Top 10 website việc làm uy tín mà freelancer không thể bỏ qua

Top 10 wesite việc làm freelancer uy tín

Freelancer – hình thức làm việc online đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Freelancer được hiểu là những người làm việc độc lập, tự do, họ được trả tiền để thực hiện các dự án của khách hàng và hợp đồng thường diễn ra trong thời gian nhất định, có thể vài ngày hoặc kéo dài một vài tháng tháng. Nói cách khác, họ là người bán dịch vụ của mình cho các đối tác và có thể làm việc với nhiều người cùng một lúc, miễn là đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc. Các freelancer không bị bó buộc về thời gian cũng như không gian làm việc.

Với những ưu điểm đó nên ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn làm việc tự do thay cho môi trường công sở gò bó cũng như ngày càng có nhiều doanh nghiệp thích thuê freelancer để thực hiện các dự án bởi vừa tiết kiệm chi phí vừa không cần phải cam kết lâu dài. Và thông thường các hoạt động giao dịch giữa Freelancer và khách hàng diễn ra trên Internet, do đó hiện nay có rất nhiều website ra đời dành riêng cho dân Freelancer, một trang trung gian chuyên chuyên kết nối khách hàng với những người làm việc tự do. Y5Study xin giới thiệu đến bạn đọc top 10 website việc làm Freelancer uy tín tại Việt Nam và quốc tế, hy vọng sẽ giúp các bạn tìm được công việc phù hợp với khả năng của mình.

  • Đừng bỏ qua:  8 cách kiếm tiền online vừa bền vững vừa giúp phát triển bản thân

1.  Freelancerviet.vn

Freelancerviet.vn là sàn giao dịch việc làm tự do đầu tiên tại Việt Nam kết nối nhà tuyển dụng với freelancer. Hoạt động từ tháng 9/2013 tới nay, FreelancerViet đã trở thành nơi cung cấp việc làm freelance lớn nhất Việt Nam, quy tụ hơn +300.000 freelancer chuyên nghiệp.

Thành viên tại freelancerViet dễ dàng đăng ký tài khoản và tạo profile cá nhân với portfolio hoàn chỉnh như: kinh nghiệm, kỹ năng, dự án hoàn thành… Đây là bước khá quan trọng và là điểm nhấn để thể hiện năng lực bản thân trong cộng đồng và với khách hàng, dễ dàng tìm thấy công việc phù hợp tăng thêm thu nhập.

Dựa trên thông tin hồ sơ, hệ thống của freelancerViet sẽ đề xuất cho các bạn những công việc phù hợp với kỹ năng, kinh nghiệm, chuyên ngành. Sau đó, bạn chỉ cần gửi báo giá với mức chi phí mong muốn cho những công việc đăng tuyển làm sao phù hợp với nhà tuyển dụng nhất là được.

FreelancerViet.vn -Webiste việc làm freelancer tiên phong tại Việt Nam

Freelancerviet.vn là sàn giao dịch việc làm tự do đầu tiên tại Việt Nam

Trên freelancerViet, bạn có thể theo dõi trạng thái các công việc đã ứng tuyển như lịch hẹn phỏng vấn, kết quả phỏng vấn, kết quả ứng tuyển… Ngoài ra còn có tính năng chat giao tiếp nhanh chóng, cho phép bạn liên hệ trực tiếp với khách hàng gửi kết quả công việc và yêu cầu thanh toán cho từng hạng mục.

Các giao dịch việc làm tại FreelancerViet được kết nối an toàn và nhanh chóng. Cơ chế bảo vệ thanh toán giúp đảm bảo việc thanh toán đúng hạn đối với công việc mà bạn đã hoàn thành. Nếu bạn muốn tìm freelancer thì chỉ cần đăng công việc là sẽ có rất nhiều người đăng ký ứng tuyển ngay.

2.  Vlance.vn

Vlance.vn là website việc làm freelancer online rất nổi tiếng tại Việt Nam, trực thuộc Công ty Cổ phần Magenweb Việt Nam. Tại thị trường Việt Nam, Freelancerviet và Vlance, chính là 2 ông lớn cạnh tranh cung cấp hàng ngàn công việc partime và freelance online dành cho mọi người.

Vlance quy tụ cộng đồng 45.000+ freelancer tài năng, đa lĩnh vực, là nơi cung cấp cho doanh nghiệp nguồn nhân lực chất lượng với mức giá hợp lý nhất. Tính đến nay, vLance.vn đã kết nối thành công hàng trăm doanh nghiệp với freelancer trên toàn Việt Nam.

Các lĩnh vực mà vLance chủ yếu cung cấp là: Marketing online, làm web, SEO, mobile app, thiết kế, viết bài, dịch thuật…

Vlance - Webiste việc làm freelancer hàng đầu tại VN

Tại Vlance.vn bạn có thể nhanh chóng đăng ký tài khoản và tạo hồ sơ cá nhân, khai báo kinh nghiệm bản thân, dự án tham gia. Sau khi đã chọn được công việc phù hợp và muốn tham gia đấu thầu, các bạn có thể miêu tả chi tiết cách giải quyết công việc trong mục ‘Thông tin chào giá’, điền số tiền bạn mong muốn nhận được trong mục ‘Khách hàng phải trả’ và thời gian bạn có thể thực hiện công việc trong mục ‘Dự kiến hoàn thành’. Vlance sẽ gửi thông báo đến khách hàng ngay khi bạn thực hiện xong việc báo giá nói trên. Tất nhiên bạn sẽ tốn phí – Credit để gửi báo giá.

vLance.vn luôn mong muốn tạo ra một môi trường thân thiện, công bằng, đảm bảo thanh toán an toàn và quyền lợi chính đáng cho các bên nên các bạn yên tâm khi tìm việc tại đây nhé.

3.  Upwork.com

Upwork là nền tảng sản phẩm từ sự liên doanh kết hợp của Elance và oDesk – có thể nói đây là 1 network freelancer lớn nhất toàn cầu kết nối giữa freelancer chất lượng và khách hàng là các doanh nghiệp. Bất cứ ai làm freelancer không thể không biết tới Upwork, nơi lý tưởng dành cho các freelancer kiếm tiền với hàng triệu công việc đang được tuyển dụng. Và cũng là nơi các doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm nhân lực chất lượng cao cho dự án của mình.

Upwork - Nền tảng việc làm freelancer quốc tế hàng đầu

Bạn có thể tìm khách hàng nhanh chóng vì mỗi ngày có rất nhiều khách hàng lên upwork đăng tìm Freelancer. Bạn vào chào giá, gửi CV, cung cấp các thông tin mà khách hàng cần để đặt hàng. Thù lao bạn nhận được có thể được thanh toán theo giờ hoặc theo mỗi dự án tùy vào sự thống nhất của bạn và khách hàng.

Các dịch vụ chính trên Upwork như: Web Dev, Mobile Dev, Design, Writing, Sales & Marketing, Customer Service, Accounting…

Upwork là một website rất uy tín, có nhiều tính năng hổ trợ để freelancer phát triển công việc của mình, hệ thống bảo mật thanh toán tuyệt vời, đảm bảo bạn sẽ luôn được chi trả đầy đủ cho công việc bạn làm. Dù vậy, độ cạnh tranh trên Upwork cực kỳ cao cũng như yêu cầu về thông tin tài khoản, profile khi đăng ký khá kỹ và phí ban đầu lên đến 20% khoản thù lao đầu tiên mà bạn kiếm được .

4.  Freelancer.com

Đây là website chắc hẳn freelancer nào cũng biết khi nhắc đến, bởi quy mô, chất lượng công việc, một nơi tạo thu nhập cho freelancer cực tốt. Đây được xem là địa chỉ tin cậy của cộng đồng freelancer trên toàn thế giới. 

Freelancer.com

Các dịch vụ của Freelancer.com bạn có thể join vào như: Web design – Thiết kế web, Graphic design, Writing Internet – Viết lách, Marketing SEO, Accounting Finance – Kế toán tài chính …

Mức độ cạnh tranh trên freelancer.com cũng cực kỳ ác liệt. Ngoài việc cung cấp hàng triệu dự án thì Freelancer.com còn tổ chức 1 số cuộc thi cho các freelancer tranh tài, đây là cơ hội để các Freelancer giỏi có đất ‘dụng võ’, giúp họ tăng khả năng cạnh tranh của mình. Ngoài ra, trang web này còn cho phép chủ dự án đăng tải một cuộc cạnh tranh đấu giá công khai giữa những freelancer, theo đó chủ dự án có thể nhận được nhiều ý tưởng khác nhau từ freelancer cho một dự án đăng tải và họ chỉ phải thanh toán cho một ý tưởng mà họ ưng ý nhất. Phí charge thù lao cho các dự án giá cố định là 10% hoặc $5,00 USD, tùy theo mức nào lớn hơn và 10% cho các dự án hàng giờ.

5.  Fiverr.com

Fiverr – một network freelancer rất lớn trên thế giới, một trang việc làm nước ngoài online uy tín với đặc điểm là phần lớn các đơn hàng trên Fiverr đều có giá tương đồng nhau là $5, nếu khách hàng muốn nhiều hơn thì họ phải trả thêm với mức giá tùy chọn.

Fiverr - Chợ buôn bán dành cho freelancer

Các dịch vụ ở Fiverr rất phong phú và đa dạng: Writing & Translation, Online Marketing, Advertising Business, Graphics & Design, Music & Audio Programming & Tech cùng rất nhiều chuyên ngành khác nữa.

Tất cả thành viên tại Fiverr điều có thể tạo cho mình dịch vụ để bán cho khách hàng. Fiverr đứng trung gian chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn, bảo mật các giao dịch và chứng nhận giữa người bán và người mua dịch vụ. Cách thức hoạt động như sau: Các Freelancer tạo và giới thiệu dịch vụ của mình sau đó Fiverr sẽ quảng cáo và đăng dịch vụ của bạn trên website. Khách hàng sẽ mua dịch vụ của bạn, bạn sẽ giao hàng dịch vụ (sử dụng dịch vụ của Fiverr để giao hàng của bạn). Cuối cùng, bạn nhận được tiền từ Fiverr. Bên cạnh đó Fiverr còn có blog, forum để các bên trao đổi hổ trợ nhau trong quá trình làm việc, cùng các hướng dẫn đào tạo để các bạn có thể làm việc dễ dàng hơn với Fiverr.

Đây là website khá quen thuộc với các bạn chuyên kiếm tiền online – MMO. Trở thành freelancer trên Fiverr sẽ đem đến cho bạn cơ hội tối đa hóa nguồn thu nhập thụ động lý tưởng nhất.

6.  99designs.com

Nghe tên website thôi thì các bạn cũng biết nơi này có dành đối tượng nào rồi nhỉ. Đây là website việc làm lớn nhất toàn cầu dành cho các nhà thiết kế không chuyên hay chuyên nghiệp, cung cấp rất nhiều việc làm freelancer thiết kế đồ họa. Nếu bạn làm trong lĩnh vực thiết kế thì 99designs.com chắc chắn phù hợp để bạn tạo thêm thu nhập khủng.

99design.com - Website việc làm freelancer dành cho dân thiết kế

99designs.com – Website việc làm Freelancer dành cho dân thiết kế

Được thành lập từ năm 2008, đến nay 99designs đã khẳng định được uy tín của mình. Hàng năm, 99designs kết nối hơn 1 triệu nhà thiết kế tài năng với hơn 364,571 doanh nghiệp lớn nhỏ ở mọi lĩnh vực. Không chỉ vậy, hàng tháng, 99designs còn chọn một dự án phi lợi nhuận để nhận thiết kế miễn phí bởi vấn đề chi phí thực sự chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là vật cản đối với những nhà thiết kế.

Các dịch vụ chính trên 99designs.com như: Logo design, Photography, Video production, Illustration & graphic…

Phí tính cho các Freelancer giảm từ 15% xuống 5% khi tùy vào mức độ tăng lên của thu nhập.

7.  PeoplePerHour.com

PeoplePerHour.com cũng là 1 network freelancer rất lớn, chuyên về các dự án làm wesite. Nếu bạn là một designer, chuyên gia về SEO hay phát triển web thì PeoplePerHour là nơi dành cho bạn thoải mái sáng tạo.

Peopleperhours.com

Các dịch vụ chính như: Techonology & Programming, Writing & Translation, Design, Digital Marketing, Branding & Sales…

Tại Peopleperhour.com, bạn sẽ thường thấy chủ dự án đăng tải rõ về mức ngân sách họ sẽ chi trả cho dự án. Nếu bạn là người có thu nhập trung bình hoặc cao, bạn sẽ không phải trả quá nhiều tiền hoa hồng cho Peopleperhour. Nếu chưa vượt qua ngưỡng quy định bạn sẽ phải trả một khoản phí là 20%, nhưng sau đó khoản phí này chỉ còn 5%.

8.  Guru.com

Guru nghĩa là chuyên gia, Guru.com là 1 network freelancer rất uy tín nhờ vào chất lượng của freelancer. Tôn chỉ của Guru là ‘Work your way’. Website này giúp các ứng viên dễ dàng thể hiện các kinh nghiệm khủng trong quá khứ cũng như tính năng cập nhập mọi việc làm hàng ngày đảm bảo người dùng không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào. Đến với Guru, điều bạn cảm nhận được không chỉ là sự chuyên nghiệp mà còn cả niềm vui và đam mê từ những freelancer khác đã và đang tìm được việc làm nhờ Guru.

Website việc làm online - Guru

Các dịch vụ chính trên Guru như: Mobile Dev, Graphic Design, Digital Marketing, Content Writer, Website Dev..

9.  Freelance Writing Gigs.com

Đây là một website quốc tế dành cho những người yêu thích viết lách, các editor hay blogger. Nếu bạn có kỹ năng trên thì Freelance Writing Gigs chính là một địa chỉ tìm việc đáng tin cậy không thể bỏ qua. Không chỉ giúp tìm việc, website này còn chia sẻ những bí kíp cũng như kinh nghiệm của các bậc tiền bối giúp bạn nâng cao tay nghề hơn.

10. Weworkremotely.com

Weworkremotely là mạng lưới việc làm trên khắp cả thế giới được tạo ra bởi 37Signals, có nhiều ưu điểm vô cùng nổi trội. Đây là nơi mà các công ty đăng tuyển các vị trí công việc, bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Chủ yếu là những công việc làm từ xa toàn thời gian, nhưng bạn cũng có thể tìm được những công việc bán thời gian theo nhu cầu của mình.

We work remorely

Với tính chất công việc dễ chủ động, không bị bó buộc về thời gian cũng như không gian làm việc, Freelancer đang là hình thức làm việc online ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Từ đó cũng rất nhiều website việc làm Freelancer ra đời, tạo điều kiện cho rất nhiều bạn có thể kết nối với khách hàng, gia tăng thu nhập và nâng cao chuyên môn của mình. Tuy nhiên, khi lựa chọn 1 nền tảng việc làm, bạn nên tham khảo đánh giá, xếp hạng của cộng đồng Freelancer, để có danh sách những site uy tín, dễ dàng tạo tài khoản, đa dạng lĩnh vực để tìm kiếm công việc, đặc biệt dễ dàng nhận thanh toán và luôn hỗ trợ freelancer trong mọi giao dịch khi cần thiết.

Chúc các bạn tìm được công việc phù hợp với khả năng của mình.

Please follow and like us:

1 thought on “Top 10 website việc làm uy tín mà freelancer không thể bỏ qua

  1. Hello Friend, I read your article this is good. LMON is a new Website as like upwork freelancer. One time goes here and all comment friend check this website. I hope you get good information on this website.
    The websitelink is: https://lmon.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial