào cũng muốn yêu và được yêu, hơn tất thảy chúng muốn nhận được sự yêu thương của một gia đình nào đó, những người sẽ vui vẻ nhận chúng về nuôi. Và trong hành trình chờ đợi yêu thương đó, với vốn kiến thức và kinh nghiệm của mình Bubba là đã dạy cho Matt những khái niệm đầu tiên về việc nuôi dưỡng sự lạc quan trong cuộc sống và cách thức trau dồi nó từng ngày. Theo thời gian, Matt đã thay đổi được cuộc đời của mình cũng như thay đổi môi trường tại trạm cứu hộ dành cho thú nuôi này, nơi mà chúng từng gọi là nhà. Hãy lần theo từng trang sách và hãy cùng mình khám phá, nuôi dưỡng chú chó tích cực trong bản thân mỗi các bạn nhé.

Vấn đề hoàn toàn nằm ở suy nghĩ của chúng ta

Đúng là thực tế chẳng có cuộc sống của ai là luôn xuôi buồm thuận gió cả, ai cũng có những khó khăn riêng, nhưng sau khi đọc cuốn sách này thì theo bản thân mình thấy, cách nhìn nhận vấn đề của mỗi người sẽ lái cuộc đời của họ theo những hướng khác nhau. Vấn đề hoàn toàn nằm ở suy nghĩ của chúng ta. Cảm giác vui vẻ hay hay buồn phiền nhiều khi chỉ đơn giản là do cách nhìn của bản thân. Nếu ôm quá nhiều buồn phiền, sự than vãn, bạn không thể có được niềm vui và cũng không thể đón nhận được nó. Nếu tiếp tục gậm nhấm nỗi buồn và sự thất vọng thì con chó tiêu cực trong bạn sẽ ngày càng lớn, che mất đi con chó tích cực trong người bạn.

Nhận thức của chúng ta quyết định suy nghĩ, cảm nhận và cuối cùng là cách thức ta hành xử trong suốt thời gian sau đó. Những câu chuyện về mình và cách ta đón nhận cuộc sống sẽ hình thành nên quan điểm sống, cách ta sống và cuộc đời ta tự tạo cho mình.

Hãy nuôi dưỡng tinh thần tích cực với thái độ biết ơn và cảm kích

Chẳng ai có thể vừa bị căng thẳng và cảm thấy biết ơn cuộc sống trong cùng một lúc cả, nên khi đã đọc ‘Chú chó lạc quan’, khám phá những lợi ích của suy nghĩ tích cực thì hãy bắt đầu học cách biết ơn để thúc đẩy năng lượng lạc quan, làm cho bản thân vui lên chứ đừng để những áp lực, căng thẳng vắt kiệt trí não và giết dần bạn từ từ. Hãy bắt đầu ngày mới với việc nghĩ tới những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống mình, những gì trân trọng và biết ơn cuộc sống đã mang lại. Không nên bắt đầu ngày mới với việc chỉ chăm chăm nghĩ tới những gì ta không có và không thích, nó chỉ khiến cho ta thêm tiêu cực. Càng trân trọng và cảm tạ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, ta sẽ cảm thấy bình yên hơn và suy nghĩ lạc quan hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng khi bạn làm những gì mình yêu tích hoặc biết sống với những giây phút thực tại, năng lượng tích cực trong bạn sẽ được thúc đẩy một cách nhanh chóng, nó giống như việc bạn thiền hay cầu nguyện.

Chú chó lạc quan

MUA SÁCH FAHASA MUA SÁCH TIKI

Nụ cười là suối nguồn của cảm giác tích cực. Chúng ta ai cũng đều biết một nụ cười bằng mười than thuốc bổ, nhưng cuộc sống lắm lo toan, tính toán khiến cho nụ cười của ta ngày càng giảm dần trên môi, thay vào đó là sự giả tạo, vờ vui vẻ với đời. Thế rồi chính điều đó làm cho cuộc sống chúng ta trở nên khô khan và thiếu vắng niềm vui. Vì thế các bạn ạ, đừng chờ đợi một ai đó, hay một điều gì đó đến khiến chúng ta cười cả. Hãy tự mình làm cho mình cười giống như việc chúng ta tự thắp sáng ánh điện trong căn phòng tối, nơi thẳm sâu mỗi tâm hồn. Hãy cười lên mỗi ngày, hãy cho con chó tích cực trong bạn ăn mỗi ngày. Bạn sẽ thấy con người mình vui vẻ hơn nhiều.

Điều mình thích của cuốn sách ‘Chú chó lạc quan’ là mặc dù Jon Gordon ra sức khuyên bạn xây dựng lối sống tích cực nhưng cũng không hề phủ nhận vai trò của những điều tiêu cực xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Tác giả nhấn mạnh những điều tiêu cực cũng có mục đích riêng, nó giúp ta nhìn thấy được những điều tốt đẹp trong cuộc sống, cũng giống như bóng tối cho phép ta nhìn thấy những vì sao lấp lánh. Nếu không trải qua cảm giác tiêu cực, chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết trân trọng những điều tích cực. Nếu chẳng bao giờ buồn, chúng ta cũng chẳng thể cảm nhận được thế nào là hạnh phúc. Nếu không bao giờ có sợ hãi, chúng ta sẽ không biết được sức mạnh của niềm tin. Suy nghĩ tiêu cực là một phần của cuộc sống và chúng ta không nên từ bỏ nó một cách hoàn toàn. Điều này thực sự quá đúng phải không các bạn.

Không có ai sống mà không từng vấp ngã, không từng trải nghiệm. Ai trong chúng ta cũng đều phải đối mặt với những thử thách trong cuộc sống, nhưng chúng ta có sự lựa chọn. Hoặc là để cho thử thách đánh gục và phá hủy cuộc sống; hoặc là biến nó thành cơ hội giúp ta trở nên mạnh mẽ hơn. Mỗi lựa chọn nhìn nhận của chúng ta sẽ quyết định kết quả của nó.

Đúng là chẳng ai muốn ở bên cạnh một con người, hay một con chó có suy nghĩ bi quan cả. Ai cũng biết tích cực khiến cho chúng ta có năng lượng làm tốt nhiều điều hơn. Nhưng để chăm bẵm được ‘chú chó tích cực’ trong mình cũng không hề dễ dàng. Chẳng có gì dễ dàng là mang lại thành công lớn lao cả các bạn ạ. Nên có một vài thứ chúng ta sẽ phải ‘ép buộc’ mình làm mỗi ngày. Khi hành động ăn sâu thành thói quen, nó sẽ làm ta thay đổi không chỉ trong cách suy nghĩ, cảm nhận mà còn khiến ta thực sự thay đổi cách tư duy từ não bộ. Và học cách suy nghĩ tích cực cũng như thế.

Trước khi đọc cuốn sách này, mỗi khi cần động viên bản thân lạc quan lên mình chỉ biết tự nhủ thầm ‘Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi’. Nhưng đọc ‘Chú chó lạc quan’ mình biết được thêm nhiều cách bài bản hơn nữa như ‘Tôi có cơ hội’, ‘Cảm ơn vì đã…’, ‘Cám ơn cuộc sống’,…

Đây thực sự là một quyển sách mỏng nhưng chứa đựng một câu truyện thật ý nghĩa và đôi lúc ta cũng bắt gặp hình ảnh chính mình trong đó. Với những ai đang mong muốn vượt qua sự chi phối của suy nghĩ tiêu cực, bước qua thử thách và trở nên lạc quan cuốn sách này sẽ một điểm sáng mang bạn đến một chân trời mới, một suy nghĩ mới. Hãy cứ vui vẻ theo cách của mình giống như hai chú chó đã làm, dám thay đổi bản thân để tìm đến những điều tốt đẹp, lúc ấy bạn sẽ hạnh phúc và thành công.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial