Tìm việc nhanh, hiệu quả với 10 website tuyển dụng uy tín hàng đầu

10 website tuyển dụng uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các trang thương mại điện tử là cầu nối giữa người bán với người mua thì website tuyển dụng được xem là cầu nối giữa người lao động và nhà tuyển dụng. Đây là nơi mà ứng viên lẫn nhà tuyển dụng truy cập hằng ngày với mục đích tìm kiếm, đăng tải thông tin cần thiết để tìm được công việc (với ứng viên) hoặc những nhân viên tiềm năng tương lai (với nhà tuyển dụng).

Trong giai đoạn toàn cầu hóa và sự phổ biến của Internet, website tuyển dụng đang là kênh thông tin được đa số bạn trẻ sử dụng nhiều nhất trong hành trình tìm việc của mình. Không cần tốn công in hồ sơ rồi chạy xe giữa trời trưa nắng đến từng công ty hỏi han, nài nỉ. Việc của bạn là tạo một CV online hoàn chỉnh, chuyên nghiệp, ngồi ở nhà gõ công việc mong muốn, tìm kiếm trong danh sách kết quả việc làm phù hợp nhất với mình và ứng tuyển.

Nhưng giữa vô vàn website tuyển dụng, khi mà bí mật thông tin cá nhân ngày càng quan trọng thì làm sao bạn biết được trang web nào uy tín, trang web nào mang lại hiệu quả, cơ hội cao cho bản thân? Sau hành trình ‘trầy trật’ đi xin việc, lên bờ xuống ruộng bao phen mình cũng bỏ túi được một vài trang web yêu thích và thấy tỷ lệ được nhà tuyển dụng để ý hồ sơ cũng khá cao. Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn 10 website tuyển dụng uy tín để xin việc ở thị trường Việt Nam. 10 website này mình liệt kê dựa vào trải nghiệm bản thân, lượng truy cập cũng như thăm dò ý kiến ‘người thân’. Hy vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

1.   Vietnamworks

Đứng vị trí hạng nhất – xướng danh Vietnamworks với hơn 4,7 triệu lượt truy cập/tháng và gần 60.000 việc làm được phép đăng tin tuyển dụng mỗi năm.

Được thành lập năm 2002, Vietnamworks là một trong những website tuyển dụng lâu đời nhất hiện nay. Đây cũng là một trong số những website chuyên cung cấp dịch vụ về việc làm, hỗ trợ việc làm và tuyển dụng trực tuyến đa ngành đa nghề đầu tiên ở Việt Nam. Đơn vị chủ quản của Vietnamwork là Navigos Group – Một tập đoàn đào tạo, tuyển dụng hàng đầu của Nhật Bản.

Website tuyển dụng hàng đầu - Vietnamwork

Vietnamworks là một trong những website tuyển dụng lâu đời nhất tại Việt Nam

Đối tượng website này hướng đến là những người lao động đã có kinh nghiệm, yêu cầu đòi hỏi có trình độ kĩ thuật cao, đặc biệt đây là trang chuyên tuyển dụng cán bộ cấp cao cho những công ty, tập đoàn lớn với mức lương lên tới hàng ngàn đô. Vietnamworks cũng khá nổi tiếng trong cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam. Tuy nhiên, mình nghĩ những sinh viên mới ra trường có background tiếng Anh tốt, đã có kinh nghiệm thực tập vẫn có thể ứng tuyển những vị trí yêu cầu khoảng 1 năm kinh nghiệm tại đây nếu thấy hứng thú và phù hợp. Rất nhiều công ty vẫn sẵn sàng đào tạo nếu có thái độ tốt mà.

Đây là trang web được mọi người đánh giá tốt nhưng ‘tỷ lệ chuyển đổi’- được gọi phỏng vấn của mình và bạn mình không có cao (chắc do hồ sơ :D). Điểm mình thích ở trang web này là giao diện đơn giản, màu sắc hài hòa, không quảng cáo, rao vặt. Đặc biệt có mục ‘Dashboard’ để phân tích CV của bạn đã ứng tuyển bao nhiêu vị trí, bao nhiêu vị trí hết hạn, nhà tuyển dụng nào xem hồ sơ… Từ đó các bạn sẽ điều chỉnh CV để thu hút nhà tuyển dụng hơn.

2.   Careerbuilder

CareerBuilder.vn thuộc sở hữu của CareerBuilder Mỹ – Mạng Việc làm & Tuyển dụng lớn nhất thế giới với hơn 2 triệu việc làm, +200 triệu ứng viên, 300.000 tập đoàn trên toàn cầu sử dụng dịch vụ tìm kiếm nhân sự mỗi ngày. Nên CareerBuilder.vn cũng là một trong những website tuyển dụng hàng đầu ở Việt Nam với 2,5 triệu lượt truy cập/tháng.

Trang web tuyển dụng Carrerbuilder

Careerbuilder – Website tuyển dụng đa quốc gia được nhiều người lựa chọn

Đây là kênh phát triển mạng lưới trên toàn cầu với công nghệ tuyển dụng tiên tiến nên thiết kế website rất dễ sử dụng, có nhiều hạng mục tiêu chí để bạn tìm được công việc sát với yêu cầu của mình nhất. Đó là lí do website này được thị trường đánh giá tốt về tính năng lọc hồ sơ khá chuẩn xác đúng tiêu chí. Là website tuyển dụng đa quốc gia nên các bạn yên tâm về sự uy tín chất lượng cũng như đa dạng của nhà tuyển dụng cả Việt Nam lẫn nước ngoài tại đây nhé. Mình đã trải nghiệm, ứng tuyển, được nhận offer của Công ty tại đây nên đây là website mình đánh giá khá tốt.

Mình thấy nhiều người bảo rằng yêu cầu công việc, trình độ cũng như kinh nghiệm tại đây rất cao. Nhưng cá nhân mình thấy thì vị trí tuyển dụng ở đây đủ mọi cấp độ từ thực tập sinh, entry-level đến cấp cao đều có nên các bạn cứ tự tin ứng tuyển và quan trọng là thể hiện tốt nhất khi phỏng vấn.

Tương tự như Vietnamwork bạn cũng có thể quản lý, đánh giá các thông tin của mình trên CareerBuilder từ việc làm nộp, nhà tuyển dụng xem hồ sơ… Điểm mình thích ở trang web này là có mục cài đặt hạn chế nhà tuyển dụng xem hồ sơ và bảng tính lương, thuế TNCN nhằm hổ trợ cho những bạn không rành về lương, bảo hiểm.

3.   Jobstreet

Được trao giải Mạng việc làm tốt nhất – Giải thưởng Tuyển dụng châu Á năm 2016, JobStreet là cổng thông tin việc làm và công ty tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á. Hiện JobStreet đang phục vụ khoảng 80.000 doanh nghiệp và 11 triệu người tìm việc trong khu vực.

Jobstreet - Website tuyển dụng hàng đầu Đông Nam Á

Jobstreet được đánh giá là một trong các trang web tuyển dụng hàng đầu Việt Nam với 2,4 triệu lượt truy cập/tháng. Jobstreet.vn cũng là trang web hỗ trợ người tìm việc một cách tối ưu nhất trên phạm vi toàn quốc. Các thông tin tuyển dụng ở website này rất chất lượng và đảm bảo. Bạn có thể tạo hồ sơ cá nhân, nhận email việc làm theo tiêu chí để tìm hiểu và ứng tuyển một cách nhanh chóng nhất. Ngoài việc cung cấp các đầu việc trong nước, Jobstreet còn có thêm mục, tìm việc ở các nước khu vực châu Á.

Điểm đánh giá cao của mình ở Jobstreet là thông tin rất rõ ràng, minh bạch. Từ giới thiệu công ty đến website, thông tin giấy phép kinh doanh cũng những mô tả công việc. JobStreet cung cấp hẳn một trang dành cho ứng viên tìm hiểu về công ty, doanh nghiệp hiện có trên hệ thống JobStreet. Đặc biệt trong phần tạo hồ sơ, Jobstreet sẽ có bài test trình độ ngoại ngữ, nếu bạn muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng về khả năng ngoại ngữ của mình thì đừng ngại tham gia nhé.

Hiện tại, đa phần việc làm của Jobstreet đều hướng đến những vị trí có trình độ cao tại các công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam. Nếu bạn muốn có nhiều cơ hội, lựa chọn việc làm, hãy tham khảo Jobstreet nhé.

4.   Ybox

Đây là trang web tuyển dụng ưa thích của mình. Nếu là sinh viên hay mới ra trường vài năm mình đoán chắc các bạn cũng quá quen với cái tên Ybox. Xuất phát là một ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên, nên đối tượng mà Ybox hướng tới cũng chính là các bạn sinh viên mới ra trường.

Ybox - Kênh thông tin tuyển dụng dành cho sinh viên và giới trẻ Việt Nam

Ngoài thông tin tuyển dụng, Ybox.vn còn cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích như kỹ năng làm việc, các cuộc thi, các suất học bổng, cơ hội tham gia các tổ chức xã hội, tổ chức dành cho sinh viên hay câu chuyện về những tấm gương trẻ thành công. Có thể nói đây là cộng đồng chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, sở thích, kết bạn và cơ hội phát triển bản thân của người trẻ Việt Nam.

Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm uy tín thì không thể bỏ lỡ Ybox.vn. Đặc biệt nếu bạn muốn tìm kiếm công việc không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, cơ hội thực tập nếu muốn làm trái ngành… thì đây chính là kênh để bạn kết nối với nhà tuyển dụng trong lĩnh vực mà mình hứng thú.

5.   TOPCV

Mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng website này đang ngày càng khẳng định được uy tín của mình trên thị trường với 1,2 triệu lượt truy cập/tháng, hơn 20.000 doanh nghiệp đối tác sử dụng dịch vụ, trong đó có nhiều đối tác lớn như Samsung, Viettel, Vingroup, FPT, Uber,…

Không chỉ là website tuyển dụng đơn thuần, TOPCV là trang web được người xin việc yêu thích và tin dùng bởi dịch vụ tạo CV online miễn phí với hàng trăm mẫu CV có giao diện đẹp mắt, nội dung chi tiết phản ánh đúng và đủ các tiêu chí nhà tuyển dụng yêu cầu. Ngoài ra TOPCV còn có các khoá học liên quan đến viết CV, dịch vụ tư vấn sửa CV.

Sau khi hoàn thành mẫu CV online, bạn có thể ứng tuyển ngay trên trang web hoặc dowload CV về máy để sau này có thể sử dụng, như upload lên vietnamwork, jobstreet… Mẫu CV ‘rải truyền đơn’ của mình cũng được tạo tại đây đấy cả nhà. Theo mình TOPCV là một trang thông tin tuyển dụng trực tuyến mà bất cứ ứng viên nào cũng nên biết. Đến với TopCV ngoài tìm kiếm việc làm bạn còn có cơ hội nhận được những bài chia sẻ cực kỳ chất lượng để bổ sung thêm những kinh nghiệm, kiến thức cho riêng mình. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký và tạo ngay cho mình một mẫu CV chuyên nghiệp tại TopCV.

6.   ITviec.com

ITviec.com, website việc làm IT hàng đầu Việt Nam. Đây là website tuyển dụng dành riêng cho dân IT với phương châm hoạt động khá ấn tượng “IT Jobs for top people – Ít nhưng mà chất”. Phương châm là sự khẳng định về chất lượng, đáng tin cậy về thông tin tuyển dụng cũng như yêu cầu, kinh nghiệm ứng viên của đặc thù riêng ngành IT tại đây. Website này cũng thu hút số lượng truy cập khá cao 1,2 triệu lượt truy cập/tháng, đáp ứng cho nhu cầu tìm việc làm và tuyển dụng của các ứng viên và công ty công nghệ.

Bên cạnh thông tin tuyển dụng, website này còn cung cấp rất nhiều kiến thức chuyên ngành, là cộng đồng để anh em trong nghề chém gió, trao đổi, thảo luận, học hỏi. Và các thông tin chia sẻ hữu ích về con đường sự nghiệp IT để các ứng viên có những định hướng đúng cho bản thân.

7.  Hoteljob.vn

Nếu như ITviec.com cung cấp việc làm cho dân IT thì Hoteljob.vn là trang web dành riêng cho các bạn chuyên ngành khách sạn – nhà hàng – du lịch. Mặc dù sinh sau đẻ muộn, Hoteljob ra đời vào năm 2011 nhưng cũng đã khẳng định được thương hiệu là một trang web tuyển dụng việc làm trong mảng Nhà hàng – Khách sạn – Du lịch với mức độ uy tín bậc nhất và quy mô hoạt động hàng đầu Việt Nam.

Hoteljob - Trang tuyển ngành nhà hàng khách sạn

Hoteljob – Website tuyển dụng việc làm ngành Nhà hàng – Khách sạn – Du lịch

Theo thống kê thì hiện nay thì khoảng 95% những khách sạn có quy mô 2 sao trở lên đã đăng ký đăng tin tuyển dụng tại trang web này. Bao gồm những khách sạn, nhà hàng tư nhân quy mô nhỏ cho tới những Tập đoàn lớn như Mường Thanh, InterContinental, Sheraton, Marriott,… Hoteljob cung cấp việc làm cho nhiều cấp bậc, trình độ khác nhau từ part-time cho đến fulltime. Việc của bạn là chỉ cần tạo hồ sơ online và ứng tuyển một cách nhanh chóng thông qua vài thao tác đơn giản.

8.  AdJob.asia

AdJob.asia là trang thông tin tuyển dụng các công việc thuộc nhóm ngành truyền thông, quảng cáo tại Việt Nam. Nếu mong muốn làm việc trong môi trường agency đầy cạnh tranh, thử thách, với các công việc chủ yếu xoay quanh các vị trí chủ chốt trong các công ty truyền thông, quảng cáo như Account, Designer, Copywriter, Media Planner…. bạn không thể bỏ qua Adjob.asia

Nếu không muốn ứng tuyến tại đây, bạn có thể vào chuyên mục ‘Danh sách Agency’ trên trang web này, tìm hiểu thông tin, cách thức hoạt động từng Agency. Sau đó tìm cho mình công ty phù hợp và yêu thích nhất rồi nộp nộp CV trực tiếp đến email tuyển dụng của Agency đó.

9.   Tìm việc nhanh

Timviecnhanh.com là một trong những website nổi tiếng trong việc cập nhật các tin tức tuyển dụng nhanh và liên tục nhất, giúp ứng viên tìm được việc làm nhanh chóng đúng như tên gọi của nó.

Đây là một trang tuyển dụng khá phổ thông, có số lượng nhà tuyển dụng đông, việc làm đa dạng đủ ngành nghề nên thường không đặt ra yêu cầu quá cao cho người lao động. Do vậy có thể nói timviecnhanh.com là trang web phù hợp với mọi đối tượng từ phổ thông, bán hàng, nhân viên, sinh viên, thực tập cho tới tuyển dụng cao cấp. Tuy nhiên theo mình đây là một trang có tính chất rao vặt nên bạn cần dành thêm thời gian để lọc thông tin và tìm kiếm cho mình thông tin tuyển dụng phù hợp, tránh bị lừa nhé.

10.   Careerlink

Careerlink cũng là một trang web việc làm khá nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay. Điểm mạnh của Careerlink là phân chia việc làm theo lĩnh vực (Kế toán, tiếng Nhật, IT-Phần mềm,…) và theo khu vực.  Điểm mình thấy hay ở Careerlink là bạn có thể nói chuyện, nhắn tin trực tiếp với nhà tuyển dụng thông qua tính năng chat trên trang web này luôn. Đây cũng là cách để bạn kết nối và update thông tin chính xác nhất.

Trên đây là 10 website tuyển dụng uy tín và theo cá nhân mình là có cơ hội cao nhận được nhà tuyển dụng quan tâm. Nếu bạn chưa có việc làm hoặc dự định chuyển việc mới thì thì đừng chần chừ gì nữa, hãy tạo ngay hồ sơ trên những trang web này, công việc yêu thích và phù hợp nhất vẫn đang ở đó và đợi bạn đến tìm. Ngoài ra các bạn có thể tham gia vào những Group tuyển dụng theo khu vực, chuyên ngành mà bạn dự định ứng tuyển trên Facebook, mình thấy đây cũng là một kênh hiệu quả không thể bỏ qua đấy.

Nhưng dù là hồ sơ online hay offline mình khuyên các bạn nên tập trung một lần viết CV thật ấn tượng, thể hiện thái độ, tinh thần và kinh nghiệm cho vị trí mình ứng tuyển. Đồng thời điền đầy đủ các thông tin từ học vấn, kinh nghiệm làm việc, mức lương mong muốn để không bỏ lỡ những gợi ý từ trang web tuyển dụng. Một điều nữa là CV Tiếng Anh có tỷ lệ được nhà tuyển dụng quan tâm và ưu ái CV Tiếng Việt hơn đấy nhé.
Y5Study chúc các bạn thành công trên hành trình tìm/đổi việc.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial