Bí quyết làm chủ đồng tiền – Cuốn bí kíp nhỏ nhưng “có võ”

Bí quyết làm chủ đồng tiền - Sách bán chạy tại Nhật của Ken Honda

Ai cũng đã từng, thậm chí là ngay hiện tại, gặp những rắc rối về tiền bạc, khi mà số tiền kiếm được hằng tháng không đủ để bạn xoay sở cuộc sống. Mỗi đầu tháng khi vừa nhận lương, bạn đã phải ngán ngẫm nhìn xấp hóa đơn phải thanh toán và những ngày cuối tháng lại phải chật vật sống để đợi tới ngày nhận lương. Chưa kể những đám cưới, đám hỏi, sinh nhật và những cuộc hẹn đến bất ngờ mà bạn không thể từ chối, để rồi 12 tháng của 1 năm là 12 lần bạn bị cuốn vào vòng xoay kiếm tiền, nhận tiền, trả nợ, chi tiêu, vay mượn rồi lại kiếm tiền… Với tôi đó là cái vòng xoay quá thể chóng mặt, nó làm tôi quay cuồng và mất bình tĩnh khi nhắc đến vấn đề tiền bạc. Bạn có rơi vào tình cảnh như thế không, cần tiền nhưng lại cảm thấy sợ khi nhắc đến tiền?

Tôi đã từng phải quay cuồng như thế, và hiện tại có chút ổn hơn, nhưng chỉ là ổn hơn thôi, chứ vẫn phải xoay tròn theo nó. Vì thấy hiện tại không thực sự ổn, nên tôi cũng cố gắng tìm kiếm trên internet để xem có thể giải quyết vấn đề gì không. Kết quả là vô vàn các bạn ạ, phải nói cơ số giải pháp xuất hiện trên Google cũng làm tôi hoa mắt chóng mặt. Bao nhiêu là đầu sách về tiền bạc, về tài chính cá nhân, nhưng cuốn sách ‘Bí quyết làm chủ đồng tiền’ lại hấp dẫn tôi nhất, lí do là vì nó đang…sale! Buồn cười các bạn nhỉ, khi mà vấn đề này cần sự tỉnh táo thì tôi lại chọn theo cảm tính và tôi đã hết sức hài lòng với sự lựa chọn của mình. Chưa thể nói gì về kết quả ngay hiện tại, nhưng nó đã cho tôi một nguồn cảm hứng tích cực, và một cái nhìn rất khác về vấn đề tiền bạc.

Review sách - Bí quyết làm chủ đồng tiền

MUA SÁCH FAHASA MUA SÁCH TIKI

Nếu bạn không phải là một người kiên nhẫn và hay đọc sách thì chẳng sao cả, cuốn sách này cực ngắn, cực nhỏ gọn, cầm trên tay không mỏi, không cấn, vì chưa kịp thấy mỏi thì bạn đã đọc xong nó rồi. Tôi nói thật đấy. Với cuốn sách ‘Bí quyết làm chủ đồng tiền’ Ken Honda đi vào vấn đề khá nhanh nhưng cũng rất cụ thể, giúp người đọc không thấy lan man khó hiểu. ‘Bí quyết làm chủ đồng tiền’ không nói về những phiền toái do đồng tiền mang lại, mà những gì nó đem lại cho chúng ta là cái nhìn đúng hơn về bản chất đồng tiền, để không bị đồng tiền xoay cuồng trong cuộc sống và nền tảng kiến thức cơ bản sử dụng đồng tiền khôn ngoan, từng bước chạm tới tự do tài chính.

Đọc thêm: Hãy áp dụng quy tắc 6 cái lọ vì một tương lai tự do tài chính

Ta nên kết giao với đồng tiền như thế nào?

Trong xã hội hiện tại, chúng ta ai cũng cần tiền, mua gì cũng cần phải có tiền và đi đâu cũng cần có tiền. Vậy nên bạn đừng nghĩ đến việc chạy trốn khỏi tiền bạc, trừ khi bạn chết đi. Mà chưa chắc khi bạn chết đi vấn đề tiền bạc lại chấm dứt, có thể vì tiền tổ chức cho đám tang, hay những khoản nợ mà bạn để lại cho gia đình. Do đó đừng để ý tưởng chạy trốn khỏi tiền bạc xuất hiện trong đầu bạn, dù bạn có đang gặp khó khăn về tài chính hay không thì bạn vẫn phải chấp nhận để đồng tiền xuất hiện trong cuộc sống của mình. Có những người là nô lệ của đồng tiền, nhưng cũng có những người làm chủ được đồng tiền. Cuốn sách nhỏ này cho bạn biết được điều gì. Bạn sẽ biết bản chất của đồng tiền là gì. Tiền là bạn hay là thù đều là kết quả của sự lựa chọn của bạn. Theo Ken, có 3 cách kết giao với đồng tiền: làm chủ nhân của tiền, làm nô lệ của tiền và làm bạn của tiền.

Khi mà bạn là chủ nhân của tiền, bạn có thể sai bảo nó, quyết định mọi việc liên quan đến nó, và tin rằng không có gì là không thể giải quyết được bằng tiền. Còn khi bạn là nô lệ của tiền thì hằng ngày bạn phải làm những việc mà mình không thích, để người khác bóc lột bạn chỉ để kiếm ra tiền. Khi tiền là bạn, nó sẽ giúp bạn thực hiện được điều mình muốn và có được thứ mà bạn yêu thích.

Cho nên, hãy kết giao với tiền một cách vui vẻ. Để làm chủ đồng tiền, bạn phải có mối quan hệ tốt với nó, nhìn nhận mọi thứ tích cực hơn để không bị xoay cuồng vì tiền bạc. Mối quan hệ hiện tại của bạn đối với đồng tiền chịu ảnh hưởng rất nhiều từ cha mẹ, ông bà bà môi trường sống của bạn. Có thể tốt và có thể không. Dù cho hiện tại có thế nào, thì bạn hãy làm nó tốt lên, tốt hơn nữa. Chỉ khi bạn coi tiền là bạn, thì tiền mới giúp bạn có được thứ mà mình thích.

Bí quyết làm chủ đồng tiền và từng bước tự do tài chính

Khi đã có thể kết giao tốt với tiền thì hãy làm nó sinh sôi bằng cách sở hữu nhiều nguồn thu nhập khác nhau để không bị lệ thuộc vào biến động thị trường hay công việc. Thay vì chi tiêu tằn tiện, khổ sở hãy chi tiêu một cách thông minh. Bạn phải tạo ra dòng chảy cho đồng tiền, biến nó thành đồng tiền sống để phục vụ cho cuộc sống của bạn. Ken Honda giúp tôi nhận ra rằng, để làm chủ đồng tiền và từng bước trở nên tự do về tài chính thì cần phải trải qua những giai đoạn sau đây:

Bí quyết làm chủ đồng tiền - Cuốn sách giúp bạn tự do tài chính

MUA SÁCH FAHASA MUA SÁCH NEWSHOP

♦   Bạn phải kiếm được một công việc giúp bạn làm ra tiền, sau đó bạn phải đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình để tiền bạn kiếm ra luôn luôn ổn định.

♦   Bạn hãy tiêu tiền cho những thứ mình thích và cảm thấy hạnh phúc, chỉ khi bạn bảm thấy hạnh phúc bạn mới có động lực để làm việc, miễn là đừng hoang phí, đừng nên sống tằn tiện. Sự tằn tiện chỉ khiến bạn co hẹp dần cuộc sống của mình mà thôi.

♦   Biết nhận định đâu là tài sản, đâu là tiêu sản để biết khi bạn bỏ tiền ra, bạn sẽ mua về cho mình tài sản hay là tiêu sản. Tài sản giúp bạn kiếm thêm lời nhưng tiêu sản lại đẩy bạn vào cảnh khó khăn.

♦   Hãy sở hữu nhiều sổ tiết kiệm, để trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cũng sẽ có thể tự tin làm điều mình muốn mà không bị tiền làm cho giới hạn.

♦   Khi đã có thể kiếm được tiền hãy nghĩ đến việc kiếm nhiều tiền hơn bằng cách nâng giá trị của bản thân. Đầu tư cho bản thân không bao giờ là lỗ cả, hãy không ngừng học hỏi, trau dồi và làm đẹp cho bản thân để những cơ hội sẽ chủ động đến với bạn. Hãy đem tiền của bạn đi đầu tư, có thể là đầu tư vào sổ tiết kiệm, vào kinh doanh, vào chứng khoán… Nhưng đừng bao giờ để đồng tiền nằm bất động trong túi bạn, bởi lẽ đồng tiền sống sẽ sinh ra tiền.

♦   Đọc được dòng chảy của thời đại, để biết được dòng tiền đang chảy như thế nào, để biết được xã hội đang vận hành như thế nào, đang cần gì. Nhìn ra được dòng chảy của đồng tiền sẽ giúp bạn kiếm thêm tiền.

♦   Cuối cùng, hãy kết giao với người giàu, học hỏi những thói quen, những suy nghĩ từ họ. Việc nghiên cứu về người giàu và kết giao với họ sẽ giúp bạn hiểu được suy nghĩ của người giàu, biết về những mối quan hệ và cách thức của họ. Điều này sẽ giúp bạn mỗi ngày một hoàn thiện hơn, hợp thời hơn và đáng giá hơn.

Với tôi hiện tại vẫn chưa thực sự ổn, nhưng tôi cảm thấy hết sức ổn và phấn khích trước những cảm hứng mà cuốn sách nhỏ này mang lại. Tôi cũng hy vọng bạn sẽ có những cảm hứng như tôi đang có để có thể làm chủ đồng tiền.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial